หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องเล่า “สะพานห้วยตอง” : ตำนาน ความเชื่อ และประสบการณ์สุดขนลุก

โพสท์โดย Lucky7896

เรื่องเล่า “สะพานห้วยตอง” : ตำนาน ความเชื่อ และประสบการณ์สุดขนลุก

สะพานห้วยตอง หรือที่ชาวบ้านมักเรียกกันว่า “สะพานข้ามภู” ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 21 ช่วงติดต่อระหว่างจังหวัดเพชรบูรณ์กับจังหวัดชัยภูมิ ถือเป็นสะพานที่มีความยาวและสูงที่สุดแห่งหนึ่งในเส้นทางภาคเหนือ–อีสาน ความโดดเด่นไม่เพียงแค่ด้านวิศวกรรมที่งดงาม แต่ยังเป็นสถานที่ที่รายล้อมไปด้วยภูเขาสูงชันและหุบเหวลึก ทำให้หลายคนที่เดินทางผ่านต่างรู้สึกถึงความวังเวง และบางครั้งก็มีกระแสข่าวเล่าลือถึง “สิ่งลี้ลับ” ที่ซ่อนอยู่

ชาวบ้านเล่ากันว่า ในอดีตบริเวณนี้เคยเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงอยู่บ่อยครั้ง ทั้งรถยนต์ที่เบรกไม่อยู่ รถบรรทุกเสียหลัก รวมถึงการสูญเสียชีวิตจำนวนมาก ทำให้ผู้คนเชื่อกันว่าวิญญาณผู้เสียชีวิตยังคงวนเวียนอยู่ใกล้สะพานนี้ หลายคนที่ขับรถในยามค่ำคืนต่างเล่าตรงกันว่า บางครั้งจะเห็น “เงาคนเดินข้ามสะพาน” หรือมีหญิงสาวในชุดสีขาวโบกรถกลางดึก แต่เมื่อหันไปมองอีกที กลับไม่พบใครอยู่ตรงนั้น บางรายยังเจอเหตุการณ์แปลก เช่น เครื่องยนต์ดับกระทันหัน ไฟรถกระพริบ หรือเสียงแปลก ๆ คล้ายคนมากระซิบข้างหู

นอกจากเรื่องผีแล้ว สะพานห้วยตองยังถูกยกย่องว่าเป็นเส้นทางทดสอบความกล้า ผู้ที่ผ่านมักนิยมบีบแตรเพื่อเอาฤกษ์เอาชัยหรือเป็นการบอกกล่าวต่อดวงวิญญาณผู้ล่วงลับว่าขอเดินทางอย่างปลอดภัย กลายเป็นความเชื่อที่สืบทอดกันมานาน

แม้ปัจจุบันจะมีการปรับปรุงถนนและมาตรการความปลอดภัยมากขึ้น แต่อุบัติเหตุในเส้นทางนี้ก็ยังคงเกิดขึ้นเป็นระยะ เรื่องเล่าลี้ลับของสะพานห้วยตองจึงยังคงเป็นที่กล่าวถึงในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะในรายการแนวเล่าเรื่องผี เช่น THE GHOST RADIO ที่มักหยิบยกประสบการณ์จากผู้ฟังมาเล่าต่อ ทำให้สะพานแห่งนี้กลายเป็นอีกหนึ่ง “แลนด์มาร์กสยอง” ที่นักเดินทางและคอเรื่องผีต่างรู้จักกันดี

โพสท์โดย: Lucky7896
อ้างอิงจาก: รายการ THE GHOST RADIO (ช่วงประสบการณ์ผู้ฟังเล่าเกี่ยวกับ “สะพานห้วยตอง”) เว็บไซต์ Pantip และกระทู้เล่าประสบการณ์การเดินทางเส้นเพชรบูรณ์–ชัยภูมิ
ข้อมูลทั่วไปจากกรมทางหลวงเกี่ยวกับสะพานห้วยตอง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Lucky7896's profile


โพสท์โดย: Lucky7896
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนเปิดเหตุผล ทำไมเขมรถึงพยายามรุก บ้านหนองจาน ทั้งที่เป็นแผ่นดินไทยสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นเจ้าของห้องเช่าถูกคู่สามีภรรยาฆ่าและยัดในกระเป๋าหลังทวงค่าเช่าที่ค้าง 4 เดือน แม่บ้านช่วยขวางทางหนีได้ทันเวลาไทยยึดเนิน 350 สำเร็จแล้ว! เตรียมรับร่าง 2 ทหารกล้ากลับด่วน F-16 ไทยถล่มฐานเขมร ที่สตึงกัด ทหาร กัมพูชาเสียชีวิต 18 นายปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นายช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรกความสุขของสายใจผ่อนคลายจากสายน้ำ "น้ำตกวังเดือนห้า คอนสาร"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"บักบอย" อินฟลูฯ เขมรปากดี! พาดพิง "คนลาว"..กล่าวหาว่าเลียฝ่ายไทยไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญอดีตกัปตันเรือยอชต์สุดหรู ถูกจับฐานเชื่อมโยงกับแก๊งในเขมรด่วน F-16 ไทยถล่มฐานเขมร ที่สตึงกัด ทหาร กัมพูชาเสียชีวิต 18 นายสันติภาพคือความสำเร็จ "โดรนลอยบนท้องฟ้าสื่อสัญญาณว่าเราครอบครองได้อย่างครบถ้วน"เตือนภัยเทรนด์เลี้ยง "งูสีฟ้า" ตามรอย Zootopia 2 สวยประหารที่มาพร้อมพิษร้ายอันตรายถึงชีวิต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
สาวรอดตายจากมะเร็งลำไส้ระยะ 3 เตือนภัยว่าอาการอาจไม่มีเลือดปนก็เป็นได้."รอยยิ้มสร้างได้เสมอ"อากาศหนาวเราห่วงใย ใส่หมวกให้น้องยัฝมอบไออุ่นความสุขของสายใจผ่อนคลายจากสายน้ำ "น้ำตกวังเดือนห้า คอนสาร""สนามบินเตโช" ความยิ่งใหญ่มหาศาลแห่งใหม่ ในดินแดนยุคของฮุนเซน
ตั้งกระทู้ใหม่