หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เป็นมะเร็งกินกาแฟหรือชาได้มั้ย?

โพสท์โดย nattgongolm
https://www.tiktok.com/@ajijoeyobk8/video/7533650204298448136

 เป็นมะเร็งกินกาแฟหรือชาได้มั้ย? 

ผู้ป่วยมะเร็งถ้าเคยดื่มอยู่แบบเป็นปกติสามารถดื่มกาแฟได้ ในปริมาณที่พอเหมาะ และ ขึ้นอยู่กับสุขภาพของแต่ละบุคคล รวมถึงชนิดของมะเร็ง การรักษาที่ได้รับ และอาการที่เกิดขึ้น ในกาแฟมีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น โพลีฟีนอล ซึ่งอาจช่วยลดการอักเสบและเสริมภูมิคุ้มกันได้ในระดับหนึ่งและไม่มีหลักฐานยืนยันว่ากาแฟกระตุ้นการเกิดมะเร็ง และในบางกรณี เช่น มะเร็งตับหรือมะเร็งลำไส้ใหญ่ มีงานวิจัยบางชิ้นที่ระบุว่าอาจช่วยลดความเสี่ยงได้เล็กน้อย

หลีกเลี่ยงหากมีอาการข้างเคียง เช่น คลื่นไส้ อาเจียน กรดไหลย้อน หรือใจสั่น เพราะคาเฟอีนอาจทำให้อาการเหล่านี้แย่ลง

โพสท์โดย: nattgongolm
อ้างอิงจาก: หมอ ธนุตม์ ก้วยเจริญพานิชก์
อ้างอิงจาก: โรงพยาบาลมะเร็งชีวามิตรา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
nattgongolm's profile


โพสท์โดย: nattgongolm
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหารธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง90% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียวอาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุดห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุดพลังน้ำใจคนไทย! ร่วมบริจาคโลหิตช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เหตุเครนถล่มทับรถไฟสีคิ้วกรีนแลนด์ประกาศว่า "เราเลือกเดนมาร์ก ไม่ได้เลือกอเมริกา"อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเอง52Hz เสียงเรียกแห่งความเหงาเผยคลิปวินาที มรณะ เครนหล่นทับรถไฟ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เอาตลกหรือเอาฮา เต้ มงคลกิตติ์ เตรียมทาบทาม อีลอน มัสก์ เป็น ประธานที่ปรึกษา นายกฯด้านเทคโนโลยีอวกาศไทย หากได้รับเลือกเป็นนายกแขกตี้ของแทร่! ร้านขายยาไม่มีผ้าอนามัยขาย..แขกเลยตดใส่ ฝากเอาไว้ให้จำปิดฉาก..ยุติออกอากาศ ช่อง JKN18 ของ แอน จักรพงษ์จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องราวสุขภาพ
มาคุยกับหมอมะเร็ง เรื่อง "มะเร็งปอด"ไอผิดปกติ หอบเหนื่อย คิดว่าเป็นไข้หวัด แต่ตรวจเจอ "มะเร็งปอด"อายุ 40 แล้ว ตรวจคัดกรองมะเร็งที่ไหนดี?เมื่อเพื่อนฉันเป็นมะเร็งปอดกับการเริ่มต้นเส้นทางสู่รักษา
ตั้งกระทู้ใหม่