หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วันวุ่นๆ ของวัยรุ่นนักศึกษา ความลับไม่มีในโลก!

เขียนโดย เรื่องวุ่นๆของเด็กมหาลัย

สวัสดีเพื่อนๆ  (หรือชาวโซเชียลทั้งหลาย)

วันนี้ผมมีเรื่องจะมาเล่าให้ฟัง… เรื่องมันเกิดขึ้นในวันที่คิดว่าจะปกติที่สุด แต่กลายเป็น “วันวุ่นวายระดับชาติของผมเอง!”

เริ่มต้นด้วยความหวังดี… ที่เกือบทำให้ชีวิตพัง

ผมชื่อ "แม็กซ์" นักศึกษาปี 2 คณะนิเทศศาสตร์ที่ไม่เคยคิดเลยว่า… การฝากเพื่อนส่งงานจะเปลี่ยนชีวิตผมไปตลอดกาล

วันนั้นผมมีเรียนเช้า แล้วผมก็ตื่นสาย (ปกติแหละ) เลยรีบส่งไฟล์งานผ่านไลน์ให้เพื่อนชื่อ “ไอ้บอส” แล้วบอกมันว่า “ฝากปริ๊นต์ให้ที เดี๋ยวเข้าไปส่งกับอาจารย์พร้อมกัน”

มันก็ตอบโอเค ไม่มีปัญหาอะไร... แต่แล้ว…

เสียงนรกเริ่มดังขึ้นในห้องเรียน

อาจารย์เรียกตรวจงาน ทีละคน ทีละคน ผมก็ชิลๆ คิดว่าเดี๋ยวเพื่อนส่งพร้อมกัน

จนกระทั่งถึงตาผมกับไอ้บอส…

อาจารย์เปิดงานผมขึ้นมา แล้วก็พูดว่า...

> “นักศึกษา… พี่ขอถามหน่อยนะ… นี่มันคือรายงานเรื่องการสื่อสารในสื่อใหม่ หรือการแฉเพื่อนร่วมแก๊งแบบเรียลลิตี้คะ?”

…ห๊ะ!? ผมงง… แล้วอาจารย์ก็เปิดหน้าที่ 3 ให้ดู

“เพื่อนในกลุ่ม : ไอ้ต้น แอบคุยกับแฟนเพื่อนอีกกลุ่ม / ไอ้บอส มันไม่เคยทำงานเลย / ไอ้มินท์ แอบชอบอาจารย์ฝึกสอน (แต่มันไม่รู้ว่าอาจารย์แต่งงานแล้ว)”

…ผมนี่หน้าซีดทันที!

แล้วเพื่อนในกลุ่มก็มองหน้าผมแบบพร้อมเอากระทะฟาด

ผมก็รีบคว้าแฟ้มมาดู ไอ้บอสแม่ง… มันกดผิดเอาเวอร์ชันที่ “ผมเขียนเล่นๆ” เป็นมุกด่ากลุ่มไว้ในไฟล์ชื่อ “ลับสุดยอด ห้ามเปิดตอนไม่ปลอดภัย”

มันกดอันนั้นไปให้!!! แล้วปริ๊นต์ส่งจริง!

ความลับไม่มีในโลก เพราะเพื่อนปริ๊นต์ให้ผิดไฟล์!

ตอนนั้นในห้องเหมือนหนังดราม่าคอมเมดี้เลย

ไอ้ต้นนั่งกุมหน้า...

ไอ้บอสจะร้องไห้ เพราะดันเป็นคนปริ๊นต์ให้

ไอ้มินท์หน้าแดงก่ำ แล้วแอบชำเลืองมองอาจารย์ฝึกสอน (ซึ่งก็หน้าแดงเหมือนกัน!)

งานนี้เรียกได้ว่าแฉกันยกแก๊ง!

อาจารย์ก็พูดแค่ว่า “กลับไปแก้รายงานมาใหม่ แล้วอย่าลืมบอกเพื่อนด้วยนะว่า… ความลับไม่มีในโลกจริงๆ” แล้วก็หัวเราะเบาๆ

หลังเลิกคลาส… ผมโดนเรียกไปประชุมลับหลังห้อง

เพื่อนๆ แต่ละคนยื่นหน้าเข้ามาใกล้ แล้วพูดว่า…

> “เอ็งเขียนไว้ละเอียดมากนะ… แอบตามเราขนาดนี้เลยเหรอ?”

“ไอ้แม็กซ์! กูไม่ทำงานก็จริง แต่ไม่ต้องแฉหน้ากระดาษ A4 ขนาดนั้นมั้งวะ!”

“กูแอบชอบเขาจริง แต่มึงไม่ต้องพิมพ์ว่า ‘มินท์อย่าหวังเลย’ ปรึกษากูก่อนมั้ย!”

