หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผมแค่คิดว่า…จะย้ายงานไปได้เงินดีขึ้น แต่สุดท้ายต้องนั่งมองตัวเองร้องไห้ในห้องพักที่ไม่มีหน้าต่าง

โพสท์โดย รอดเป็นพอ

ผมแค่คิดว่า…จะย้ายงานไปได้เงินดีขึ้น แต่สุดท้ายต้องนั่งมองตัวเองร้องไห้ในห้องพักที่ไม่มีหน้าต่าง

ผมไม่เคยคิดว่าแค่ “ย้ายงาน” มันจะพังชีวิตได้ขนาดนี้

ตอนนั้นแค่รู้สึกว่า ทำงานในไทย เงินเดือนไม่พอ ใช้จ่ายแทบไม่เหลือเก็บ เหนื่อยแบบไม่รู้จะไปต่อยังไง แล้วพอมีรุ่นพี่ที่รู้จัก ทักมาว่า

“ไปทำงานที่ปอยเปตไหม เงินดี งานง่าย แค่... ไม่ต้องพูดเขมรเลย”

มันเหมือนแสงไฟในอุโมงค์สำหรับผมเลย

ไม่เคยคิดว่าจะเจออะไรบ้าง
ไม่คิดว่า…ต้องนอนห้องที่ไม่มีหน้าต่าง
ไม่คิดว่า…จะมีหัวหน้าที่ชอบยืมเงินลูกน้อง
ไม่คิดว่า…แค่คุณไม่เข้าพวก ก็พร้อมโดนเหยียบหัว

ผมทำงานวันละ 12 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุดเลยนอกจากวันเดียวในหนึ่งเดือน

ที่เลวร้ายกว่างาน คือ “คน”
ไม่มีใครไว้ใจใคร ทุกคำพูดต้องคิดก่อนพูด ต้องวางมาดก่อนเดิน
มีแต่คนอยากอยู่รอด แม้ต้องเหยียบหัวคนอื่นก็ตาม

มันคือ 730 วันที่ผมยังรอดไม่ขาดจากที่นั่น

ไม่รู้จะเรียกว่ายังโชคดี หรือโง่ที่เข้าไป
แต่ที่แน่ๆ ถ้าย้อนเวลากลับไป ผมคงไม่กล้าตัดสินใจอีก

ใครเคยตัดสินใจพลาดในชีวิต
ใครเคยย้ายงานแล้วพบว่า…มันคือจุดเริ่มต้นของนรก
มาแชร์ได้นะครับ อยากรู้ว่าเรื่องของผมมันหนักไปไหม…หรือมันธรรมดาแค่ผมคิดมากเอง


ติดตามตอนต่อไปได้เร็วๆ นี้ครับ

เนื้อหาโดย: รอดเป็นพอ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
รอดเป็นพอ's profile


โพสท์โดย: รอดเป็นพอ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: fff7754, รอดเป็นพอ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหารห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุดอำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเอง10 เลขฮิต "OK ล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 17 มกราคม 69..ส่องก่อน รวยก่อน!!พฤติกรรมการกินของ "โดนัลด์ ทรัมป์" แปลกกว่าใครๆสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 17/1/69แรงงานเขมร 30 คน แฉ เขมรประสบกับปัญหาเศรษฐกิจสุดย่ำแย่ประชาชนไม่มีงาน ราคาสินค้าแพง ยอมทิ้งบ้านเกิดเข้ามาหางานในประเทศไทย สุดท้ายเจ้าหน้าที่รวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย90% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียวธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งเปิดลายแทงเลขเด็ด: ขันน้ำมนต์-ทะเบียนรถมงคล หลวงปู่ศิลา พิธียกช่อฟ้ามหาอุตม์ วัดบ้านโนนเดื่อผู้ชายไทยเพียง 4 คนเท่านั้น ที่ได้ตำแหน่งเป็นแชมป์โอลิมปิก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ดอกไม้หลากสีสัน ล้วนสิ่งเหล่านั้นคือความงาม "ไงกลับกลายเป็นคำด่าทอกัน""แกงปลาค้อโหลงเส่อผักขี้ขม" ความหอมกรุ่นที่แสนกลมกล่อมและอร่อยเหนียวแน่น"ของหวานและของคาว" เข้ากันได้อย่างลงตัวจิ้มและสร้างความสุขในการทานอาหารความเชื่อและสีสันของ "ความเชื่อของเจ้าเต่าหลังตุง" สีสันของบ้านที่ทรงคุณค่า
ตั้งกระทู้ใหม่