หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เป็นมะเร็งกินกาแฟหรือชาได้มั้ย?

โพสท์โดย nattgongolm
https://www.tiktok.com/@ajijoeyobk8/video/7533650204298448136

 เป็นมะเร็งกินกาแฟหรือชาได้มั้ย? 

ผู้ป่วยมะเร็งถ้าเคยดื่มอยู่แบบเป็นปกติสามารถดื่มกาแฟได้ ในปริมาณที่พอเหมาะ และ ขึ้นอยู่กับสุขภาพของแต่ละบุคคล รวมถึงชนิดของมะเร็ง การรักษาที่ได้รับ และอาการที่เกิดขึ้น ในกาแฟมีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น โพลีฟีนอล ซึ่งอาจช่วยลดการอักเสบและเสริมภูมิคุ้มกันได้ในระดับหนึ่งและไม่มีหลักฐานยืนยันว่ากาแฟกระตุ้นการเกิดมะเร็ง และในบางกรณี เช่น มะเร็งตับหรือมะเร็งลำไส้ใหญ่ มีงานวิจัยบางชิ้นที่ระบุว่าอาจช่วยลดความเสี่ยงได้เล็กน้อย

หลีกเลี่ยงหากมีอาการข้างเคียง เช่น คลื่นไส้ อาเจียน กรดไหลย้อน หรือใจสั่น เพราะคาเฟอีนอาจทำให้อาการเหล่านี้แย่ลง

โพสท์โดย: nattgongolm
อ้างอิงจาก: หมอ ธนุตม์ ก้วยเจริญพานิชก์
อ้างอิงจาก: โรงพยาบาลมะเร็งชีวามิตรา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
nattgongolm's profile


โพสท์โดย: nattgongolm
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่นเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่นนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoiaเฮลิคอปเตอร์ไร้คนขับของจีน ทดสอบบินและยิงกระสุนจริงครั้งแรกแล้ว‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องราวสุขภาพ
มาคุยกับหมอมะเร็ง เรื่อง "มะเร็งปอด"ไอผิดปกติ หอบเหนื่อย คิดว่าเป็นไข้หวัด แต่ตรวจเจอ "มะเร็งปอด"อายุ 40 แล้ว ตรวจคัดกรองมะเร็งที่ไหนดี?เมื่อเพื่อนฉันเป็นมะเร็งปอดกับการเริ่มต้นเส้นทางสู่รักษา
ตั้งกระทู้ใหม่