สุดท้ายพวกมันก็หัวเราะกัน (หลังจากด่าผมเละ)

และสาบานว่าจะไม่ให้ผมเก็บไฟล์ "ลับ" ไว้ในโน้ตบุ๊กอีก (โดยไม่ตั้งรหัสผ่าน)

แต่ความพีคมันยังไม่หมด!

ผ่านไปไม่กี่วัน… ไฟล์เวอร์ชัน “ลับสุดยอด” ที่ว่า

ก็หลุดไปอยู่ในกลุ่มเฟซของคณะ!!

ใครเอาไปโพสต์ไม่มีใครรู้ แต่มีคนคอมเมนต์ว่า...

> “ชอบมากเว้ย! เขียนเหมือนละครซีรีส์วัยรุ่นเลย”

“เอามาอีก! ใครเป็นคนเขียนวะ เนื้อหาดีมาก ฮาแตก”

“ขอชื่อคนเขียนหน่อย จะชวนทำเพจแฉนิสัยเพื่อน!”

สุดท้าย ผมกลายเป็น “แม็กซ์ เด็กปี 2 ผู้แฉความลับได้บันเทิงที่สุดในภาควิชา”

ถึงขั้นมีคนมาขอให้เขียนเป็นซีรีส์รายสัปดาห์เลยทีเดียว!

บทสรุปของวันวุ่นๆ ก็คือ…

1. อย่าฝากเพื่อนปริ๊นต์งาน ถ้าในคอมคุณมีไฟล์ "ลับสุดยอด" ที่ไม่ควรเปิด!

2. ความลับไม่มีในโลก โดยเฉพาะในยุคที่ทุกคนมีมือถือกับอินเทอร์เน็ต

3. เขียนอะไรเล่นๆ คิดว่าไม่มีใครเห็น สุดท้ายอาจได้ตีพิมพ์เป็นนิยายก็ได้นะ!

จบแล้วครับสำหรับ “วันวุ่นๆ ของผม”

ใครมีเรื่องแฉเพื่อนแบบพีคๆ แชร์กันได้เลย

หรือถ้าชอบสไตล์นี้ เดี๋ยวผมมาเล่าตอนต่อไป…

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เรื่องวุ่นๆของเด็กมหาลัย's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 101 ครั้ง
เขียนโดย เรื่องวุ่นๆของเด็กมหาลัย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”แพทย์หญิงชาวญี่ปุ่นลดน้ำหนักได้ 15 กิโลกรัม ด้วยวิธีกินโยเกิร์ตอุ่นอาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกรายได้ข้าราชการทหารของไทยจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักรู้จัก 3 ชื่อนี้ให้ชัด‘ลูกไหน ลูกพลัม ลูกพรุน’ ที่แท้เกี่ยวข้องกันแบบนี้AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569ส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569ดับอย่างน้อย 19 ราย เหตุสังหารหมู่ในสวนปาล์มที่ฮอนดูรัสอำเภอที่อยู่ไกลกรุงเทพฯ มากที่สุด”ข้อมูลสรุปเกี่ยวกับ “อสุจิ” (Sperm) เซลล์เล็ก ๆ ที่มีบทบาทสำคัญต่อการกำเนิดมนุษย์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดับอย่างน้อย 19 ราย เหตุสังหารหมู่ในสวนปาล์มที่ฮอนดูรัสข้อมูลสรุปเกี่ยวกับ “อสุจิ” (Sperm) เซลล์เล็ก ๆ ที่มีบทบาทสำคัญต่อการกำเนิดมนุษย์คนไทยสมัยนี้กำลังจนลงจริงไหม? เงินเดือนเพิ่ม แต่ทำไมชีวิตยังเหนื่อยกว่าเดิมรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ ฝนตกหอยทากเยอะ ใช้เกลือโรยบางๆ ไม่ให้เดินเข้าบ้านได้จ้าอำเภอที่อยู่ไกลกรุงเทพฯ มากที่สุด”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องตลก ขำขัน
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ ฝนตกหอยทากเยอะ ใช้เกลือโรยบางๆ ไม่ให้เดินเข้าบ้านได้จ้ารวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่แฟนปืนใหญ่อาร์เซน่อล อยู่ดีๆตื่นมาก็เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีคเฉยเลย ยินดีด้วยเด้อการ์ตูนตลก : หนุ่มสุดซ่าส์อยากใส่เดี่ยวกับม้ายูนิคอร์น ตอน 2 :เพลงหมัดหงส์ขาว ดินแดนเจียงหนานปะทะม้ายูนิคอร์นเบื้องหลังภาพ "Ninja Prairie Dog!" ช็อตเด็ดสัตว์โลกสู้ยิบตาจนชนะรางวัลระดับโลก Comedy Wildlife Awards
ตั้งกระทู้ใหม่