หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถึง​แม่ๆที่มีลูกคนโตและคนเล็ก

เนื้อหาโดย ALLYPICHA 1499

ความรักที่น้องคนโตต้องการนั้น ไม่ได้ต้องการรูปแบบพิเศษอะไรเลยค่ะ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ความรู้สึกถึงความรักที่มั่นคงและไม่เปลี่ยนแปลง จากพ่อแม่ แม้จะมีน้องมาเพิ่มในครอบครัว

ลองคิดดูว่าก่อนหน้านี้น้องคนโตได้รับความรักจากพ่อแม่แบบไหน แล้วพยายามรักเค้าแบบนั้นต่อไป อาจจะปรับเปลี่ยนเล็กน้อยตามวัยและความต้องการของเค้า แต่หลักๆ คือ

- ความเอาใจใส่: สังเกตพฤติกรรม ความต้องการ และความรู้สึกของเค้า ให้ความสำคัญกับสิ่งที่เค้าพูด และแสดงออกถึงความเข้าใจ ไม่ใช่แค่ฟังผ่านๆ

- เวลาคุณภาพ: อย่ามัวแต่ยุ่งกับน้อง ให้เวลากับน้องคนโตอย่างเต็มที่บ้าง ทำกิจกรรมที่เค้าชอบร่วมกัน เช่น อ่านหนังสือ เล่นเกม หรือไปเที่ยวด้วยกัน

- การแสดงความรัก: กอด หอม และบอกรักเค้าบ่อยๆ แสดงให้เห็นว่าคุณรักเค้ามากแค่ไหน ไม่ใช่แค่คำพูด แต่ต้องแสดงออกด้วยการกระทำ

- การให้ความสำคัญ: อย่าให้เค้ารู้สึกว่าถูกทอดทิ้งหรือถูกมองข้าม แม้จะมีน้อง ก็ยังคงให้ความสำคัญกับเค้า เช่น ถามถึงความรู้สึก ความคิด และความต้องการของเค้า

- ความเข้าใจ: เข้าใจว่าการมีน้องมาใหม่ เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สำหรับเค้า เค้าอาจจะงอน น้อยใจ หรือหึงหวง ให้เวลาเค้าปรับตัว และแสดงความเข้าใจต่อความรู้สึกของเค้า

โดยสรุป ความรักที่น้องคนโตต้องการ ไม่ได้ซับซ้อน แค่รักเค้าอย่างที่เคยรัก และแสดงให้เค้าเห็นว่า แม้จะมีน้อง ความรักที่มีให้เค้าก็ยังคงอยู่ และเพิ่มขึ้น แต่ไม่ได้ลดลง ค่ะ ❤️

เนื้อหาโดย: ALLYPICHA 1499
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ALLYPICHA 1499's profile


โพสท์โดย: ALLYPICHA 1499
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ALLYPICHA 1499
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งAI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกทำไมเครื่องบินต้องเก็บน้ำมันไว้ที่ปีก ไม่ใช่ในลำตัว คำตอบที่ซ่อนหลักวิศวกรรมระดับโลกทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?ย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหาส่องเลขเด็ด "อนุทิน" บุกถ้ำเสือกระบี่! พิชิตบันได 1,260 ขั้น ลุยฐานเสียงภาคใต้ครั้งแรกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนเปิดเลขเด็ด "พญาบึ้ง" คืนวันโกน ลุ้นโชคงวด 17 ม.ค. 69 จัดเต็มชุด 3 ตัวเน้นๆฮับเบิลเผยหลักฐานประวัติศาสตร์ จับภาพ “การชนของดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะ” เป็นครั้งแรก นักดาราศาสตร์ทั่วโลกต้องทบทวนทฤษฎีเดิม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนังสือการ์ตูนที่ขายได้มากที่สุดในโลกตลอดกาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
สีสันของชีวิต ที่เรานั้นควรที่จะให้กำไร นั่งชิวๆ หน้าน้ำตกที่ยากยิ่งความจริงกำลังใจคือพลังให้อยู่ต่อบนถนนของกาแฟ "แต่เรานั้นปั่นชาเขียว" ท่องโลกกว้างในทางกลิ่นอายของฝรั่งเศส
ตั้งกระทู้ใหม่