หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประสบการณ์โดนมิจฉาชีพหลอก

เขียนโดย กัญจน์ทิฌา

มาเตือนภัยเพื่อนๆค่ะ  หนูโดนมิจฉาชีพหลอกมาค่ะ รูปแบบแรกคือทำเป็นรับสมัครแอดมินหลังร้านช่วยกดคอนเฟิร์มออเดอร์สินค้า  ด้วยความจนและไม่มีเงิน จะหางานพาร์ทไทม์ทำก็ไม่มีใครรับเพราะว่าส่วนมากจะรับสมัครแต่พนักงานประจำ และเวลาทำงานก็คือเวลาเรียน

หนูเลยติดตามกลุ่มหางานในจังหวัดของตัวเอง แล้วก็เลยเห็นโพสต์รับสมัครแอดมินกดรับออเดอร์สินค้านี่แหละค่ะ พอเรากดเพิ่มเพื่อนมันจะให้เราโอนเงิน100 นึงให้มัน เป็นค่าเปิดบัญชีในการทำงาน จากนั้นจะให้เรากดคอนเฟิร์มออเดอร์สินค้า แต่มันจะกดไปได้ประมาณ5-6 อัน มันจะขึ้นกดไม่ได้ ต้องโอนเงินให้มันอีก หนูถึงรู้ว่าโดนหลอกค่ะ เสียความรู้สึกมาก

พอมารอบ2 เป็นเพจบริษัท เห็นคนติดตามเยอะมากค่ะ หนูก็เชื่อ เห็นรับพนักงานแพ็คสบู่ แล้วก็มีการถ่ายรูปรีวิวให้ดูทุกวัน เลยทักไปขอทำ มันจะให้เราโอนเงินให้มัน100 ค่าอุปกรณ์ค่ะ เราก็เห็นรีวิวเลยโอนให้ แต่ก็เผื่อใจไว้อยู่แล้วว่าอาจจะโดนหลอก หลังจากนั้นมันให้เราฝึกงานค่ะ  มีอยู่2 งาน ซึ่งงานแรกก็คือกดคอนเฟิร์มออเดอร์สินค้าค่ะ รู้ได้ทันทีว่าโดนหลอกแล้ว เราก็ทำใจทำไปค่ะ สรุปรอบนี้ไม่ขึ้นกดสินค้าไม่ได้ค่ะ แต่เราก็รู้ว่ามันต้องมีกลโกงอันอื่นแน่ๆ แล้วมันก็เป็นจริงดังที่คิดไว้ค่ะ  มันจะให้เราทำงานที่2 ก็คือการให้เราโอนเงินให้มันอีกค่ะ

อ้างว่าค่าอะไรสักอย่างของบริษัท

เริ่มตั้งแต่300 บาทเป็นต้นไป หนูเลยพิมพ์ไปเลยว่า มิจฉาชีพอีกแล้ว แล้วก็ขู่ไปว่า ขอเงิน100 บาทหนูคืนด้วยค่ะ ถ้าไม่อยากให้หนูแจ้งตำรวจ   ซึ่งนางก็ตอบกลับมาว่า นางพร้อมเอาทนายไปสน.ค่ะ ซึ่งหนูก็รู้ได้เลยว่าอีนางนี่มันเกินเยียวยา หนูเถียงสู้มันไม่ได้หรอก  หนูเลยกดบล็อคเลิกติดต่อเลยค่ะ  อยากจะบอกว่าความรู้สึกตอนนี้คือเสียใจ นอยด์มาก หนูอยากจะบอกว่าหนูเองก็ไม่ได้โง่นะคะ  หนูแค่ไม่รู้ ถ้าหนูรู้หนูคงไม่โอน แล้วอีนางแพ็คสบู่นี่ก็ทำเพจซะดิบดี เหมือนเพจคนดีมาก เอาซะไม่รู้เลยว่าเป็นมิจฉาชีพ

เห้อออ นอยด์จนจะร้องไห้เลยค่ะ

ฝากพี่ๆที่เข้ามาอ่านนะคะ ถ้าใครมีงานพาร์ทไทม์ไม่ว่าจะยกของล้างจานทำความสะอาดหนูพร้อมทำหมดเลยนะคะ หนูอยู่ที่ร้อยเอ็ดค่ะ ขอบคุณที่เสียสละเวลามาอ่านนะคะ(ปล.หนูไม่ได้โง่นะคะ หนูแค่ไม่รู้)

เนื้อหาโดย: littlelyyyy
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
กัญจน์ทิฌา's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 152 ครั้ง
เขียนโดย กัญจน์ทิฌา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: กัญจน์ทิฌา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้านตำรวจบุกรวบลุงรับจ้างแทงปาล์ม อ้างเสพยาบ้าวัน 3 เม็ด เพิ่มพลังเข้าศูนย์ทีไร โดนเชียร์แต่น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ ตกลงมันดีกว่ากึ่งสังเคราะห์แค่ไหนกันแน่?จังหวัดที่มีประชากรเพศชายมากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย10 ต้นผลไม้ที่สามารถปลูกหน้าบ้านได้ ให้ร่มเงา กินได้ และยังเป็นมงคลหนังไทยที่ใช้ทุนสร้างสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา10 รุ่นรถยนต์ที่อะไหล่หาง่ายที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่ได้ลูกเขยเป็นชาวต่างชาติมากที่สุดในประเทศไทยข้าราชการ 5 กลุ่มนี้ ใครได้เงินเดือนมากกว่ากันผู้ว่าฯ-ผบก. นำกำลังบุกค้น พูลวิลล่าหรูทุนสเปน สงสัยถือครองที่ดินผิดกฎหมาย-เปิดที่พักเถื่อนสรุปการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2569เปิดพิกัด 10 จังหวัดไทยที่มีชายแดนติดเมียนมา ไล่จากเหนือจรดใต้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตำรวจบุกรวบลุงรับจ้างแทงปาล์ม อ้างเสพยาบ้าวัน 3 เม็ด เพิ่มพลังเข้าศูนย์ทีไร โดนเชียร์แต่น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ ตกลงมันดีกว่ากึ่งสังเคราะห์แค่ไหนกันแน่?15 จังหวัดที่ปลูกทุเรียนมากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่อยู่ห่างจากไทยที่สุด ที่มีร้านอาหารไทยเปิดให้บริการ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
เราในทุกเวอร์ชันล้วนเป็นสิ่งจำเป็น-Every version of you was necessaryเสียงในหัวทำร้ายเรามากกว่าความเป็นจริงตรงหน้าทำไมผู้ชายไทยถึงอยากมีเมีย2 ?เมื่อลูกคิดว่าบ้านเราจน เพราะมือถือไม่เท่าเพื่อน บทเรียนเรื่องคุณค่าและวัตถุ
ตั้งกระทู้ใหม่