หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฝนฟ้าอากาศ

โพสท์โดย เมอร์รี่

---

 

📰 สภาพอากาศ – วันนี้ (22 ก.ค. 2025)

 

กรุงเทพมหานครวันนี้มีฝนตกหนักเป็นระยะ โดยมีเมฆมากและอุณหภูมิสูงสุดราว 32 °C กลางคืนลดลงเหลือ 27 °C  

 

ระบบอากาศปัจจุบันถูกกระตุ้นโดยพายุโซนร้อน “หวิพา” ที่กำลังเคลื่อนผ่านเวียดนามเข้าสู่จีนตอนใต้ ส่งผลให้กลุ่มฝนชุกขึ้นในประเทศไทย โดยเฉพาะพื้นที่ภาคเหนือ–อีสาน และกรุงเทพฯ คาดว่าจะมีฟ้าคะนอง 60–80%  

 

กรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งเตือน คลื่นลมแรงในทะเลอันดามันและอ่าวไทย สูง 2–4 เมตร โดยเฉพาะช่วงมีฝนฟ้าคะนอง เรือเล็กควรหยุดออกจากฝั่ง  

 

---

 

🗓 พยากรณ์ – พรุ่งนี้ (23 ก.ค. 2025)

 

ยังมีเมฆครึ้ม และมีฝนเล็กน้อยตลอดทั้งวัน อุณหภูมิสูงสุดราว 33 °C กลางคืนอยู่ที่ประมาณ 27 °C  

 

สภาพอากาศโดยรวมยังคงไม่เอื้ออำนวย กรมอุตุแนะนำให้ประชาชนเฝ้าระวังฝนตกหนัก และอาจมีลมกระโชกแรงช่วงฝนตก

 

ทางทะเลยังคงมีคลื่นลมสูงแนะนำให้ระมัดระวังเรือลำเล็ก…ควรเช็คลักษณะอากาศก่อนออกเรือทุกครั้ง

 

---

 

🎙 บทวิเคราะห์ – มุมข่าวสด

 

1. ฝนจากพายุหวิพา: แม้หวิพาไม่ได้ตรงมาที่ไทย แต่ก็ยังส่งผลให้ฝนหนักกระจายหลายจังหวัด โดยเฉพาะภาคเหนือและกลาง  

 

2. ผลกระทบต่อประชาชน: กรุงเทพฯ และชายฝั่งทะเลควรระวังน้ำท่วมฉับพลัน ลมแรง น้ำทะเลหนุนสูง และคลื่นลมจัด

 

3. คำเตือนกรมอุตุฯ: แนะนำเช็คเรดาร์ฝนฟ้า เปลี่ยนแผนการเดินทาง กิจกรรมนอกบ้าน และระวังเดินทางในช่วงฝนตก

 

---

 

✅ ข้อแนะนำสำหรับประชาชน

 

กิจกรรม คำแนะนำ

 

เดินทางในเมือง เตรียมร่ม/เสื้อกันฝน รับมือถือแบบกันน้ำ, หลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม เช่น ท่าพระ-บางซื่อ

เดินทางทางทะเล เช็กคำเตือนคลื่นลมก่อนออกเรือ งดใช้เรือเล็กในทะเลอันดามันและอ่าวไทย

ทำเกษตร/กลางแจ้ง งดกิจกรรมช่วงฝนตก เตรียมระบบระบายน้ำ – เผื่อพื้นที่น้ำสะสม

เตรียมพร้อมทั่วไป ตรวจสุขภาพช่วงฝน เปลี่ยนเป็นเสื้อผ้าชุ่มชื้นกว่าปกติ เพราะอากาศชื้นสูง

 

---

 

สรุปข่าวล่าสุดเกี่ยวกับฝนฟ้า

 

พายุโซนร้อนหวิพาเคลื่อนผ่านเวียดนาม ทำให้ฝนชุกขึ้นทั้งภาคเหนือ–อีสานและกรุงเทพฯ  

 

ทางกรมชลฯ ได้เปิดศูนย์ war room ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และประกาศเตือน 22 จังหวัดเสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน  

 

---

เนื้อหาโดย: plogploy
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เมอร์รี่'s profile


โพสท์โดย: เมอร์รี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดสาวไทยใจเด็ด ใส่เดี่ยวกับงูจงอางตัวใหญ่จนชนะ ก่อนพาตัวเองมารักษาที่โรงพยาบาลแรงงานพม่าประท้วงเรียกร้องโบนัส บริษัทดังนิคมอมตะซิตี้สั่งเลิกจ้างทันที เหลือพนักงานไทยเดินเครื่องต่อยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิมมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกชาวจีนจำนวนมาก กำลังย้ายออกจากอพาร์ตเมนต์สูงระฟ้าจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ต้องวางเงินดาวน์แค่ไหนพี่?'บ้านหลังนี้ 4600ล้าน'อินฟูชาวเขมรดัง โรน่า อ้าง ชาวอีสาน มีเชื้อสายเขมร เจอสวนกลับหน้าแหกภูดอย cafe & craft คาเฟ่กรุงเทพ แต่เหมือนอยู่บนดอย สวยมากมีการเปิดเผยตัวตนของหญิงสาว หนึ่งในโลโก้ปลากระป๋องสามแม่ครัวแล้ว!!แรงงานพม่าประท้วงเรียกร้องโบนัส บริษัทดังนิคมอมตะซิตี้สั่งเลิกจ้างทันที เหลือพนักงานไทยเดินเครื่องต่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไข่วันละกี่ฟองดีต่อหัวใจ? AHA แนะกินให้เหมาะกับวัยและสุขภาพ ไม่ใช่ยิ่งมากยิ่งดีวิถีคนคูล: ฝึกสติแบบตัวตึง พ้นนรกวัฏฏะด้วย "กรุณา" และ "รู้ทัน" (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)วิธีมีสเน่ห์ด้วยวิทยาศาสตร์ แค่เข้าใจก็ไม่ต้องพึ่งสายมูอาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่