หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

4 ความลำบากของพ่อแม่ในยุคนี้

เนื้อหาโดย เยลลี่หมีขี่จรวด

การเป็นพ่อแม่คนก็แน่นอนว่าลำบากกันแน่ ๆ อยู่แล้วเพราะต้องอุทิศทั้งเงินทอง เวลา ความทุ่มเท ไปยังตัวลูกแทบจะทั้งหมด ในยุคปัจจุบันนี้เทคโนโลยีทันสมัยมาก ๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมายกว่าสมัยก่อนก็จริง แต่การเลี้ยงลูกนั้นก็ไม่ได้ง่ายขึ้นสักเท่าไหร่นะ มาดูกันว่าเพราะอะไร

 

  1. เทคโนโลยีไปไวเท่าไหร่ พ่อแม่ก็ต้องเหนื่อยที่ต้องเรียนรู้และตามให้ทัน

ถ้าจะคุยกับลูกให้เข้าใจกัน การเข้าใจโลกและยุคสมัยที่เขาเติบโตมานั้นเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่ง พ่อแม่ต้องพยายามที่จะอัพเดทตัวเองอยู่เสมอให้ทันกับความเปลี่ยนแปลง ไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถรู้โลกของลูก และไม่สามารถให้คำปรึกษาได้นั่นเอง

 

  1. ค่าใช้จ่ายสูงขึ้นตามโลกของทุนนิยม

วาทกรรม เลี้ยง ๆ ไปเดี๋ยวก็โตเอง ไม่สามารถใช้กับยุคสมัยนี้ได้อีกต่อไป เพราะปัจจัยที่ทำให้เด็กสามารถอยู่รอดได้ในโลกใบนี้อย่างมีความสุขด้วยนั้นมากมายกว่าสมัยก่อนเหลือเกิน จึงไม่แปลกเลยที่คนยุคนี้มีลูกกันน้อยคน เพราะต้องเตรียมความพร้อมในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งหมายถึงค่าใช้จ่ายที่เยอะขึ้นเป็นเงาตามตัว4

 

  1. การบ้าน ระบบการศึกษาที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย

เนื้อหาการเรียนการสอนสมัยนี้เปลี่ยนไปเยอะมาก และแน่นอนว่าพ่อแม่จำเป็นจะต้องสอนการบ้านลูกด้วย พ่อแม่จึ

ต้องอุทิศเวลาเพื่อเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กับลูก เพราะหลาย ๆ เรื่องก็ใช่ว่าพ่อแม่จะเคยเรียนหรือรู้มาก่อน

 

  1. การดูแลสภาพจิตใจให้ลูกแข็งแกร่ง พร้อมเผชิญกับความกดดันของสังคม

สังเกตได้ว่าคนยุคปัจจุบันนั้นประสบปัญหาด้านสุขภาพจิตมากพอสมควร ด้วยความเปลี่ยนแปลงทางด้านสังคม โลกโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่มีส่วนกระทบด้านจิตใจ ดังนั้นหน้าที่ของพ่อแม่คือต้องหมั่นดูแลจิตใจของลูก สอนให้รับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างแข็งแกร่ง

 

การเลี้ยงลูกหนึ่งชีวิตไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ การเป็นพ่อแม่ในยุคนี้ก็มีความลำบากในแบบของยุคนี้ เป็นกำลังใจให้พ่อแม่ทุกคนดูแลอนาคตของชาติต่อไปอย่างมีคุณภาพค่ะ

เนื้อหาโดย: เยลลี่หมีขี่จรวด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลีรัฐลุยเซียนา บังคับติดบัญญัติ 10 ประการ ในทุกห้องเรียนCIB เตือน ปากกาลดน้ำหนักปลอม อันตรายถึงชีวิตค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์AI สั่นคลอน! ช่างภาพใช้ภาพจริงแฝงในงานประกวด คว้าใจกรรมการพระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์"ใบเตย อาร์สยาม" ลั่น! เตรียมเลยกะเทยไทย กับผลงานใหม่ หลังแชะภาพคู่ "ลำไย ไหทองคำ"เห็นแม่โดนทำร้าย ลูกเข้าช่วย แทงพ่อเลี้ยงตๅยสุดทรพี!! ลูกทาสยานรกไม้กระบองทุบหัวฆ่ๅพ่อวัย 62 ปีเสียชีวิตคาบ้าน-เผยพ่อเฒ่าประกาศยอมตๅยด้วยฝีมือลูกตัวเองน้ำรั่วซ้ำซากที่รัฐสภา แม่บ้านต้องวิ่งเอาถังมารองกันวุ่นคู่รักช็อค! สั่งสินค้าออนใลน์ค่ายดัง แต่พบงูพิษในกล่องสินค้าแพทย์เผย "โรคงูสวัดบอกถึงการเป็นมะเร็งหรือเนื้องอก"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รัฐลุยเซียนา บังคับติดบัญญัติ 10 ประการ ในทุกห้องเรียนนอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติที่มาของชาวม้งที่มีชื่อว่า: เเม้วปูตินเดินทางถึงเวียดนาม ในขณะที่รัสเซียต้องการความช่วยเหลือ เมื่อเผชิญกับการโดดเดี่ยวจากตะวันตกค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
flexible: ยืดหยุ่นได้ คล่องตัวNeedlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งไขข้อสงสัย"ความลับในลิฟต์"ทำไมสัญญาณโทรศัพท์ของคุณถึงหายไป?“จีน-ไต้หวัน” Propaganda การทูตบันเทิงยุคใหม่ ไม่เน้นบุกแต่เน้นรุกด้วย Soft Power Model
ตั้งกระทู้ใหม่