ทำบุญช่วงไหนได้บุญมากที่สุด?
เขียนโดย bakkjai09

ทำบุญช่วงไหนได้บุญมากที่สุด?
ในปัจจุบัน การเข้าวัดทำบุญจริงๆ เพื่อทำให้จิตใจสงบนั้นเริ่มลดลง ปัจจัยหลักๆ คือ ทำเพื่อหวัง โชคลาภ เพราะหลายคนคิดว่า ทำบุญแล้ว จะมีโชคมีลาภ
แล้ว ทำบุญช่วงไหนได้บุญมากที่สุด
1. ตอนเช้า
การ ตักบาตรหรือ ใส่บาตรตอนเช้า ถือเป็นการเริ่มต้นชีวิตในแต่ละวัน ทำแล้ว สบายใจ ไม่เครียด ชีวิต ก็จะเจอแต่สิ่งดีๆตลอดวัน
เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการตักบาตร
2. ทำเฉพาะ วันพระ
หากไม่มีเวลา ตักบาตรตอนเช้า วันพระ ก็ถือเป็นวัน ที่ สำคัญ ไม่แพ้กัน ถ้าไม่ติดธุระอะไร ลองหันมาเข้าวัดทำบุญช่วง วันพระ ก็คงจะได้บุญไม่น้อย
3. ทำเฉพาะช่วง วันสำคัญ
หากพูดถึง วันสำคัญ ทางพระพุทธศาสนา ก็มีวัน สำคัญ มากกมาย อาทิ วันมาฆบูชา วันวิสาขบูชา วันอาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา และวันสำคัญต่างๆ ซึ่งวัน ดังกล่าว ก็เป็นวันหยุด นักขัตฤกษ์ ทำให้ พอมีเวลา ถ้าใครไม่สะดวกในวันพระก็ลองแบ่งเวลา เข้าวัดทำบุญช่วงนี้ดู เชื่อว่า คงจะได้ผลบุญมากๆเลยล่ะครับ
4. ทำช่วงวันเกิด
การทำบุญในช่วงวันเกิด ก็เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่เลือกทำ เพราะ คิดว่า ทำแล้ว จะทำให้ มีชีวิตที่ดีขึ้น อย่างน้อยทำแล้วสบายใจทำไปเถอะครับ ไม่เสียหาย
ส่วนตัว ที่ทำประจำ คือ ข้อ 2-4 ปกติ เข้าวัดทำบุญ ช่วงวันพระและวันสำคัญ เป็นประจำ ส่วนตักบาตรตอนเช้า ไม่ค่อยได้ใส่ จะใส่บ้าง แต่ ถ้าใคร มีเวลา ใส่บาตร ตอนเช้าทุกๆวันจะดีมากเลยครับ
การทำบุญ จะได้บุญมากน้อยเพียงใด ไม่ได้ขึ้นอยุ่กับว่า ทำช่วงไหน ทำเวลา แต่มันขึ้นอยุ่กับว่า เราทำ เพราะอะไร ทำเพื่อความสงบทางจิต ทำเพื่อให้จิตใจผ่องใส หรือ ทำเพื่อ จุดประสงค์ใดๆ อื่น ก็พิจารณา ตามความเหมาะสมของทุกท่าน
สิ่งสำคัญ คือ ทำด้วยความตั้งใจ ใจที่บริสุทธิ์ สิ่งนี้ต่างหาก ที่จะทำให้ การทำบุญของเรา ส่งผลให้ ชีวิตของเรามีความสุข
อย่าลืมเข้าวัดทำบุญกันนะครับ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น
สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
เผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!
เกาะที่ไม่มีรถยนต์
มีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้น
อำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทย
"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาต
คณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุด
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
เปิดวาร์ปทายาทตระกูลดัง ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร บ้านหรูจนเพื่อนตะลึง!
ทำไมจบมหาวิทยาลัยเหมือนกัน แต่โอกาสในการทำงานถึงไม่เท่ากัน?
สายแซ่บนัวเตรียมจ่ายเพิ่ม วัตถุดิบส้มตำแพงขึ้น
จังหวัดที่มี"ป่า"น้อยที่สุดในประเทศไทย
"ฮุน มาเนต" กล่าวหา "ไทย" รุกรานยึดดินแดนเขมร..ฟ้อง ปธน.ฝรั่งเศสให้ยึดมั่นในหลักการเดิม


