หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมการนอนให้พอและมีคุณภาพจึงสำคัญกับสุขภาพกายและใจ

โพสท์โดย กัญจน์ทิฌา

ในยุคที่คนส่วนใหญ่มีชีวิตเร่งรีบและเต็มไปด้วยความเครียด “การนอนหลับ” มักถูกมองข้าม แต่จริง ๆ แล้ว การนอนหลับที่เพียงพอและมีคุณภาพดี คือหนึ่งในกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้ร่างกายและจิตใจของเราทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

งานวิจัยจากสถาบันสุขภาพระดับโลกชี้ว่า ผู้ใหญ่ควรนอนหลับอย่างน้อย 7-9 ชั่วโมงต่อคืน โดยช่วงเวลานอนหลับลึก (deep sleep) และช่วง REM (Rapid Eye Movement) เป็นช่วงที่สมองและร่างกายได้ฟื้นฟูและซ่อมแซมตัวเองมากที่สุด

ประโยชน์ของการนอนหลับอย่างเพียงพอ ได้แก่

แต่คุณภาพของการนอนก็สำคัญไม่แพ้ปริมาณ การนอนหลับที่ถูกขัดจังหวะบ่อยครั้ง หรือสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม เช่น มีเสียงดัง แสงสว่างมากเกินไป หรืออุณหภูมิไม่เหมาะสม จะทำให้ร่างกายไม่ได้รับการฟื้นฟูเต็มที่

เพื่อการนอนหลับที่ดี แนะนำให้

โดยสรุป การนอนหลับเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดในการดูแลสุขภาพกายและใจของเรา การให้ความสำคัญกับการนอนหลับจะช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิต ให้เราพร้อมรับมือกับความท้าทายและมีพลังในการใช้ชีวิตในแต่ละวันอย่างเต็มที่

เนื้อหาโดย: กัญจน์ทิฌา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
กัญจน์ทิฌา's profile


โพสท์โดย: กัญจน์ทิฌา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัสซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่นนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoiaเฮลิคอปเตอร์ไร้คนขับของจีน ทดสอบบินและยิงกระสุนจริงครั้งแรกแล้ว‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
เชื้อราสารแฝงอาหารแห้ง ตัวก่อมะเร็งตับบทเรียนดราม่าธุรกิจเสริมความงาม7 เทพแห่งโชคลาภจากญี่ปุ่น ความหมายที่มากกว่าเงินทองล่าแม่มดแห่งซาเลม
ตั้งกระทู้ใหม่