ไม่จำเป็นต้องเข้มแข็งตลอดเวลา...คนเก่งก็ร้องไห้ได้
บางคนมองว่า น้ำตา คือสัญลักษณ์ของความอ่อนแอ แต่จริงๆแล้ว... คนที่กล้าร้องไห้ต่อหน้าตัวเอง หรือแม้แต่ต่อหน้าคนอื่น คือคนที่ กล้าเผชิญความรู้สึกจริง มากที่สุด เพราะต่อให้เราจะเก่งแค่ไหน เข้มแข็งแค่ไหน เราก็ยังเป็น “มนุษย์” ที่มีความรู้สึก…ไม่ใช่เครื่องจักร คนที่ดูเหมือนจัดการชีวิตได้ดี มีเป้าหมาย มีวินัย มีผลงาน…แต่ลึกลงไป พวกเขาอาจกำลังสะสมความเครียด ความกดดัน ความคาดหวังจากคนรอบตัว หรือแม้แต่จากตัวเอง
-
กลัวล้ม เพราะคนรอบตัวฝากความหวังไว้
-
กลัวร้องไห้ เพราะกลัวคนจะมองว่า “อ่อนแอ”
-
กลัวพูดความรู้สึก เพราะไม่อยากเป็น “ภาระทางใจ” ของใคร
ในความเป็นจริง…ยิ่งคุณพยายามเข้มแข็งตลอดเวลาคุณยิ่งไม่เหลือที่ให้ใจได้พักเลย
อย่าอายที่จะพัก อย่ากลัวที่จะเปราะบาง
การเป็นคนเก่ง ไม่ได้แปลว่าต้องเก่งทุกวัน การเป็นคนแกร่ง ไม่ได้แปลว่าห้ามร้องไห้ ในวันที่เหนื่อย...คุณไม่ต้องพิสูจน์อะไรให้ใครเห็นอีกแล้ว แค่ยอมรับความอ่อนแอในตัวเอง ก็เพียงพอแล้วสำหรับการรักษาหัวใจตัวเองให้รอด
ประชุมไร้วาระ
เลข 67 คืออะไร ทำไมเด็กเจนใหม่พูดกันทุกวัน
10 อันดับคณะหมอลำที่ดังที่สุดในประเทศไทย พร้อมค่าจ้างโดยประมาณ
ทำไมแมงเม่าบินเข้ากองไฟ? วิทยาศาสตร์มีคำอธิบาย
ประเทศที่ไม่มีงูและยุงมีจริงหรือ? คำตอบของไอซ์แลนด์เปลี่ยนไปแล้ว
รูใต้แม่กุญแจมีไว้ทำอะไร
ศัพท์ไวรัล “สลิ้งแตก” คืออะไร? เปิดความหมายและที่มาของคำฮิตบนโซเชียล
รอยไหม้หม้อหุงข้าวเกิดจากน้ำ
สถิติหวยออก ย้อนหลัง 10 ปี เลขท้าย 2 ตัว งวด 16 กรกฎาคม
รอยบากก้นแก้วมีไว้ทำไม
5 ประเทศอาเซียนที่มีน้ำมันดิบสำรองมากที่สุด ประเทศไหนอยู่อันดับ 1
เจาะลึกเลขอัญเชิญ "ท้าวเวสสุวรรณ" และศาสตร์เกณฑ์เลขมหาเทพผู้พิทักษ์ขุมทรัพย์ งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 2569
ทำไมแมงเม่าบินเข้ากองไฟ? วิทยาศาสตร์มีคำอธิบาย
รอยไหม้หม้อหุงข้าวเกิดจากน้ำ
เกสรข้าวไรย์กับมะเร็ง
ทำไมถนนเมืองใหญ่ท่วมซ้ำ
ประเทศที่ไม่มีงูและยุงมีจริงหรือ? คำตอบของไอซ์แลนด์เปลี่ยนไปแล้ว
ดูแลฟิลเตอร์เครื่องซักผ้า
ราคาน้ำมันกลับมาผันผวน หลังสหรัฐฯ ฟื้นคว่ำบาตรน้ำมันอิหร่าน
เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่สนามบินนิวชิโตเสะในฮอกไกโด โดยอุปกรณ์จ่ายไฟแบบพกพาของผู้โดยสารเกิดลุกไหม้เองและทำให้ห้องโดยสารของเครื่องบินเต็มไปด้วยควันหนา
รัฐสภาเกาหลีใต้เรียกประชุมเพื่อตรวจสอบว่าสมาคมฟุตบอลของประเทศ "มีปัญหา" หรือไม่ หลังจากไม่ผ่านเข้ารอบ 32 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก
เจ้าหน้าที่ตำรวจวัย 41 ปีถูกสั่งพักงานและอาจต้องโทษจำคุกสูงสุด 18 เดือนเนื่องจากปล่อยให้สุนัขตำรวจสองตัวถูกขังอยู่ในรถสายตรวจกลางแดดร้อนจัด จนเสียชีวิตจากโรคลมแดด