หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฝรั่งเจองานบวชไทยกลางทาง ลงรถปุ๊บ โดนเบียร์ปั๊บ! ยิ้มแป้น เต้นมันจน Tiktok ระเบิด


เขียนโดย coffeeman

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีคลิปมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟัง บอกเลยว่านี่แหละ "งานบวชไทยสไตล์โคตรซอฟต์พาวเวอร์!" ที่ทำเอาฝรั่งทั้งคณะยืนงงในดงนางรำ ก่อนจะหลุดยิ้ม โยกตัว เต้นกันอย่างเมามันอยู่ริมถนนกลางแดด!

เรื่องมีอยู่ว่า มีคณะทัวร์ชาวต่างชาติกำลังนั่งรถบัสท่องเที่ยวผ่านจังหวัดพิจิตร ระหว่างทางก็บังเอิญไปเจอกับขบวนแห่นาคแบบเต็มรูปแบบ ทั้งรถแห่เปิดเพลงดังลั่น นาคนั่งท้ายกระบะ นางรำเต้นหน้าเป๊ะเอวพลิ้ว คนในขบวนก็แดนซ์กันแบบไม่มีใครยอมใคร

ฝรั่งที่ไม่เคยเห็นของจริงถึงกับของขึ้น! ลงจากรถแบบไม่ต้องมีใครเรียก แล้วตรงปรี่เข้าไปถ่ายคลิปกันยกใหญ่

ไฮไลต์อยู่ตรงนี้ครับ! ชายไทยรุ่นใหญ่ในขบวนเห็นฝรั่งสูงวัยคนหนึ่งยืนดูเงียบๆ ก็ยื่นเบียร์ขวดหนึ่งให้ พร้อมรอยยิ้มแบบบ้านๆ สไตล์ไทยแลนด์

ฝรั่งรับขวดไปอย่างดีใจ ยกขึ้นเชียร์ท่ามกลางเสียงปรบมือหัวเราะเฮฮาของชาวบ้าน บางคนตะโกนแซวว่า “แดนซ์เลยพี่! ขวดนั้นปลดล็อก!”

จากนั้นทั้งกรุ๊ปเหมือนโดนมนต์ขลัง แทนที่จะกลับขึ้นรถ กลับยืนดู เต้น โยกตัว ไลฟ์สด แชร์โมเมนต์กันสนุกสนาน เหมือนหลุดเข้ามาในโลกใหม่ที่ทั้งสนุก ทั้งอบอุ่น

มีคนในคลิปบอกว่า “ไม่เข้าใจว่าเขาทำอะไรกัน แต่ฉันมีความสุขจังเลย!” ซึ่งนี่แหละครับ คือเสน่ห์ของขบวนแห่นาคแบบไทยๆ ที่ทั้งบ้านๆ และทรงพลังแบบสุดๆ

ในคอมเมนต์ฝรั่งหลายคนบอกว่า “นี่คืออีกเหตุผลที่อยากไปเมืองไทย!” บางคนพูดขำๆ ว่า “ขอกลับไปเซ็นสัญญากับวงรถแห่ก่อนนะ” บางคนบอกตรงๆ เลยว่า “บ้านเราไม่มีอะไรแบบนี้เลย โคตรน่ารัก โคตรอบอุ่น”

สิ่งที่ฝรั่งหลายคนสะดุด คือพิธีทางศาสนาแบบไทยนี่แหละ ที่ไม่ใช่แค่สวดมนต์เงียบๆ แต่มันคือการรวมใจของชุมชน เป็นการบวชที่ทั้งครื้นเครง รื่นเริง แต่ก็ยังมีแก่นความศรัทธาอยู่ครบ

ใครที่เคยดูงานบวชบ้านๆ จะรู้เลยว่ามันไม่ใช่แค่ขบวนแห่ แต่มันคือการรวมตัวของความรัก ความสนุก และความเป็นกันเองที่คนไทยมีให้กันแบบไม่ต้องนัดหมาย

และแน่นอนครับ คลิปนี้กลายเป็นไวรัลแบบทันที คนแห่แชร์กันยับ หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “นี่แหละไทยแลนด์ที่แท้ทรู”

บางคอมเมนต์ก็บอกว่า “เบียร์ขวดเดียวเปลี่ยนวิญญาณฝรั่งได้ทันที!” บางคนขำหนักว่า “พ่อใหญ่แจกช้าง ฝรั่งโยกเอวทันที!” บางคนบอก “ฝรั่งเข้าใจผิด คิดว่าเป็นมิวสิกเฟสติวัล!”

นี่แหละครับ ซอฟต์พาวเวอร์ของจริง ไม่ต้องใช้เวที ไม่ต้องจัดงานใหญ่ แค่คนไทยยิ้มง่าย ใจกว้าง และไม่หวงความสนุก

จากเหตุการณ์นี้ ทำให้เห็นเลยว่า วัฒนธรรมไทยเข้าถึงง่าย มีสีสัน และมีเสน่ห์ในแบบที่ต่างชาติไม่คุ้นเคย แต่รักได้ไม่ยาก

ใครมีประสบการณ์พาฝรั่งไปงานบวชหรือเจอเหตุการณ์แบบนี้ มาเล่าในคอมเมนต์กันได้เลยครับ!

เพราะนี่แหละ... ขบวนแห่นาคไทยแลนด์แดนซ์กระจาย ที่ไม่ได้แค่พาผู้ชายเข้าวัด แต่พาชาวโลกเข้ามาหลงไทยแบบเต็มใจ

โพสท์โดย: coffeeman
อ้างอิงจาก: coffeeman
https://www.youtube.com/watch?v=TXnlnmGHRuI
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
coffeeman's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 417 ครั้ง
เขียนโดย coffeeman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชมคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาวเปิดแอร์ 24 ชม. จ่ายกี่บาท?2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลก5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดเคยสงสัยมั้ย? จิ้งจกข้างฝา ทำไมบางตัวมีลายบางตัวไม่มี! รู้แล้วจะมองน้องไม่เหมือนเดิมนิสัยจากวันเกิด5 สัตว์ดึกดำบรรพ์ใต้ทะเลลึก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตัวละครหมาที่โด่งดังมากที่สุด ที่ปรากฎตัวในอนิเมะของญี่ปุ่นจักรพรรดิ​กวังซวี่เเละซูสีไทเฮา...กลับพระราชวังต้นสมพง(สะพุง)สูงที่สุดในประเทศไทย5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชมเปิดตำนาน “Malm Whale” วาฬสตัฟฟ์ตัวเดียวในโลก! เคยให้คน “เดินเข้าปากวาฬ” ได้จริง9 พิกัดถนนสวยที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ต้นสมพง(สะพุง)สูงที่สุดในประเทศไทยเปิดตำนาน “Malm Whale” วาฬสตัฟฟ์ตัวเดียวในโลก! เคยให้คน “เดินเข้าปากวาฬ” ได้จริง"ชุดไทย" ในฐานะ Soft Powerประเทศที่ถือครองทองคำสำรองน้อยที่สุดในอาเซียน
ตั้งกระทู้ใหม่