หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความลับทางจิตวิทยา ที่บ่งบอกว่าคุณ...เป็นคนพิเศษ

เนื้อหาโดย vaiwai

เพื่อนๆเคยสงสัย หรือสังเกตมั้ยว่า ทำไมเพื่อนๆ หรือคนอื่นๆที่เข้ามาในชีวิตเรานั้น ถึงปฏิบัติกับเราต่างจากคนๆอื่นๆ ที่พวกเขาเคยเจอ และส่วนใหญ่จะปฏิบัติกับเราไปในทางที่ดี แม้ว่าเราจะไม่ได้ทำอะไรเลยก็ตาม? ในบทความนี้ จะมาบอกความลับทางจิตวิทยา ที่บ่งบอกว่าคุณเป็นคนพิเศษในสายตาคนอื่นๆ จะมีอะไรบ้าง เรามาเริ่มกันเลย 

 

คนอื่นๆเล่าเรื่องส่วนตัวให้คุณฟัง แม้จะไม่ได้รู้จักกันนานแล้วก็ตาม

ในทางจิตวิทยา คนเรามักจะเล่าเรื่องส่วนตัวให้กับคนที่ไว้ใจฟังเท่านั้น เช่น เพื่อนสนิท ครอบครัว แฟน ฯลฯ แต่ทำไมกันนะ? คนอื่นๆที่เจอเราเนี่ย ถึงกล้าเล่าเรื่องส่วนตัวให้ฟัง?  

เรื่องนี้สามารถอธิบายได้ ด้วย"กฎแรงดึงดูด" ก็คือ คนเรามักจะถูกดึงดูด ด้วยอะไรที่คล้ายๆ หรือเหมือนกัน จะสังเกตว่า คุณนั้นจะชอบคนที่มีรสนิยม นิสัยใจคอ ที่เหมือนกัน 

คนๆนั้น ที่เล่าเรื่องส่วนตัวให้คุณฟัง อาจจะรู้สึกถึงแบบนี้ จึงกล้าที่จะเล่าเรื่องส่วนตัวให้คุณฟังก็ได้ 

 

คนอื่นๆ และเด็กๆ กล้าที่จะเข้าหาคุณ แม้คุณจะเป็นคนแปลกหน้า

ซึ่งแน่นอนว่า คนเราไม่กล้าเข้าหาใครแบบสุ่มสี่สุ่มห้าแน่ๆ แต่ว่ากับคุณนั้น คือข้อยกเว้น 

เพราะพวกเขาดูออกว่า คุณนั้นเป็นดี เป็นคนที่ไม่มีพิษ มีภัยอะไร 

และในสังคมปัจจุบัน คนแบบคุณนั้น หายาก และคนอื่นๆ เด็กๆ ก็เลยรู้สึกได้ว่า พวกเขาอาจจะไม่ได้เจอคุณอีกแล้วก็ได้ พวกเขาเลยกล้าที่จะเข้าหาคุณนั่นเอง 

 

คนอื่นๆ ชอบขอความเห็นจากคุณ แม้คุณจะไม่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องนั้นๆก็ตาม 

สังเกตมั้ย? ทำไมเพื่อนเราถึงชอบถามว่า"ใส่ตัวนี้ดีมั้ย?" ฉันทำแบบนี้ดีมั้ย? บลาๆๆๆๆๆ แท้จริงแล้ว พวกเขาเหล่านั้น ไม่ได้ต้องการคำแนะนำอะไรหรอก

เพียงแค่พวกเขา อยากหาเพื่อนสักคน ที่คอยแนะนำอย่างเป็นกันเองมากกว่า และคุณก็คือคนเป็นแบบนั้น ในสายตาเพื่อนๆ และคนอื่นๆ เพราะคุณเป็นคนพิเศษ เป็นคนดี ที่เพื่อนๆสามารถรู้สึกได้นั่นเอง 

เนื้อหาโดย: vaiwai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
vaiwai's profile


โพสท์โดย: vaiwai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: jinniejah
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่งเจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุมเขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต😃 ชวนลองเข้ามาดูภาพถ่ายสะเทือนใจของเหล่าผู้คนที่ดูจะดราม่ายิ่งกว่าซีรีส์ทีวีเลยล่ะ 😅สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทหารเขมร อดอยาก ถึงขั้นขุดมัน ของชาวบ้านมากิน“ความสุขเรียบง่ายในวันวาน งานปีใหม่ในห้องเรียนที่ไม่มีวันลืม”ช่องอานม้าแตก! ทหารไทยรุกยึดบังเกอร์ ปักธงชาติคืนพื้นที่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เซตเมนูอาหารเช้า เติมพลังสมอง ช่วยให้มีสมาธิReset จิตใจ...แบบนักจิตบำบัด"เจนนี่ BLACKPINK–จางวอนยอง IVE" กับดราม่า "รุ่นพี่-รุ่นน้อง"..กลายเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลทั่วเอเซียกฎหมายใหม่"การส่งข้อความลๅมกอนๅจๅร" อาจติดคุก เริ่มใช้ ต้นปี 69มะเฟือง ผลไม้ที่มากด้วยสรรพคุณ ที่ใครๆ รู้แล้ว ต้องอยากรับประทาน“ความสุขเรียบง่ายในวันวาน งานปีใหม่ในห้องเรียนที่ไม่มีวันลืม”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
สะพานไม้ ตำนานของความแข็งแรงนั้นเกิดขึ้นจากความพยายามจะใช้งาน (สังขละบุรี)วังเวียงในค่ำคืนกลางป่า ที่พักตากอากาศเหมือนบ้านส่วนตัว (วังเวียง)เที่ยวธรรมชาติ เดินทางเรียบง่าย ใช้ชีวิตติดดิน แต่ค่าครองชีพระดับโตเกียวสะพานไอหมอก สะพานไม้อุตมานุสรณ์ เช้ามืดแห่งความงดงาม
ตั้งกระทู้ใหม่