หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

4 ความลำบากของพ่อแม่ในยุคนี้

เนื้อหาโดย เยลลี่หมีขี่จรวด

การเป็นพ่อแม่คนก็แน่นอนว่าลำบากกันแน่ ๆ อยู่แล้วเพราะต้องอุทิศทั้งเงินทอง เวลา ความทุ่มเท ไปยังตัวลูกแทบจะทั้งหมด ในยุคปัจจุบันนี้เทคโนโลยีทันสมัยมาก ๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมายกว่าสมัยก่อนก็จริง แต่การเลี้ยงลูกนั้นก็ไม่ได้ง่ายขึ้นสักเท่าไหร่นะ มาดูกันว่าเพราะอะไร

 

  1. เทคโนโลยีไปไวเท่าไหร่ พ่อแม่ก็ต้องเหนื่อยที่ต้องเรียนรู้และตามให้ทัน

ถ้าจะคุยกับลูกให้เข้าใจกัน การเข้าใจโลกและยุคสมัยที่เขาเติบโตมานั้นเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่ง พ่อแม่ต้องพยายามที่จะอัพเดทตัวเองอยู่เสมอให้ทันกับความเปลี่ยนแปลง ไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถรู้โลกของลูก และไม่สามารถให้คำปรึกษาได้นั่นเอง

 

  1. ค่าใช้จ่ายสูงขึ้นตามโลกของทุนนิยม

วาทกรรม เลี้ยง ๆ ไปเดี๋ยวก็โตเอง ไม่สามารถใช้กับยุคสมัยนี้ได้อีกต่อไป เพราะปัจจัยที่ทำให้เด็กสามารถอยู่รอดได้ในโลกใบนี้อย่างมีความสุขด้วยนั้นมากมายกว่าสมัยก่อนเหลือเกิน จึงไม่แปลกเลยที่คนยุคนี้มีลูกกันน้อยคน เพราะต้องเตรียมความพร้อมในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งหมายถึงค่าใช้จ่ายที่เยอะขึ้นเป็นเงาตามตัว4

 

  1. การบ้าน ระบบการศึกษาที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย

เนื้อหาการเรียนการสอนสมัยนี้เปลี่ยนไปเยอะมาก และแน่นอนว่าพ่อแม่จำเป็นจะต้องสอนการบ้านลูกด้วย พ่อแม่จึ

ต้องอุทิศเวลาเพื่อเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กับลูก เพราะหลาย ๆ เรื่องก็ใช่ว่าพ่อแม่จะเคยเรียนหรือรู้มาก่อน

 

  1. การดูแลสภาพจิตใจให้ลูกแข็งแกร่ง พร้อมเผชิญกับความกดดันของสังคม

สังเกตได้ว่าคนยุคปัจจุบันนั้นประสบปัญหาด้านสุขภาพจิตมากพอสมควร ด้วยความเปลี่ยนแปลงทางด้านสังคม โลกโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่มีส่วนกระทบด้านจิตใจ ดังนั้นหน้าที่ของพ่อแม่คือต้องหมั่นดูแลจิตใจของลูก สอนให้รับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างแข็งแกร่ง

 

การเลี้ยงลูกหนึ่งชีวิตไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ การเป็นพ่อแม่ในยุคนี้ก็มีความลำบากในแบบของยุคนี้ เป็นกำลังใจให้พ่อแม่ทุกคนดูแลอนาคตของชาติต่อไปอย่างมีคุณภาพค่ะ

เนื้อหาโดย: เยลลี่หมีขี่จรวด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"เพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"เปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหมพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอมปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get outชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตันตุ๋นลงทุนทิพย์: ไว้ใจ เชื่อใจ หรือเกรงใจ… สุดท้ายใครคือเหยื่อ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ตุ๋นลงทุนทิพย์: ไว้ใจ เชื่อใจ หรือเกรงใจ… สุดท้ายใครคือเหยื่อ?รอบ 3 อาการ 12: หัวใจแห่งการตื่นรู้สำหรับชีวิตประจำวัน (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)เลิกกัน แต่ปล่อยคลิปลับ — คนแบบนี้ยังมีอยู่ในโลกได้ยังไง?7 อันดับสารพิษตัวร้าย : อยู่ให้ไกล ระวังให้ดี เพราะโลกนี้ไม่ได้อ่อนโยนกับเราเสมอไป
ตั้งกระทู้ใหม่