หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

4 วิธี รับมือเมื่อแฟนเก่าเปิดตัวแฟนใหม่

เนื้อหาโดย เยลลี่หมีขี่จรวด

อดีตก็คืออดีต อันนี้เรื่องจริง แต่ถ้าอดีตแฟนที่เพิ่งเลิกรากันไปไม่นานแล้วจู่ ๆ ก็เปิดตัวแฟนใหม่ให้เราได้เห็นนั้นมันสะเทือนใจนัก และยิ่งตอนที่บอกเลิกเราบอกอยากอยู่คนเดียว แล้วที่เห็นนี่มันคืออะไรกัน! วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีรับมือเมื่อแฟนเก่าเปิดตัวแฟนใหม่กันค่ะ

1. อย่าปล่อยให้อารมณ์นำจนรู้สึกตัวเองด้อยค่า
เลิกกันแล้วก็เลิกกันไปค่ะ อย่าย้อนความรู้สึกกลับไป ณ จุดเดิม เลิกหาคำตอบว่าทำไมเขาถึงเลือกคนอื่น ทำไมถึงได้ทิ้งเราไป ไม่เช่นนั้นคุณจะกลับไปอกหักอีกรอบแล้วต้องเริ่มต้นมูฟออนใหม่ทั้งหมด

2. หยุดเปรียบเทียบตัวเองกับคนใหม่ของเขา
สืบเนื่องมาจากข้อแรก อย่าไปส่องหรือหมกมุ่นกับคนใหม่ของเขามาก อย่าไปดูว่าใครสวยกว่ากัน ใครชีวิตดีกว่ากัน การเปรียบเทียบเป็นการบั่นทอนความรู้สึกและด้อยค่าตัวเองอย่างไม่รู้ตัว ถ้าเราดึงสติสักนิดจะรู้ว่าคนเราที่เลิกรากันไปก็คือเราไม่รักกันแล้วก็แค่นั้นเอง ส่วนคนใหม่ของเขาจะเป็นยังไงก็ไม่ต้องไปโฟกัสขนาดนั้น

3. ทำความเข้าใจว่าชีวิตทุกคนต้องเดินต่อไป รวมถึงตัวเราเองด้วย
เขาเปิดตัวแฟนใหม่แล้วจริง ๆ ก็เป็นเรื่องปกติ เพราะชีวิตเขาได้ก้าวต่อไปข้างหน้าแล้ว สิ่งที่เคยเกิดขึ้นกับเรานั้นล้วนเป็นเรื่องราวในอดีต เมื่อจบลงแล้ว ชีวิตก็ยังต้องดำเนินต่อไป รวมถึงตัวเราเองด้วยที่ต้องกลับมาโฟกัสตัวเอง โฟกัสเป้าหมายในชีวิตตัวเอง

4. ถ้าทำใจไม่ได้จริง ๆ บล็อกคือทางออก
เลิกติดตาม บล็อกไปก่อนก็ได้ สิ่งที่เราควรเซฟที่สุดคือความรู้สึกของตัวเอง อย่าเพิ่งไปคิดว่าเราอาจจะเป็นเพื่อนกันได้ ก็ตอนนี้มันยังไม่ได้ก็แค่ปิดช่องทางที่ทำให้มองเห็นเขาไปก่อน เพราะถ้ายังเห็นอยู่ก็อาจจะมูฟออนไม่ได้สักที

คนเลิกรากันไปแล้วก็คืออดีตอย่างที่บอกไปตอนต้น แต่ก็เป็นเรื่องปกติที่เราจะรู้สึกเจ็บจี๊ด ๆ เมื่อเห็นแฟนเก่ามีคนใหม่ มาอยู่แทนที่ ๆ ที่เราเคยอยู่ รู้สึกได้ไม่ผิดอะไรค่ะ แต่อย่าลืมรับมือกับความรู้สึกที่เกิดขึ้นด้วยสติกันด้วยล่ะ

เนื้อหาโดย: เยลลี่หมีขี่จรวด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มคนหนึ่งหลับไปบนเครื่องบินเป็นเวลา 2 ชั่วโมง แต่เมื่อตื่นขึ้นกลับพบว่ายังคงอยู่ที่รันเวย์เดิม ไม่ได้เคลื่อนที่ไปไหน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตำรวจรวบตัวคู่ขา ฆ่ๅพ่อครัวได้แล้ว อ้างหึงหวงเพราะผู้ตๅยไปติดหนุ่มอื่นโอซาก้าติดตั้งไฟที่ถนน เพื่อต่อต้านการค้าประlวณีพ่อค้าแม่ค้าไทยผวา! แรงงานต่างด้าวผันตัวขายเอง ตัดราคาแย่งลูกค้า อ่วมทั้งเศรษฐกิจซบ-ของแพงวิธีการจับนกยูง โดยใช้กระจก แบบภูมิปัญหาชาวบ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
นิสัยพัง! หนุ่มนักท่องเที่ยว เตะ-ต่อยกวางที่สวนนาราในญี่ปุ่น ชาวเน็ตโวยนี่มัน “ทารุณกรรมสัตว์” ชัด ๆไม่กลัวบาป! พระได้ยินเสียงสาวกรี๊ดลั่นในวัด พอเข้าไปดูกลายเป็นคู่รักเร่ร่อนมีlซ็กส์กันเมื่อร้านอาหารจีนในไทย เขียนป้ายภาษาไทยเเบบตามมีตามเกิด นี่คือความลื่นล้มของภาษาชายญี่ปุ่นยินดีต้อนรับแฟนใหม่ของภรรยา สู่ชีวิตคู่ "3 คน"
ตั้งกระทู้ใหม่