หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โกงได้หรือเปล่า ? จุ่มป๊อปมาร์ท (POP MART) ทีไรไม่เคยได้ตัวซีเครท !!

เนื้อหาโดย Kritojo

มีคำถามจากทางบ้าน ถามว่า ... "อยู่ๆ ก็นึกว่ามันมีการ x ray - สแกนกล่องจุ่มจริงมั้ย มันมีมั้ย แบบว่าตัว Secret เนี่ย มันไม่มีจริงหรอก ตัวพวกนั้นมันอีกกองที่เขาแยกไว้ขายแพงๆ ได้ราคา กำไรงาม มันมีจริงรึเปล่า เออ ฉันงง ฉันอยากรู้ เห็นลือกันเยอะเลย ..." 

แอดมินได้รับคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาแล้ว จึงรีบแจ้นมาบอกความเป็นไปได้ ก็อยากให้ทุกคนลองพิจารณาดูละกันว่ามันเป็นไปได้บ้างหรือไม่ มากน้อยแค่ไหน ลองอ่านดู !! 

 

เรื่อง "X-ray กล่องสุ่ม" เป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงมานานในวงการของเล่น ฟิกเกอร์ การ์ดเกม และสินค้ากาชาปองทั้งหลาย หลายคนสงสัยว่าบริษัทหรือพ่อค้าบางราย สามารถสแกนหาตัวหายาก (Secret/Chase/Rare) แล้วแยกไปขายแพงๆ ได้หรือไม่

1. มีการ X-ray กล่องสุ่มจริงหรือเปล่า?

เป็นไปได้ แต่ไม่ง่าย

  • ในกรณีของสินค้าขนาดเล็ก เช่น กาชาปองหรือฟิกเกอร์ การใช้เครื่อง X-ray หรือเครื่องสแกนคลื่นแม่เหล็ก (MRI) สามารถทำได้ ถ้ามีงบและเครื่องมือที่เหมาะสม
  • แต่สินค้าบางประเภท เช่น การ์ดเกม X-ray อาจไม่ได้ช่วยมากนัก เพราะเนื้อกระดาษคล้ายกันหมด อาจต้องใช้วิธี "ชั่งน้ำหนัก" แทน

💡 วิธีที่เป็นไปได้มากกว่าคือการชั่งน้ำหนัก หรือใช้เครื่องสแกน 3D (CT Scan) ซึ่งช่วยให้เห็นโครงสร้างภายในกล่องโดยไม่ต้องเปิดออก

2. ตัว Secret จริงๆ แล้วมีอยู่ในกล่องสุ่มหรือถูกแยกไปขายแพง?

💰 มีความเป็นไปได้ว่าถูกแยกไปขายแพง

  • บางร้านหรือพ่อค้าอาจได้รับสินค้าทั้งเคส (1 ลังใหญ่มีหลายกล่อง) และ รู้แพทเทิร์นของการสุ่ม เช่น

    • กล่องที่ 3 แถวที่ 2 มักมีตัวลิมิเต็ด
    • หรือบางเคสอาจการันตี 1 Secret ต่อ 1 ลัง
  • ดังนั้น พ่อค้าบางรายอาจเปิดเคสมาก่อน คัดตัวหายากออก แล้วนำกล่องที่เหลือมาขายเป็น "สุ่ม" ซึ่งทำให้โอกาสได้ตัวแรร์ลดลง

⚠️ สิ่งที่น่าสงสัย

  • หากคุณเคยเห็นพ่อค้าบางคน ขายตัว Secret แยกในราคาสูง แต่ไม่มีใครเปิดเจอจากกล่องสุ่มเลย อาจเป็นสัญญาณว่ามีการแยกคัดก่อนขาย

3. วิธีหลีกเลี่ยงการโดนโกงจากกล่องสุ่ม

🧐 ตรวจสอบร้านค้าที่น่าเชื่อถือ – ซื้อจากแหล่งที่เป็นทางการ หรือร้านที่มีรีวิวดี

🎲 สุ่มจากเคสสด – บางร้านให้ลูกค้าสุ่มจากเคสที่ยังไม่ถูกเปิดมาก่อน

📦 ซื้อยกเคส – หากเป็นสินค้าที่คุณอยากสะสมจริงๆ การซื้อทั้งเคสอาจเป็นทางเลือกที่คุ้มกว่า เพราะมั่นใจได้ว่าจะได้ตัว Secret ตามอัตราที่บริษัทกำหนด

สรุป

การ X-ray กล่องสุ่มเป็นไปได้ แต่ไม่ใช่วิธีที่แพร่หลายเท่าการชั่งน้ำหนักหรือคัดแยกจากแพทเทิร์น ส่วนตัว Secret ที่ "หายากเกินไป" อาจเป็นไปได้ว่าถูกพ่อค้าบางคนแยกออกไปขายเอง

ถ้าอยากได้ของแท้จริงๆ และไม่โดนโกง ควรซื้อจากแหล่งที่ไว้ใจได้ หรือหาทางสุ่มจากเคสสดๆ เพื่อความสบายใจ 😆

เนื้อหาโดย: Kritojo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Kritojo's profile


โพสท์โดย: Kritojo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: phenpiram
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่งสอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายมิตรภาพใต้สมุทร เมื่อ "วาฬเพชฌฆาต" จับมือ "โลมา" ร่วมทีมล่าล่าเหยื่อเขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตชายวัย 60 ปี กินแต่ "ของต้ม" หวังสุขภาพดี แต่กลับมีปัญหาสมองตื้อและความจำเสื่อมBBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกเจ้าของห้องเช่าในไทยช็อก!! หลังผู้เช่าทิ้งห้องไว้ในสภาพสกปรกอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุมพระนารายณ์ราชนิเวศน์ มรดกประวัติศาสตร์แห่งลพบุรี ร่องรอยความรุ่งเรืองสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรคซึมเศร้าไม่ใช่เรื่องดราม่า แต่มันคือ โรค จริง ๆ ที่ต้องการความเข้าใจ ไม่ใช่คำตัดสินคนกัมพูชาคนแรกและคนเดียว ที่เคยชนะและคว้ารางวัลออสการ์เขมรเรียกร้องให้ไทยหยุดโกหกเพื่อปกปิดการรุกราน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สารแขวนลอย คืออะไร? อธิบายแบบเข้าใจง่ายใน 2 นาทีปรับลุคแบรนด์ให้ดูคลีนต้นราชสกุลยุคลพืชพันธุ์ไม้น่าสนใจ : “โลบิเวีย” แคคตัสที่มีดอกสวยงาม มากมายสีสัน มือใหม่ก็เลี้ยงได้ไม่ยากน๊า....
ตั้งกระทู้ใหม่