ฉันในวัย26
เขียนโดย ปอ ออ ยอ
ไม่เคยคิดเลยว่าจะกลับมาเขียน และได้อ่านไดอารี่เก่าของตัวเอง อ่านไปก็ตลกไปค่ะ ฮ่าๆแต่ที่ตลกได้เพราะมันผ่านมาแล้วมั้งคะ เวลาเยียวยาได้จริงๆและสิ่งใหม่ๆที่เกิดขึ้นก็ช่วยได้มากเช่นกัน เหมือนที่เขาพูดกัน ว่าเวลาเสียอะไรไป มักจะมีสิ่งดีๆเข้ามาแทน
และตอนนี้ฉันในวัย26ค่ะ 😁 🙏
หลังจากตั้งกระทู้แรกไป ชีวิตรักอันแสบทรวงก็จบลง ตอนนี้ก็ยังใช้ชีวิตอยู่ หายใจอยู่ พึ่งเข้าใจว่ามันไม่ตายนี่น่า มันอยู่ได้ มันสามารถมีความรักใหม่ และดีขึ้นได้ หลังจากที่รู้ว่า การรักตัวเอง เห็นค่าตัวเองสำคัญแค่ไหน พอหลังจากรักตัวเองก็ไม่เจ็บปวดอะไรแบบนั้นอีกเลย ต่อให้เจออะไรไม่ดีอีก ก็ยังรักตัวเอง จะดูแลรักษาตัวเองให้ดีๆ แต่ก็ไม่ได้เข็ดนะคะ ฮ่าๆ ยังสามารถมีความรักครั้งใหม่ได้ ที่สามารถทุ่มเทได้เหมือนเดิม รักเหมือนไม่เคยเจ็บมาก่อนได้เหมือนเดิมค่ะ ยังสามารถให้ความไว้ใจเต็มที่กับทุกความสัมพันธ์
จริงๆในช่วงเวลาที่เติบโตไปเรื่อยๆนี้ ก็พบเจออะไรยากมากกว่าความรักเยอะเลย พึ่งเข้าใจว่าชีวิตคนเรามันมีอะไรที่ต้องให้ความสำคัญมากกว่าที่คิด แต่มีสิ่งที่เพิ่มขึ้นตามอายุและประสบการณ์ คือเรามีสติมากขึ้น
ตอนนี้ก็ใช้ชีวิตนะทุลักทุเลตามประสาหญิงสาววัย26 ล้มบ้าง วิ่งบ้าง เหนื่อยหน่อยก็คลานเอาแต่เอ็นจอยขึ้น ถึงจะเจอเรื่องแย่ๆแต่ละวันมาก็ยังขอบคุณตัวเองที่ยังหายใจได้ ยังตื่นขึ้นมา และได้คิดว่าวันนี้จะกินอะไรดี?
อยากเล่าอะไรหลายอย่าง
แต่ตอนนี้ต้องไปทำงานละนะสิ..ไว้พบกันใหม่
รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่
ลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุน
5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดที่มี "หอนาฬิกา" ที่เป็นที่รู้จักในระดับประเทศ
รวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569
จังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล
5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอด
โรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทย
รู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัว
10 ขนมไทยโบราณ หาทานยาก แต่รสชาติยังตราตรึง
ย้อนวันวานโรงหนัง “โคลีเซี่ยม” ปี 2517 เปิดโปรแกรมหนังดัง “ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ” เริ่มฉาย 16 มีนาคม
จังหวัดที่มี "หอนาฬิกา" ที่เป็นที่รู้จักในระดับประเทศ
ประชาชนกว่า 400 คนต้องอพยพ หลังเกิดเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ทำลายบ้านกว่า 200 หลัง
แจกฟรี 30 แคปชั่นสวัสดี 7 วัน อวยพรจากใจ ส่งต่อความสุขยามเช้า สไตล์คลาสสิก ไม่ซ้ำใคร
พระนางศุภยาลัต ทรราชหญิงแห่งกรุงมัณฑะเลย์
รู้หรือไม่? "น้ำมะพร้าว" คือน้ำเกลือแร่ที่ส่งตรงจากต้นไม้!
โครงการสุดล้มเหลวในตำนานของไทย ที่ยังคงถูกจดจำได้จนถึงปัจจุบัน


