หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จะต้องใช้พลังงานเท่าไรในการแช่แข็งโลกทั้งใบ?

เนื้อหาโดย ชตระกูล ศรีสวัสดิ์

จะต้องใช้พลังงานเท่าไรในการแช่แข็งโลกทั้งใบ?  "Ice No. 7" จะให้คำตอบคุณ!

หากโยนน้ำแข็งหมายเลข 7 (Ice No. 7)ลงทะเล มันจะทำให้น้ำในมหาสมุทรแข็งตัวจริงหรือ?

มีสสารลึกลับบนโลกของเราซึ่งมีพลังที่ไม่อาจจินตนาการได้และมีคุณสมบัติแปลกประหลาดวัสดุนี้เรียกว่า Ice 7 หรือ Ice VII และซ่อนตัวอยู่ในสภาวะความดันและอุณหภูมิที่รุนแรงราวกับมาจากอีกโลกหนึ่ง บางคนบอกว่าถ้าน้ำแข็งนี้ปรากฏบนโลก

มันสามารถเปลี่ยนมหาสมุทรของเราให้กลายเป็นโลกน้ำแข็งได้ แต่สิ่งนี้เป็นไปได้จริงเหรอ?

น้ำแข็งลึกลับหมายเลข 7 ในจักรวาลอันกว้างใหญ่ มีน้ำแข็งชนิดหนึ่ง ราวกับว่าธรรมชาติได้ท้าทายขีดจำกัดของมันน้ำแข็งลึกลับนี้เรียกกันติดปากว่า "Ice No. 7" หรือ Ice VII โดยนักวิทยาศาสตร์

แต่อย่าสับสนกับผลึกน้ำแข็งใสๆที่เราเห็นในฤดูหนาวที่ต่างประเทศกันนะครับ เพราะน้ำแข็งหมายเลข 7 เป็นสสารแปลก ๆ ที่จะสามารถก่อตัวได้ภายใต้สภาวะที่รุนแรงเท่านั้น

ลองนึกภาพตามนะครับ ถ้าคุณมีเครื่องอัดพิเศษที่สามารถอัดน้ำให้อยู่ในระดับที่แทบจะจินตนาการไม่ถึง คุณก็สามารถสร้างน้ำแข็งหมายเลข 7 ได้ น้ำแข็งมหัศจรรย์นี้ต้องใช้แรงกดดันอย่างน้อย 3 พันล้านปาสคาลจึงจะเกิดได้ ตัวเลขนี้มีขนาดใหญ่มากจนเกินแรงกดดันที่สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติบนโลกสามารถทำได้

ในความเป็นจริง แม้แต่ร่องบาดาลลึกมาเรียนา ซึ่งเป็นร่องลึกมหาสมุทรที่ลึกที่สุดในโลกก็มีแรงกดดันมากกว่า 100 ล้านปาสคาลนิดล์ๆเอง

โครงสร้างของ Ice No. 7 มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก โดยผมสามารถทดแทนได้ด้วยการนำรูปแบบคริสตัลของระบบลูกบาศก์คริสตัลมาใช้ ซึ่งหมายความว่าโมเลกุลของน้ำนั้นถูกอัดแน่นอย่างแน่นหนา โดยมีออกซิเจนแต่ละอะตอมล้อมรอบด้วยอะตอมไฮโดรเจนแปดอะตอม

โครงสร้างที่หนาแน่นนี้ทำให้น้ำแข็งหมายเลข 7 แข็ง และมีเสถียรภาพมากกว่าน้ำแข็งที่เรามักจะพบเห็น ตามทฤษฎีแล้ว ความเร็วของการตกผลึกของน้ำแข็งหมายเลข 7 สามารถกระจายได้ที่ 1,600 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ซึ่งหมายความว่าหากมีเงื่อนไขเพียงพอ ก็สามารถปกคลุมมหาสมุทรทั้งหมดได้เกือบจะในทันที

