หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น้ำมะนาวช่วยล้างพิษได้ยังไง

โพสท์โดย kunlanadta

ทำความรู้จัก “ดีท็อกซ์” และบทบาทของน้ำมะนาว

คำว่าดีท็อกซ์หมายถึงการขับของเสียออกจากร่างกาย น้ำมะนาวได้รับความนิยมเพราะมีวิตามินซีสูงและมีกรดซิตริก ซึ่งมีส่วนช่วยในการกระตุ้นระบบย่อยอาหารและส่งเสริมการทำงานของอวัยวะที่ใช้กำจัดสารพิษ

คุณสมบัติของกรดซิตริกช่วยกระตุ้นระบบย่อย

กรดซิตริกในมะนาวช่วยเพิ่มการหลั่งน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร ทำให้ย่อยอาหารได้ดีขึ้น และช่วยป้องกันการท้องอืด นอกจากนี้ยังช่วยทำความสะอาดลำไส้ได้ในระดับหนึ่ง

น้ำมะนาวและการทำงานของตับ–ไต

น้ำมะนาวอุ่นในตอนเช้าช่วยกระตุ้นการทำงานของตับ ช่วยเพิ่มเอนไซม์ที่จำเป็นในการขจัดสารพิษออกจากเลือด ขณะเดียวกันยังช่วยให้ไตกรองของเสียได้ดีขึ้นจากการเพิ่มปริมาณปัสสาวะ

วิธีทำเครื่องดื่มน้ำมะนาวดีท็อกซ์ที่ถูกต้อง

ผสมน้ำมะนาวครึ่งลูกกับน้ำอุ่น 1 แก้ว ดื่มในตอนเช้าขณะท้องว่าง โดยไม่เติมน้ำตาลหรือสารให้ความหวาน เพื่อให้ได้ประโยชน์เต็มที่ สามารถเติมขิงสดหรือใบสะระแหน่เพื่อเพิ่มคุณสมบัติล้างพิษได้

 

ใครบ้างที่ควรระวัง: ไม่ควรดื่มมากเกิน, ผู้ป่วยโรคกระเพาะ

ถึงน้ำมะนาวจะดี แต่ไม่ควรดื่มเกินวันละ 1-2 แก้ว ผู้ที่มีปัญหาโรคกระเพาะควรเลี่ยง หรือปรึกษาแพทย์ก่อนเริ่มดื่มอย่างต่อเนื่อง

แนะนำโปรโตคอลล้างพิษแบบง่าย: 7‑วัน, โปรแกรมเบา, หลังออกกำลังกาย

เริ่มต้นด้วยการดื่มน้ำมะนาวทุกเช้า 7 วันติดต่อกัน พร้อมลดอาหารแปรรูป และเน้นผักผลไม้ จะช่วยให้ร่างกายรู้สึกเบาสบายขึ้น และระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

สรุป
อย่างไรก็ตาม น้ำมะนาวก็ช่วยล้างพิษด้วยกรดซิตริกที่กระตุ้นการทำงานของตับ ขับสารพิษ และเสริมการย่อยอาหาร ช่วยให้ร่างกายสดชื่นและสมดุลจากภายใน

แหล่งอ้างอิง www.heartsmom.com

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kunlanadta's profile


โพสท์โดย: kunlanadta
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69AI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569จังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปีประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียหัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่าบทเรียนราคาแพงของธุรกิจบริการ: เมื่อ "สภาพไม่ผ่าน" กลายเป็นเหตุผลในการปฏิเสธลูกค้าเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยชีวิตในห้องหมายเลข 1: เมื่อคู่รักวัยเกษียณเลือก "เช็กอิน" โรงแรมเป็นบ้านถาวรนานกว่า 22 ปีสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/3/69รวม เลขปฏิทินจีน งวด 1/3/69มาแล้ว! เลขเด็ด "เสือตกถังพลังเงินดี" สาย 1 งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..รีบส่องเลย!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คู่มือเลือกสายพันธุ์สุนัขเสริมดวงชะตาและบารมีตามปีนักษัตร สายมูต้องห้ามพลาด9 พฤติกรรมแปลกๆ ของชาวแมวอาหารป้องกันการเกิดตะคริว กินกันไว้ก่อนเพื่อเอาชนะตะคริวเจ้าสาวบุรีรัมย์กับสองเจ้าบ่าวผู้พิทักษ์สันติราษฎร์นี่เคยเห็นฉากในหนังไม่คิดไม่ฝันเลยจะกลายเป็นความจริงขีปนาวุธ "สหรัฐและอเมริกา & อิหร่าน"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
8 บริษัทขนส่งยอดนิยมในประเทศไทยปัจจุบันเปิด 5 เรื่องราวที่พีต้าแบนสินค้าไทยท็อป 8 สินค้าไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก ทำไมโด่งดัง ใครเป็นเจ้าของจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่