หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แฟนไม่ใช่ปัจจัย 4 ไม่มีก็ไม่ตาย

โพสท์โดย AiAi

แฟนไม่ใช่ปัจจัย 4 ไม่มีไม่ตาย

บางคนมีความรู้สึกว่าต้องมีแฟนก็เลยต้องมีแฟนดีบ้างเลวบ้างก็ทนกันไป

บางทีปัจจัยแวดล้อมมันกล่อมให้เราขาดความมั่นใจในตัวเองบางครั้งมันทำให้เราสงสัยจนต้องกลับมาตั้งคำถามว่าไอ้ที่เราเป็นเราอยู่ทุกวันนี้มันใช่หรือยังวะ?

เรื่องราวของอ้วนพนักงานบริษัทระดับหัวหน้าวัย 41 ปี

อ้วนโสดใช้ชีวิตคนเดียวมานานแต่วันที่เกิดคำถามกับตัวเองว่าเราจำเป็นต้องมีแฟนไหมเราจำเป็นต้องมีคู่หรือเปล่าหรือเราที่เป็นเราอย่างนี้ก็ดีแล้วจะได้ตั้งใจโสดตลอดชีวิตไปเลยแล้วต้องวางแผนการเงินอย่างไร

ด้วยความที่เติบโตระดับหัวหน้าทำให้มีบุคลิกเป็นผู้หญิงเก่งไม่จำเป็นต้องพึ่งพาใครแต่พอหันหลังกลับไปมองคนรอบข้างก็เห็นเพื่อนๆคนรอบตัวเขามีครอบครัวกันหมดแล้วจากที่เคยไปไหนมาไหนกับเพื่อนสนิทกันแบบเดี่ยวๆก็กลายเป็นว่าตอนนี้เพื่อนๆฮาๆพาครอบครัวไปด้วยแต่ตัวเองยังไปคนเดียวก็เลยสงสัยกลับมาตั้งคำถามกับตัวเองว่าแล้วเราควรจะทำยังไงเราต้องมีหรือเปล่าหรือแบบนี้ก็ดีอยู่แล้วเรียกว่าสับสนนั่นแหละ

อย่ามีใครเพียงเพราะไม่มีใคร

บางคนมีความรู้สึกว่าต้องมีแฟนก็เลยต้องมีแฟนดีบ้างเร็วบ้างก็ทนกันไป

ภาวะรอบข้างมันกระตุ้นให้อ้วนต้องตั้งคำถามว่าเราจำเป็นต้องมีใครไหม

แต่พี่ไม่อยากให้อ้วนสนใจคนรอบข้างพี่อยากให้สนใจฟังเสียงความรู้สึกข้างในใจของตัวเองโดยไม่ต้องไปตื่นเต้นกับภาวะแวดล้อมพี่เชื่อว่าเราทุกคนมีคู่แต่หาเจอหรือเปล่าอีกเรื่องนึงเพราะจำนวนคนในโลกนี้มันมากพอมันต้องมีสักคนที่พอดีกับเราอยู่ที่ว่าในชีวิตหนึ่งเราจะหาเจอหรือเปล่าซึ่งไม่รู้โอกาสและกาละเทศะไหนจะทำให้เราพบเจอแต่เราจะใช้ชีวิตทั้งหมดเพื่อตามหาหรอ??

ไม่เลย....

เราจะมีจังหวะชีวิตที่ก้าวไปถ้าในจังหวะชีวิตที่เรากำลังดำเนินอยู่โลกไม่ได้ส่งใครมาหาเราเลยก็แปลว่าเราทำอะไรไปมากกว่านี้ไม่ได้นั่นหมายความว่าแฟนไม่ใช่ปัจจัย 4

ปัจจัย 4 คือสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตดูแลปัจจัย 4 ในชีวิตให้ดีที่เหลือคือของแถม

จากที่ฟังพี่มั่นใจว่าอ้วนมีภูมิต้านทานเกี่ยวกับเรื่องการคบผู้ชายที่ดีภูมิคุ้มกันที่มาจากประสบการณ์รสนิยมทัศนคติบางครั้งมันอาจจะสร้างกำแพงหรือไม่มีกำแพงเราเป็นมายังไงเราก็จะเป็นอยู่อย่างนั้นแล้วเราก็จะเป็นไปอย่างนั้นจงวางแผนชีวิตในแบบของเราคือเราให้ดีที่สุดก่อนแล้วสิ่งที่เข้ามาในชีวิตที่เหลือจะกลายเป็นกำไร

จงมั่นใจในตัวเองใช้ชีวิตโดยฟังเสียงหัวใจของเราไม่ใช่เสียงรอบข้างหากรู้สึกว่าเออ.. กูก็ไม่ได้ต้องการนี่หว่ากูก็อยู่ได้กูก็ไม่ได้เหงาเลยก็ไม่จำเป็นต้องไปดิ้นรน

ไม่มีกฎหมายหรือกติกาอะไรที่บอกว่าเราต้องแต่งงานเราต้องมีคู่ทำตัวสบายๆเป็นอย่างที่เราเป็นนะน้อง

เนื้อหาโดย: AiAi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
AiAi's profile


โพสท์โดย: AiAi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อิ่มใจ! นอนฝันเลขเด็ดที่รพ. เชื่อเจ้าที่มาให้โชคลาภเลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่แล้วมาบน09 งวด 1 มิถุนายน 2567
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"มายด์ ลภัสลัล" ลั่น! ฉันมาอยู่จุดนี้ได้ยังไง..จากนักเรียนนักศึกษามาเป็นคนท้อง"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดย้อนรอยคดีฆาตกรรมน้องแก้ม ปี 2557นักข่าวดังโดนกัปตัน ไล่ลงจากเครื่องบิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
one night stand (ลาดหลุมแก้ว) ปทุมธานีเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองอย่างไร ให้ได้ผลจากภายในสู่ภายนอก!ปวดหัว!! คุณยายร้องเรียน การไฟฟ้ามาเปลี่ยนเสาไฟแต่ไม่ย้ายมิเตอร์ลงมา เวลาจดค่าไฟใช้กล้องส่องทางไกลดู 😂15 ความเสี่ยงในชีวิตที่คุ้มค่ากับการที่คุณควรลองทำมันสักครั้ง!
ตั้งกระทู้ใหม่