อย่างไรก็ตาม ความเร็วนี้สามารถทำได้ภายใต้เงื่อนไขการทดลองเฉพาะเท่านั้น และแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเกิดขึ้นในธรรมชาติ แต่อย่ารีบไปหา Ice No. 7 เพราะมันไม่ง่ายเลยที่จะเจอบนโลก และแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะพบมันในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ เนื่องจากไม่มีสถานที่ใดที่ความกดดันจะสามารถตอบสนองเงื่อนไขในการก่อตัวของIce No. 7 ได้ แม้ว่านักวิทยาศาสตร์จะสามารถสร้างน้ำแข็งหมายเลข 7 ขึ้นมาในห้องปฏิบัติการได้

แต่มันก็จะเปลี่ยนกลับเป็นน้ำธรรมดาได้อย่างรวดเร็วเมื่อถูกนำออกมาจากสภาพแวดล้อมที่มีแรงดันสูง แม้ว่าน้ำแข็งหมายเลข 7 จะหายากมากบนโลก แต่ก็มีคุณค่าที่ไม่อาจทดแทนได้ในการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ และด้วยการศึกษา Ice 7 นักวิทยาศาสตร์สามารถเข้าใจได้ดีขึ้นว่าน้ำมีพฤติกรรมอย่างไรในสภาวะที่รุนแรง สิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งในการสำรวจดาวเคราะห์ที่อยู่นอกโลกและแม้กระทั่งการค้นหาสิ่งมีชีวิตนอกโลก การศึกษาเหล่านี้เป็นก้าวสำคัญในการทำความเข้าใจสภาพแวดล้อมอื่นๆ ในจักรวาลและเงื่อนไขของชีวิต

ดังนั้น ครั้งต่อไปที่คุณมองดูดวงดาว ลองจินตนาการว่าอาจมีน้ำแข็งลึกลับหมายเลข 7 บนดาวเคราะห์อันห่างไกลใบนั้นซึ่งบอกเล่าความลับของจักรวาลไว้อย่างเงียบๆ

เอาล่ะ แล้วใครเป็นผู้ค้นพบ Ice No. 7 กันล่ะ????

ในกระบวนการสำรวจทางวิทยาศาสตร์ การค้นพบบางอย่างเกิดขึ้นโดยบังเอิญ ผมขอย้ำนะครับว่า....บังเอิญ นั่นคือในขณะที่บางอย่างถูกเปิดเผยหลังจากการสำรวจและการวิจัยในระยะยาว

การค้นพบน้ำแข็งหมายเลข 7 จัดอยู่ในประเภทถูกค้นพบโดยบังเอิญ นั่น คือ ในขณะที่นักวิทยาศาสตร์กำลังมองหาสิ่งอื่นอยู่ที่ไม่เกี่ยวข้องกับน้ำแข็งหมายเลข 7 เรื่องราวมันเริ่มต้นในปี 2561 เมื่อนักธรณีวิทยาชื่อ Oliver Schooner และทีมของเขาค้นพบน้ำแข็งลึกลับนี้โดยบังเอิญขณะค้นหาเพชรธรรมชาติ

การค้นพบน้ำแข็งหมายเลข 7 เปรียบเสมือนการค้นพบอัญมณีเรืองแสงในถ้ำอันมืดมิดโดยไม่ได้ตั้งใจ นักวิทยาศาสตร์พบเพชรที่มีน้ำแข็งหมายเลข 7 อยู่ลึกเข้าไปในเขตเปลี่ยนผ่านเนื้อโลก

