หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไปงานแต่งใส่ซองเท่าไหร่ดี


เขียนโดย bigcl99

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเศรษฐกิจอย่างนี้กลับมีงานแต่งงาน งานนู่น งานนี่ งานนั่น งานสังสรรค์ งานยินดีที่ต้องใส่ซองเสมอ

สิ่งที่คาใจมากที่สุดคือการใส่ซองคือไม่รู้จะใส่เงินจำนวนเท่าไหร่?

ในงานแต่งงานแต่ละครั้งมักจะถูกเชิญด้วยซอง ยิ่งเพื่อนเยอะก็ยิ่งซองเยอะ

ในมุมมองของคนที่เคยไปงานแต่งงานมาก่อน เรารู้สึกว่ามันเป็นเรื่องของคนสองคนที่เขาจะประกาศว่าเขาจะเป็นผัวเป็นเมียกัน

ตามหลักคร่าวๆ ในการใส่ซองควรจะเหมาะสมกับสถาที่จัดงาน

งานอย่างเช่นจัดงานที่บ้านไม่ได้หรูหรามากนัก อย่างที่บ้าน เริ่มต้นที่ 200 ขึ้นไป มันก็น่าจะเพียงพอแล้ว

หากจัดงานแต่งในโรงแรม มันจะมีค่าประกอบการที่สูงกว่า อย่างการบริการและอาหาร ความสวยงาน ความเหมาะสมอาจจะใส่ 500 ถึง 1,000 บาท จะไม่ดูน่าเกลียด

แต่บางคู่อาจจะจัดความหรูหรามากๆ จัดอย่างยิ่งใหญ่อลังการการ เป็นคนมีหน้ามีตามากในสังคม ใส่ซองก็อาจจะเป็นหลักหมื่นขึ้นไปตามความเหมาะสม

แต่เราในมุมมองของเรา เราคิดว่าบริบทในความเหมาะสมของการใส่ซองแต่งงานมันควรจะอยู่ที่ 200 บาท ไม่เกิน 1000 บาท

 

งานแต่งงานแต่ละครั้งคืองานที่บ่าวสาวได้ประโยชน์ แล้วงานเองก็ไม่ได้มีประโยชน์กับส่วนรวม ไม่ใช่งานบุญ ไม่ใช่งานที่ช่วยเหลือคน ซึ่งเราไปในฐานะน้ำใจและร่วมยินดีกับพวกเขา การใส่ซองเพื่อช่วยงานเขามันก็จำเป็นแต่ควรอยู่ในบริบทที่เหมาะสม

บ่าวสาวหลายคู่คิดว่าจะได้ค่าตอบแทนที่ไม่เข้าเนื้อ เราว่าอาจจะต้องเปลี่ยนมุมมองเสียใหม่ เพราะหลายคู่แต่งงานง่ายแล้วก็เลิกกันง่ายก็มี 

ในสมัยนี้ใช่ว่าหาเงินกันง่ายๆ อย่าคาดหวังกับการใส่ซองที่มากเกินกว่าความจำเป็น

อยากให้ทุกคนที่ใส่ซองคิดประมาณรายได้ของตนเองก่อนจะบอกตัวเองว่าใส่น้อยไป หากจะผิดใจกันเพราะเรื่องแค่นี้มันก็ชี้ให้เห็นแล้วว่า เขามีนิสัยอย่างไร

แต่ถ้าคุณไปงานแต่งแล้วใส่ 20 อันนี้ไม่แปลกที่จะถูกด่า

เนื้อหาโดย: bigcl99
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
bigcl99's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 171 ครั้ง
เขียนโดย bigcl99
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งเผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!มีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้น5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นคณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุดสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ10 จังหวัดในประเทศไทย “ชื่อมงคลที่สุด” ความหมายดีงาม ฟังแล้วเป็นสิริมงคลตั้งแต่ชื่อเมืองเกาะที่ไม่มีรถยนต์อำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อิหร่านอนุญาต ให้เรือผ่านเข้าออกได้เพียง 15 ลำต่อวันเท่านั้น!!เห็ดที่มีราคาแพงที่สุด ที่สามารถเพาะเลี้ยงได้ในประเทศไทยเหมือนจนน่าขนลุก...งานศิลปะ "ไก่ต้มขาวแล่เนื้อ" แต่ไม่ใช่ไก่จริงๆนะ สร้างมาจากวัตถุชนิดอื่น...สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?“นนนี่” เปิดหมดเปลือก! ท้องก่อนแต่งไม่ใช่เรื่องผิดคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
นิสัยจากวันเกิดการผูกดวงคบหนุ่มตะวันออกกลางสายเปย์จริงไหม หรือแค่วาดวิมานในอากาศคนที่หลงตัวเอง คือคนที่เป็นพิษเป็นภัยต่อสังคม?
ตั้งกระทู้ใหม่