หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เด็กนักเรียนถูกประกายไฟได้รับบาดเจ็บ 4 ราย ขณะทำการทดลองวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน 😳

เนื้อหาโดย chop read

       

 

  เรื่องราวของนักเรียนโรงเรียนนาเฉลียงพิทยาคม อยู่ใน ต.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ที่ถูกไฟคลอกบาดเจ็บ 4 ราย ขณะทำการทดลองวิทยาศาสตร์ โดยเด็กนักเรียนยืนดูครูเทน้ำมันเบนซิน กับน้ำมันเครื่อง เกิดระเบิดไฟไหม้ ทำให้นักเรียนบาดเจ็บ

          ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะที่มีการทดลองวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนของ อาจารย์ฤกษ์ชัย ลิ้มรังสฤษดิ์ อาจารย์ผู้สอนผู้คุมงาน ซึ่งเป็นการใช้เตาไฟทดลองกับน้ำมันเครื่อง เหมือนกับอุปกรณ์ดีไอวายทั่วๆ ไป

          โดยปกติน้ำมันเครื่องมันจะไม่ติดไฟ หรือเกิดประกายไฟ แต่ครั้งนี้ครูผู้ควบคุมงาน เชื่อว่าแกลลอนที่นำไปใส่น้ำมันเครื่อง น่าจะเป็นแกลลอนที่ใส่น้ำมันเบนซินเดิมมาก่อน เมื่อเทน้ำมันเครื่องลงไปในกระป๋องอุปกรณ์จึงได้เกิดเป็นประกายไฟลุกท่วมขึ้นมาอย่างแรง

          สร้างความตกใจให้กับครูผู้ควบคุม และนักเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นอย่างมาก ทำให้เปลวเพลิงถูกผิวของเด็กๆ ได้รับบาดเจ็บแต่ก็ไม่มาก ซึ่งทุกคนทางโรงเรียนได้พาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลหนองไผ่ ก่อนแพทย์ได้ปล่อยให้กลับมาบ้าน เพื่อมานอนรักษาตัวซึ่งทั้งหมดอยู่ในการปลอดภัย เเต่มีนักเรียนอยู่ 4 คน ที่ได้รับบาดเจ็บบริเวณกระทบใบหน้า และมือ

          หลังจากนั้นที่เกิดเหตุการณ์คุณครูได้นำนักเรียนไปส่งที่โรงพยาบาลหนองไผ่ทันทีพร้อมกับประสานงานให้ผู้ปกครองทุกท่านทราบ เมื่อหมอรักษาเสร็จหมอก็ได้มีการพันหน้า หมอให้นักเรียนรอรับยา และกลับบ้านได้

          คุณครูที่เป็นเจ้าของเหตุการณ์ที่จัดการเรียนการสอนก็ได้นำนักเรียนไปทานข้าวในเวลาเที่ยง และส่งกลับบ้าน เพื่อพักผ่อน แต่เมื่อวานนี้คุณครูก็ได้ไปเยี่ยม และติดตามอาการของนักเรียน เป็นการทดลองซ่อมเครื่อง กำลังเร่งตรวจสอบเหตุการณ์อยู่ว่าเกิดจากอะไร การเยียวยาในเบื้องต้นก็ได้ปฐมพยาบาล และนำนักเรียนไปที่บ้านและล้างบาดแผล

เนื้อหาโดย: thecalmgirl
ขอบคุณคลิปจาก https://vt.tiktok.com/ZS6pt15oe/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
chop read's profile


โพสท์โดย: chop read
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: pinpin2508, thecalmgirl
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้านเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจสูตรคำนวณงวด 2/1/69จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นจิตรกรฝรั่งเผย "โฉมหน้าจริง" ฮ่องเต้เฉียนหลง ทำชาวเน็ตอึ้ง ไม่เหมือนในหนังเลยสักนิดงงทั้งสถานี ไวรัลญี่ปุ่น คู่ชายหญิง ทำอะไรบางอย่างกลางชินจูกุ คนหยุดดูเป็นตาเดียวทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนช่องทางการรับรางวัลสลากกาชาดมหาดไทย 2568 ตรวจสอบสิทธิและติดต่อรับโชคได้ถึงต้นปีหน้าอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้วิมานบนดินที่ไร้เงาเจ้าของ เจาะปมคฤหาสน์ลอยฟ้า 658 ล้านที่กลายเป็นเพียงอนุสรณ์แห่งความล้มเหลว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แพทย์ระบบประสาทเตือนว่า 3 อาหารยอดฮิตที่กินบ่อยอาจทำลายสมองและเสี่ยงต่อการสมองเสื่อมโดยไม่รู้ตัวกัมพูชา ยอมทุบเขื่อนที่หวังเปลี่ยนพื้นที่ หลัก กม.73ช่องทางการรับรางวัลสลากกาชาดมหาดไทย 2568 ตรวจสอบสิทธิและติดต่อรับโชคได้ถึงต้นปีหน้าแซลม่อน ซึมซับความเป็นญี่ปุ่น ที่หลายคนต้องการเน้นสดอร่อยจากโซเชียลสู่พลังงานอนาคต ธุรกิจทรัมป์ควบรวมบริษัทนิวเคลียร์ฟิวชัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
สุขภาพดีก็พอแล้วสันติภาพคือความสำเร็จ "โดรนลอยบนท้องฟ้าสื่อสัญญาณว่าเราครอบครองได้อย่างครบถ้วน"ของสดเลือดสีแดงสาด จิ้มน้ำจิ้มรสเด็ดแบบอีสาน "ซอยจุ๊" อร่อยเหนือกาลเวลา"สกีบก" ของเล่นเด็กในฐาน สามัคคีคือพลังเก้าเท้าพร้อมกันสร้างความผูกพันที่มีความแข็งแกร่งขอวนักวางแผน
ตั้งกระทู้ใหม่