ซึ่งอยู่ใต้ดินประมาณ 410-660 กิโลเมตร เพชรเหล่านี้ไม่ใช่เพชรที่เรามักจะพบเห็น พวกมันถูกสร้างขึ้นภายใต้ความกดดันและอุณหภูมิที่รุนแรง และในกระบวนการนี้ มันห่อหุ้มโมเลกุลของน้ำที่อยู่ลึกลงไปในโลก การค้นพบนี้ทำให้เส้นทางการสำรวจของชุมชนวิทยาศาสตร์สว่างขึ้น และเผยให้เห็นความลับอันน่าอัศจรรย์ที่อาจซ่อนอยู่ลึกลงไปในโลก เพชรแต่ละเม็ดที่ถูกแกะสลักตามเวลาและสิ่งแวดล้อมได้กลายเป็นพยานในการสำรวจภายในของโลกและพฤติกรรมของน้ำภายใต้สภาวะที่รุนแรง

การค้นพบที่ไม่คาดคิดนี้นำไปสู่การผจญภัยทางวิทยาศาสตร์ ที่ทำให้เราเข้าใจความลึกลับของโลกเราอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น ปาฏิหาริย์ของการก่อตัวตามธรรมชาติของน้ำแข็งหมายเลข 7 บนโลกไม่ใช่เรื่องบังเอิญ มันเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับพลวัตที่ซับซ้อนภายในโลก

โลกไม่คงที่แต่เป็นระบบไดนามิกของแมกมาที่ไหล แผ่นเลื่อน ตลอดจนอุณหภูมิและแรงกดดันสุดขั้วในสภาพแวดล้อมเช่นนี้

โมเลกุลของน้ำสามารถถูกบีบอัดจนถึงสภาวะสุดขั้วจนกลายเป็นน้ำแข็งหมายเลข 7 แต่สถานการณ์นี้เป็นไปได้เฉพาะในเขตเปลี่ยนผ่านชั้นเปลือกโลกชั้นลึกเท่านั้น ความดันและอุณหภูมิภายในโลกสูงมาก ซึ่งทำให้โมเลกุลของน้ำถูกบีบอัดและก่อตัวเป็นน้ำแข็งหมายเลข 7 ได้ และเมื่อน้ำแข็งหมายเลข 7 เหล่านี้ถูกห่อหุ้มด้วยเพชร พวกมันก็เหมือนกับถูกผนึกไว้ในแคปซูลเวลาเล็กๆ เพื่อรักษาสภาพที่พวกมันก่อตัวขึ้นมา

ในที่สุดเพชรเหล่านี้(อาจ)ถูกนำขึ้นสู่ผิวน้ำโดยกิจกรรมทางธรณีวิทยา เช่น การปะทุของภูเขาไฟ หรือการแปรสัณฐานของแผ่นเปลือกโลก เมื่อนักวิทยาศาสตร์ค้นพบเพชรเหล่านี้ มันก็เหมือนกับการค้นหากุญแจสู่ความลับที่อยู่ลึกลงไปในโลก

แต่นักวิทยาศาสตร์ยืนยันได้อย่างไรว่าสิ่งเหล่านี้คือ Ice No. 7

ก็เหมือนการศึกษาอะตอมทั่วๆไป คือการยิงนิวตรอนเพื่อศีกษาการเลี้ยวเบนของนิวตรอนไงล่ะครับ.... พวกเขาใช้เทคนิคที่เรียกว่าการเลี้ยวเบนของนิวตรอน เทคนิคนี้สามารถยิงกระแสนิวตรอนไปที่วัสดุ

และเปิดเผยโครงสร้างอะตอมของวัสดุโดยการสังเกตรูปแบบการเลี้ยวเบนที่เกิดขึ้น เมื่อใช้วิธีนี้ นักวิทยาศาสตร์สามารถสังเกตโครงสร้างผลึกอันเป็นเอกลักษณ์ของ Ice No. 7 เพื่อยืนยันการมีอยู่ของมัน เทคโนโลยีนี้ไม่เพียงแต่น่าทึ่งเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เรามองเห็นโลกลึกลับที่อยู่ลึกลงไปในโลกอีกด้วย

