หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

How to แต่งหน้าให้ปัง

เนื้อหาโดย nicharomi

เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงชื่นชอบการแต่งหน้าแต่จะแต่งให้ปังก็คงถือว่าค่อนข้างยากเลยมีปัญหาต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นแต่งแล้วหน้าเป็นขุย เป็นคราบ เครื่องสำอางค์ไม่ติดทนแปปๆก็ออก หรือแต่งหน้าแล้วดูไม่ละมุนดูเด่นเกินไปไม่น่ามอง วันนี้เราเลยมีทริคเล็กๆน้อยที่จะมาแก้ปัญหาที่สาวๆได้พบเจอมาแนะนำให้สาวๆที่ชื่นชอบการแต่งหน้ากันจ้า

1)เลือกรองพื้นให้เข้ากับสีผิว เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆควรเลือกรองพื้นที่สว่างกว่าผิวประมาณ1ระดับพอดรอปมาแล้วจะพอดีอย่าเลือกให้เข้มเกินไปจะทำให้หน้าดรอปแต่ถ้าสว่างเกินจะทำให้หน้าเทาหรือลอยได้

2)บำรุงก่อนแต่งหน้า เรื่องนี้สำคัญมาก เพราะการบำรุ่งก่อนแต่งหน้าจะทำให้เครื่องสำอางค์ติดผิวและเข้ากับหน้าเรามากขึ้นและต้องทิ้งช่วงให้สกินแคร์ซึมเข้าหน้าก่อนค่อยลงขั้นตอนต่อไป

3)เลือกกันแดดให้เข้ากับผิว จะแต่งหน้าหรือไม่แต่งก็ต้องทากันแดดอยู่แล้วแต่หากใครต้องแต่งหน้าด้วยต้องเลือกกันแดดดีๆหน่อยเพราะถ้ากันแดดไม่ถูกกับผิวอาจจะทำให้เป็นคราบเป็นขุยได้เลือกให้เข้ากับสภาพผิวและเมื่อลงกันแดดแล้วต้องเว้นช่วงให้กันแดดเซตตัวก่อนที่จะลงเครื่องสำอางค์เพราะหากรีบลงตอนกันแดดยังไม่เซตตัวอาจจะทำให้เป็นคราบเป็นขุยได้

4)อย่าลงเครื่องสำอางค์เข้มทั้งหน้า การลงเครื่องสำอางค์ให้เข้มทั้งหน้าอาจจะทำให้หน้าดูเด่นเกินไปไม่ละมุนไม่น่ามอง และอาจไม่เข้ากับหน้าด้วย ต้องลงให้อ่อนบ้างเข้มบ้างเช่น หากลงตาเข้มให้ลงแก้มสีอ่อน หากลงปากเข้มให้ลงตาสีอ่อนๆ จะทำให้หน้าเราละมันขึ้นได้มากๆ

5)เขียน/กันคิ้ว บางคนที่ต้องเขียนคิ้วหรืออยากได้ทรงคิ้วสวยๆแนะนำให้กันคิ้วให้เข้าทรงอาจจะให้ร้านเสริมสวยกันให้หรือกันเองก็ได้เพื่อเขียนคิ้วแล้วจะไม่ได้หนาจนเกินไปหากต้องการให้หน้าละมุนขึ้นให้เขียนคิ้วสีอ่อนกว่าผมหรือสีน้ำตาลก็ได้

6)โทนสี personal coler เลือกโทนสีให้เข้ากับตัวเอง หรืออาจแต่งข้ามโทนสีก็ได้

7)เลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่มีคุณภาพ การเลือกเครื่องสำอางค์ก็มีผลต่อการแต่งหน้าให้ปังเพราะเครื่องสำอางค์ดีก็จะทำให้หน้าเราดูดีขึ้นมากๆราคาอาจจะไม่ต้องแพงมากแต่ต้องมีความน่าเชื่อถือและเข้ากับหน้าเรา

8)เซตหน้าด้วยแป้ง การเซตหน้าด้วยแป้งจะทำให้เครื่องสำอางค์บนหน้าเราละมุนขึ้นเลือกแป้งที่เข้ากับสีผิวให้สว่างกว่าผิว1ระดับ

9)ฉีดสเปรย์ล็อคเมคอัพ บางคนก็จะมีปัญหาแต่งหน้าไม่ติดทนแนะนำให้ฉีดสเปรย์ล็อคเมคอัพเพื่อทำให้เครื่องสำอางค์ติดทนมากขึ้น

วิธีนี้เป็นวิธีที่เราลองแล้วรู้สึกว่าทำได้จริงทำแล้วปังอยากให้ทุกคนลองทำตามกันการแต่งหน้าไม่ได้ยากเลยหากเรารู้เทคนิคเล็กๆน้อยๆก็จะทำให้เราแต่งหน้าปังขึ้นได้อาจจะไม่ต้องทำตามทั้งหมดแต่อยากให้ลองนำไปปรับใช้กันดูจะทำให้แต่งหน้าได้ปังขึ้นอย่างแน่นอนหากข้อมูลผิดพลาดประการได้ขอภัยมา ณ ที่นี้

เนื้อหาโดย: nicharomi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
nicharomi's profile


โพสท์โดย: nicharomi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รายได้ช่างไฟฟ้าแรงสูง เงินเดือนจริงสูงแค่ไหน"แต๋วจ๋าพารวย" งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569 คืนความสุขสู่ความรวยแค่ 3 พยัญชนะ! จังหวัดไทยที่สั้นที่สุดในประเทศไทยธุรกิจ "ไก่ย่างห้าดาว"เป็นของใคร? แบรนด์แฟรนไชส์อาหารเก่าแก่ ที่แข็งแกร่งที่สุดในไทยการลักลอบนำเข้ามะม่วงแก้วขมิ้น จำนวนมหาศาลจากประเทศกัมพูชาเข้าไทยส่องเลขปฏิทินจีน แม่น้ำหนึ่ง เดือนเมษายน 2569อาม่าให้ลาภ ....เลขเด่นงวด 1/4/69สินค้า 5 อันดับแรกที่กัมพูชานำเข้าจากไทยมากที่สุดเลขคำชะโนดเมษายน 2569 โผล่ปฏิทินดัง คนแห่ตาม"ปลัดอำเภอ" กับ "นายอำเภอ" ต่างกันอย่างไร? ใครตำแหน่งสูงกว่า?อาจารย์น็อตตี้ เปิดเลขเด็ดงวด 1 เม.ย. 2569สูตรคำนวณงวด 1/4/69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"กลิ่นตัว" vs "กลิ่นแก่" บาดแผลทางจมูกและทางใจ ที่แก้ได้ ถ้าเข้าใจกลไกธรรมชาติเครื่องบินที่มีราคาแพงที่สุด ที่ยังถูกใช้งานอยู่จริงบนโลกในปัจจุบัน"เพิร์ลฮาร์เบอร์" บาดแผลที่ไม่มีวันตาย กลายเป็นเครื่องมือแสดงอำนาจในมือ "โดนัลด์ ทรัมป์"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“ยุคไร้สัญญาณ แต่ไม่ไร้หัวใจ” ตู้โทรศัพท์หน้าบันไดสยามฯ จุดนัดพบของความคิดถึงรีวิว อนิเมะเรื่อง Gachiakutaระทึกทุกสายตา! “Castellfollit de la Roca” หมู่บ้านแขวนหน้าผาแห่งสเปน งดงามบนความเสี่ยงสูง 50 เมตรตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยาในมุมมองที่คุณอาจไม่เคยเห็น
ตั้งกระทู้ใหม่