หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เป็นมะเร็งกินกาแฟหรือชาได้มั้ย?

เขียนโดย nattgongolm
https://www.tiktok.com/@ajijoeyobk8/video/7533650204298448136

 เป็นมะเร็งกินกาแฟหรือชาได้มั้ย? 

ผู้ป่วยมะเร็งถ้าเคยดื่มอยู่แบบเป็นปกติสามารถดื่มกาแฟได้ ในปริมาณที่พอเหมาะ และ ขึ้นอยู่กับสุขภาพของแต่ละบุคคล รวมถึงชนิดของมะเร็ง การรักษาที่ได้รับ และอาการที่เกิดขึ้น ในกาแฟมีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น โพลีฟีนอล ซึ่งอาจช่วยลดการอักเสบและเสริมภูมิคุ้มกันได้ในระดับหนึ่งและไม่มีหลักฐานยืนยันว่ากาแฟกระตุ้นการเกิดมะเร็ง และในบางกรณี เช่น มะเร็งตับหรือมะเร็งลำไส้ใหญ่ มีงานวิจัยบางชิ้นที่ระบุว่าอาจช่วยลดความเสี่ยงได้เล็กน้อย

หลีกเลี่ยงหากมีอาการข้างเคียง เช่น คลื่นไส้ อาเจียน กรดไหลย้อน หรือใจสั่น เพราะคาเฟอีนอาจทำให้อาการเหล่านี้แย่ลง

โพสท์โดย: nattgongolm
อ้างอิงจาก: หมอ ธนุตม์ ก้วยเจริญพานิชก์
อ้างอิงจาก: โรงพยาบาลมะเร็งชีวามิตรา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
nattgongolm's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 36 ครั้ง
เขียนโดย nattgongolm
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรประเทศที่นอนน้อยที่สุดชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดจังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนคนเข้ามาท่องเที่ยวน้อยที่สุดอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนราคาน้ำมันปรับขึ้นทุกชนิด ผู้ขับควรเช็กก่อนเติมช่วงวันหยุดยาวแมวไทยสายพันธุ์แท้ ที่หาได้ยากและพบเจอได้น้อยที่สุดจากภาพห้องเละสู่คำขอโทษกลางกระแส: พ่อเลี้ยงเดี่ยวยอมรับผิด พร้อมเริ่มต้นใหม่ในวันที่สังคมจับตา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
20 นาทีที่ไม่มีใครอยากให้เกิด… เด็ก 5 ขวบหายใต้ผิวน้ำ ก่อนเสียงร้องขอความช่วยเหลือจะสายเกินไปดาวฤกษ์ขนาดใหญ่ยักษ์ 3 ดวง ที่ถูกตั้งชื่อดาวให้เป็นชื่อภาษาไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องราวสุขภาพ
จะดีกว่ามั้ยถ้ามะเร็งได้รับการรักษาที่รวดเร็วมะเร็งรอไม่ได้ ไม่ต้องรอ ต้องรักษาทันทีมาคุยกับหมอมะเร็ง เรื่อง "มะเร็งปอด"ไอผิดปกติ หอบเหนื่อย คิดว่าเป็นไข้หวัด แต่ตรวจเจอ "มะเร็งปอด"
ตั้งกระทู้ใหม่