ในจักรวาลอันกว้างใหญ่และน่าทึ่งของเรา Ice No. 7 เปรียบเสมือนกุญแจลึกลับที่เผยให้เห็นความลับอันมหัศจรรย์ที่อยู่ลึกลงไปในโลก

การค้นพบนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นผลงานจากเส้นทางการสำรวจและค้นพบระยะยาวและต่อเนื่องของนักวิทยาศาสตร์ การดำรงอยู่ของน้ำแข็งก้อนนี้ ไม่เพียงแต่เป็นข้อพิสูจน์ถึงสภาพแวดล้อมที่รุนแรงภายในโลกเท่านั้น แต่ยังเป็นการแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงพฤติกรรมของน้ำภายใต้สภาวะที่รุนแรงอีกด้วย

จากการศึกษา Ice No. 7 นักวิทยาศาสตร์ได้สำรวจส่วนลึกของโลกและสภาวะสุดขั้วของน้ำ งานวิจัยนี้ยังกลายเป็นส่วนสำคัญในการสำรวจจักรวาลและค้นหาสิ่งมีชีวิตนอกโลก

ความมหัศจรรย์ของ Ice No. 7 ไม่ได้จำกัดอยู่แค่สภาพการก่อตัวของมันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการรับรู้กฎธรรมชาติอีกครั้งและการสำรวจทางวิทยาศาสตร์เชิงลึกที่มันนำมาด้วย

โลกนี้เต็มไปด้วยสิ่งลึกลับและความลึกลับกำลังรอให้นักวิทยาศาสตร์ไขความลับเพิ่มเติมต่อไป ในการเดินทางทางวิทยาศาสตร์อันไม่มีที่สิ้นสุดนี้

Ice No. 7 เป็นเพียงจุดแวะพักที่ยอดเยี่ยมบนถนนแห่งการสำรวจ และการเดินทางสำรวจโลก และจักรวาลของเราจะไม่มีวันสิ้นสุด

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: พฤหัสบดี ราศีพฤษภ, ชตระกูล ศรีสวัสดิ์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 วัดสวยขั้นเทพในไทย ที่ผู้ชายอย่างเราต้องไปให้ได้สักครั้ง!ไขความลับแม่น้ำเหลือง แม่น้ำที่เต็มไปด้วยตะกอนมากที่สุดในโลกมิก หลงจิ นักโทษประหๅรคนสุดท้ายของไทยSingle White Female กับ คุณปู่วัยเกษียณทั้ง 7เมื่อนุดพาเจ้าตูบข้ามสะพานไม้..ไปดูกันจะรอด หรือจะร่วง 🤣จบดราม่าผู้ชายเลี้ยงลูก?โรงเรียนรับคำขอโทษ!ภรรยาออกหน้าก่อน?ลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨ดราม่าผู้ชายเลี้ยงลูก! ด่าโรงเรียนโดนโรงเรียนแฉกลับ!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดฉายา หนุ่ม กะลา หลังบวชทดแทนคุณSingle White Female กับ คุณปู่วัยเกษียณทั้ง 7จบดราม่าผู้ชายเลี้ยงลูก?โรงเรียนรับคำขอโทษ!ภรรยาออกหน้าก่อน?ฮามาสยอมรับ "เราไม่รู้ตัวเลขตัวประกัน ที่ยังมีชีวิตอยู่เลย"ไขความลับแม่น้ำเหลือง แม่น้ำที่เต็มไปด้วยตะกอนมากที่สุดในโลกลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไขความลับแม่น้ำเหลือง แม่น้ำที่เต็มไปด้วยตะกอนมากที่สุดในโลกเปิดโผ 10 อาชีพ เรียนแล้ว หางานง่าย เงินเดือนแรงงงง กินสุกี้ได้สัปดาห์ละหลายมื้อ10 วัดสวยขั้นเทพในไทย ที่ผู้ชายอย่างเราต้องไปให้ได้สักครั้ง!5 อาชีพที่อาจถูก AI แย่งงานไป
ตั้งกระทู้ใหม่