"ญี่ปุ่น" ดินแดนแห่งซามูไร เทคโนโลยีล้ำสมัย และธรรมชาติงดงาม ที่ใครๆ ก็อยากไปเยือนสักครั้ง
ถ้าคุณกำลังวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นช่วงสงกรานต์ปี 2568 แต่ยังไม่รู้จะไปไหนดี ลองมาสัมผัสเสน่ห์ "โทโฮคุ" ภูมิภาคที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสวยงาม เทศกาลดอกไม้ อาหารอร่อย และวัฒนธรรมเก่าแก่ ที่จะทำให้ทริปของคุณพิเศษไม่เหมือนใคร
บทความนี้ เราจะพาคุณไป "แพลนเที่ยวญี่ปุ่น โทโฮคุ" แบบจัดเต็ม 5 วัน 4 คืน เริ่มต้นจากโตเกียว สู่ชิบะ ชมทุ่งทิวลิปสวยงาม ต่อด้วยยามากาตะ ดื่มด่ำบรรยากาศหมู่บ้านออนเซ็นโบราณ และชมซากุระที่คิตะคาตะ ก่อนจะปิดท้ายด้วยการช้อปปิ้งและกินอาหารอร่อยๆ ในโตเกียว
เตรียมตัวให้พร้อม แล้วออกเดินทางไปสัมผัสเสน่ห์ "โทโฮคุ" ด้วยกัน!
แพลนเที่ยวญี่ปุ่น โทโฮคุ ช่วง สงกรานต์ 2568
วันที 1: เริ่มต้นที่สนามบินฮาเนดะ ก่อนไปสัมผัสบรรยากาศคึกคักและอาหารทะเลสดใหม่ที่ ตลาดปลาซึกิจิ แม้ตลาดค้าส่งจะย้ายไปแล้วก็ตาม จากนั้นไปชมทุ่งทิวลิปหลากสีสันที่ เทศกาลชมดอกทิวลิป เมืองซากุระ พร้อมกังหันลมสัญลักษณ์มิตรภาพญี่ปุ่น-เนเธอร์แลนด์ ช่วงบ่ายไปสักการะ พระพุทธรูปอุชิคุไดบุทสึ ที่สูงที่สุดในโลก และขึ้นไปชมวิวบนหอสังเกตการณ์ ก่อนจะเดินทางไปพักผ่อนที่เซนได เตรียมพร้อมสำหรับวันต่อไป
วันที่ 2 เริ่มต้นด้วยการชม วัดชูซอนจิ ที่มีชื่อเสียงด้านสถาปัตยกรรมเก่าแก่ โดยเฉพาะอาคารคอนจิคิโดะที่งดงาม จากนั้นไป ล่องเรือหุบเขาเกบิเค สัมผัสธรรมชาติริมสองฝั่งแม่น้ำที่สวยงามตระการตา ช่วงบ่ายเปลี่ยนอิริยาบถไป นั่งรถไฟชินคันเซ็น ความเร็วสูง ก่อนจะไปช้อปปิ้งจุใจที่ ถนนคลิสโรด, ย่านอิจิบันโจ และ เซนไดอิซึมิพรีเมี่ยมเอาท์เล็ท
วันที่ 3 เริ่มต้นด้วยการชมซากุระพันต้นที่ สวนฟุนาโอกะ โจชิ และ ฮิโตะเมะเซ็มบงซากุระ ซึ่งเป็นจุดชมซากุระยอดนิยมของญี่ปุ่น เพลิดเพลินกับความงามของซากุระที่บานสะพรั่ง พร้อมทั้งนั่งรถรางชมอุโมงค์ซากุระ (ไม่รวมค่าบริการ) ช่วงบ่ายไป นั่งกระเช้าภูเขาซาโอะ ขึ้นไปสักการะพระโพธิสัตว์จิโซ และชมวิวทิวทัศน์อันงดงาม (อาจพบกับก้อนน้ำแข็งหิมะในช่วงปลายเดือนเมษายน) ก่อนจะปิดท้ายวันด้วยการเยี่ยมชม หมู่บ้านกินซันออนเซ็น หมู่บ้านออนเซ็นเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงด้านความงามและบรรยากาศอันคลาสสิก
วันที่ 4 เริ่มต้นด้วยการเดินทางสู่เมืองคิตะคาตะ ชมซากุระสายพันธุ์ชิดาเระที่ นิชชูเซน พร้อมหัวรถจักรไอน้ำ ก่อนจะไปเพลิดเพลินกับอุโมงค์ซากุระริมธารน้ำคันนนจิ ที่เป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระชื่อดังของฟุกุชิมะ ช่วงบ่ายไปสัมผัสบรรยากาศหมู่บ้านโบราณที่ โออุจิจูกุ และชมความงามของโตรกผาที่ โทโน เฮทสึริ ซึ่งเป็นหุบเขาที่เกิดจากการกัดเซาะของธรรมชาติ
วันที่ 5 เริ่มต้นด้วยการไป ไร่สตรอว์เบอร์รี่ เก็บและชิมสตรอว์เบอร์รี่สดๆ จากต้น พร้อมซื้อผลิตภัณฑ์จากสตรอว์เบอร์รี่หลากหลายชนิด จากนั้นเดินทางสู่ เมืองคาวาโกเอะ ชมบ้านโกดังเก่าแก่บนถนนคุราซุคุริ และตรอกขนมหวานคาชิยะ โยโกโช ก่อนจะมุ่งหน้าสู่โตเกียว ช้อปปิ้งสินค้าหลากหลายที่ ย่านชินจูกุ
จบแล้วทริป 5 วัน 4 คืน "โตเกียว - โทโฮคุ" ที่ได้สัมผัสญี่ปุ่นหลากหลาย ทั้งเมืองใหญ่ ธรรมชาติ เทศกาลดอกไม้ อาหารอร่อย และวัฒนธรรมเก่าแก่ หวังว่าทริปนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ที่วางแผนเที่ยวญี่ปุ่นช่วงสงกรานต์ 2568 นี้นะคะ โทโฮคุมีเสน่ห์อีกมากมายรอให้ค้นพบ ขอบคุณที่ติดตาม แล้วพบกันใหม่ในการเดินทางครั้งหน้า!