หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แจกสูตร ชาเขียวเย็นแก้ว22ออนซ์แบบใช้ถุงกรองชาพร้อมเคล็ดลับส่วนตัว ฉบับง่ายๆเอาใจสายชา

โพสท์โดย ชาเขียวปั่นพิเศษไข่มุก

ชาเขียวเย็นสูตรนี้ เราใช้เองนะคะ จะหวานพอดี เหมาะสำหรับสายชาเขียว นักชง แม่ค้า สามารถนำไปทำได้เลยค่ะ

เราจะใช้

ผงชาเขียว    2 ชต. (30กรัม)

(แล้วแต่จะเลือกเลยนะคะ ทางนี้จะใช้แบบไม่มีกลิ่นมะลิค่ะ)  

น้ำร้อน180ml

ควรใช้น้ำที่อุณหภูมิ 60-70 องศาเซลเซียสในการชง ความร้อนระดับนี้ 

จะช่วยให้ใบชาค่อยๆ ขับสารแทนนินจนได้รสฝาดตามต้องการ ซึ่งการชงด้วยวิธีนี้เน้นรสชาติ ไม่เน้นกลิ่นหอม

ครีมเทียม 1ชต.

(ส่วนตัวใช้ดรีมมี่สีฟ้านะคะ)

นมข้นหวาน 45 ml

นมข้นจืด 45 ml

นมข้นจืดสำหรับราดหน้าอีก30 ml(ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

น้ำตาล 2 ชต. (ถ้าชอบหวานมาก3 ชต. หรือมากกว่านั้นเลยนะคะ)

หรือถ้าใช้น้ำเชื่อม 30 ml

แล้วแต่ความถนัดเลยค่ะ

วัตถุดิบ

ใช้แก้วสำหรับชง 2 ใบ

ช้อนชง

ถุงกรองชา

แก้วตวง

 

วิธีทำ

อย่างที่บอกไป ทางนี้จะใช้ถุงกรองนะคะ จะบอกเป็นลำดับน้า

1. ถุงกรองผ่านความร้อนก่อน1รอบนะคะ แล้วใส่ใบชาลง

2. เทน้ำร้อนลงไป เทวนเป็นวงกลมเลยนะคะจะได้ทั่วถึง

3. ชักชา2-3รอบ ยิ่งยกถุงกรองให้สูง น้ำชาที่ผ่านอากาศรอบตัว จะทำให้เค้าชูกลิ่นมากยิ่งขึ้นนะคะ อีกหนึ่งเคล็ดลับเลยล่ะ

4.เรียบร้อยแล้ว อย่าพึังทิ้งนะคะ น้ำในใบชาที่เหลือ คั้นออกมาเลยค่ะ แต่ไม่ต้องคั้นหมดจดนะคะ ไม่งั้นจะฝาดไป แต่ถ้าคั้นน้ำในใบชา ส่วนนั้นจะทำให้เข้มข้นขึ้นค่ะ 

5. ใส่ครีมเทียมลงไปคนให้ละลายก่อน แล้วค่อยใส่น้ำตาลลงไป คนจนละลาย

6.นมข้นจืดตามลงไปค่ะ ระหว่างเท คนไปด้วยนะคะ ให้น้องเข้ากัน

7. เทข้นหวานลงไป แล้วคนเข้ากันดี

8. ชักชา 2รอบ (สามารถตรวจเช็คได้ด้วยว่าเม็ดน้ำตาลละลายดีรึยัง นมนอนก้นมั้ย แถมยังมีฟองเล็กๆ ด้วยนะคะ วิธีนี้จะทำให้นัวขึ้นค่ะ)

9. เตรียมแก้วและน้ำแข็งเลยค่ะ เทชาเขียวที่เราทำลงไป กลิ่นหอมจะโชยติดจมูกเลยล่ะ 

10. เทนมขนจืดท็อปลงไป30ml

เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ จัดเสริฟได้เลย ขอบคุณที่ให้แบ่งปันนะคะ เดี๋ยวจะมาแจดสูตรอีกน้า สูตรนี้เป็นยังไง มาบอกกันด้วยน้าาาา 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ชาเขียวปั่นพิเศษไข่มุก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขคำชะโนดเมษายน 2569 โผล่ปฏิทินดัง คนแห่ตามส่องเลขปฏิทินจีน แม่น้ำหนึ่ง เดือนเมษายน 2569อาจารย์น็อตตี้ เปิดเลขเด็ดงวด 1 เม.ย. 2569สินค้า 5 อันดับแรกที่กัมพูชานำเข้าจากไทยมากที่สุดการลักลอบนำเข้ามะม่วงแก้วขมิ้น จำนวนมหาศาลจากประเทศกัมพูชาเข้าไทยรายได้ช่างไฟฟ้าแรงสูง เงินเดือนจริงสูงแค่ไหนธุรกิจ "ไก่ย่างห้าดาว"เป็นของใคร? แบรนด์แฟรนไชส์อาหารเก่าแก่ ที่แข็งแกร่งที่สุดในไทย"ปลัดอำเภอ" กับ "นายอำเภอ" ต่างกันอย่างไร? ใครตำแหน่งสูงกว่า?สูตรคำนวณงวด 1/4/69แค่ 3 พยัญชนะ! จังหวัดไทยที่สั้นที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มี พื้นที่ปลูกสับปะรด มากที่สุดในไทยส่วนยอดของ "หอไอเฟล" กรุงปารีส แลนด์มาร์คฝรั่งเศสที่คนทั่วโลกรู้จัก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 บริษัทยักษ์ใหญ่ เตรียมขึ้นราคาสินค้าอุปโภคบริโภคไฟตะวันออกกลางปะทุ! อังกฤษไฟเขียวให้สหรัฐใช้ฐานทัพ เปิดฉากสกัดอิหร่าน—ช่องแคบฮอร์มุซส่อเดือด โลกจับตาใกล้ชิดประเทศที่ส่งไฟฟ้าให้ไทยมากที่สุดสุดไวรัล! แก๊งน้องหมา 7 ชีวิต กัดกรงหนี-เดิน 17 กม. กลับบ้าน ไม่ทิ้งกันแม้แต่วินาทีเดียวเปิด 4 ตระกูล ทายาทนักการเมืองดัง "ลูกไม้ใต้ต้น" ก้าวเข้ามามีบทบาทในสภาผู้แทนราษฎร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
อาหารคาวที่เห็นแล้วทำให้รู้สึกอยากอาหารทันที"แกงหมูชะมวง" อาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อ ของจังหวัดจันทบุรี และจังหวัดใกล้เคียงเมื่อเรากินบลูเบอร์รี่เป็นประจำ"ขนมkวยลิง” ขนมชื่อแปลก ฟังแล้วสะดุ้ง ของจังหวัดจันทบุรี แต่ก็เป็นขนมโบราณกินกันมาเป็นร้อยปีแล้วเน่อ
ตั้งกระทู้ใหม่