หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

4 ข้อดีของการมีพี่น้อง

เนื้อหาโดย เยลลี่หมีขี่จรวด

เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านที่มีพี่น้องต้องพบเจอเหตุการณ์ทะเลาะกันบ้าง แย่งของใช้กันบ้าง จนหลายครั้งก็แอบรู้สึกว่าอยากเป็นลูกคนเดียว แต่วันนี้เราจะชวนมาดูข้อดีของการมีพี่น้องกัน


1. มีเพื่อนเล่น มีเพื่อนคุย

แน่นอนว่าข้อนี้ได้เปรียบลูกคนเดียวแน่นอน หลาย ๆ เกมหรือกีฬาที่อยากเล่นจำเป็นต้องมีเพื่อนเล่นด้วย ตลอดจนมีเพื่อนที่มีประสบการณ์คล้าย ๆ กันคอยแชร์เรื่องราวประจำวันอีกด้วย การมีพี่น้องจึงมีข้อดีตรงนี้


2. มีคนแชร์ค่าใช้จ่าย
กรณีอยู่ในวัยทำงาน บางครั้งมีค่าใช้จ่ายบางอย่างที่จำเป็นอย่างเช่น การส่งเงินให้พ่อแม่ที่บ้าน ค่าใช้จ่ายบางอย่าง ค่ารักษาพยาบาลพ่อแม่ ค่าซ่อมแซมบ้านพ่อแม่ การมีพี่น้องก็ถือว่ามีคนช่วยหารค่าใช้จ่ายตรงนี้ได้


3. ความกดดันน้อยกว่าลูกคนเดียว
เพราะความคาดหวังของพ่อแม่จะถูกกระจายออกไปในตัวลูกแต่ละคน ความกดดันก็น้อยกว่าลูกคนเดียว


4. ไม่โดดเดี่ยวจนเกินไป

ในวันที่พ่อแม่ไม่อยู่แล้ว การมีพี่น้องจึงเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย อย่างน้อยก็ยังหลงเหลือสายใยครอบครัวอยู่


และนี่คือ 4 ข้อดีของการมีพี่น้อง การมีพี่น้องหรือเป็นลูกคนเดียวนั้น ล้วนมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ดังนั้นแค่มองหาข้อดีของสิ่งที่เป็นอยู่ก็เพียงพอให้สุขใจแล้ว

เนื้อหาโดย: เยลลี่หมีขี่จรวด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่แล้วมาบน09 งวด 1 มิถุนายน 2567
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"มายด์ ลภัสลัล" ลั่น! ฉันมาอยู่จุดนี้ได้ยังไง..จากนักเรียนนักศึกษามาเป็นคนท้อง"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดย้อนรอยคดีฆาตกรรมน้องแก้ม ปี 2557นักข่าวดังโดนกัปตัน ไล่ลงจากเครื่องบิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
one night stand (ลาดหลุมแก้ว) ปทุมธานีเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองอย่างไร ให้ได้ผลจากภายในสู่ภายนอก!ปวดหัว!! คุณยายร้องเรียน การไฟฟ้ามาเปลี่ยนเสาไฟแต่ไม่ย้ายมิเตอร์ลงมา เวลาจดค่าไฟใช้กล้องส่องทางไกลดู 😂15 ความเสี่ยงในชีวิตที่คุ้มค่ากับการที่คุณควรลองทำมันสักครั้ง!
ตั้งกระทู้ใหม่