หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หยุดทำร้ายตัวเองด้วยความเครียด

เนื้อหาโดย Jaonan777

     เริ่มเรื่องเลยละกัน😊😊คือเราเป็นบุคคลธรรมดาคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตผิดพลาดมาเยอะเลยก็ว่า ตอนเป็นวัยคึกคะนองมันก็คิดว่าเจ๋งอะดีอะสุดอะเห้ยกรูแม่งเกรียนเว้ยได้วะทำแบบนี้เจ๋งว่ะ ทั้งๆที่เราก็รู้นะบางอย่างมันไม่ดีแต่ตอนนั้นมันเป็นวัยคึกคะนองอยากรู้อยากลองไปซะหมด ทำอะไรไปตอนนั้นไม่ได้คิดหรอก อยากทำก็ทำ ไม่ได้นึกถึงผลที่มันจะตามมาในอนาคตเลย (จริงๆไม่ได้คิดถึงตอนนี้เลยจริงๆ😓😓😓)

    ...แล้วก็นั่นแหละทำให้เกิดฝันร้ายในใจคอยวนเวียนทำร้ายเราเรื่อยๆในวัยที่เรามีความคิดมีสติ มันทำให้เราคิดได้ว่าตอนนั้นอะเราไม่น่าทำแบบนี้เลยเนอะ มันคงจะดีนะถ้ามันไม่เป็นแบบนั้นถ้าเราไม่ทำแบบนั้น  แต่ก็นั้นแหละทำยังไงได้ละก็ในเมื่อทุกอย่างมันคืออดีตคือเรื่องที่ผ่านมาแล้ว เกิดขึ้นมาแล้วและกลับไปแก้ไขมันไม่ได้แล้ว😓😓😓 บางครั้งเคยอยากย้อนเวลากลับไปแก้ไขเรื่องราวต่างๆในอดีตได้เหมือนในหนังในละคร มีประตูโดเรม่อนมันคงจะดีเนอะ 

    ....แต่ในชีวิตจริงเราทำแบบนั้นไม่ได้ สิ่งที่เราทำได้มากที่สุดในตอนนี้คือทำปัจจุบันให้ดี ไม่ต้องดีกว่าใครแค่ดีกว่าตัวเองในอดีตก็พอ อย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น อย่าไปคาดหวังกับคนอื่น หันมาเปลี่ยนแปลงตัวเองรักตัวเอง เปรียบเทียบตัวเองกับตัวเองในอดีตก็พอ ถ้าเราทำดีแล้วถึงจะมีคนเอาอดีตของเรามาพูดก็ไม่เป็นไรนะช่างเขาเถอะ เราอย่าไปเสียเวลาอธิบายอะไรอีกเลย และอีกอย่างเราไม่สามารถปฏิเสธการการกระทำที่ผิดพลาดในอดีตเหล่านั้นได้ และเราก็ไม่สามารห้ามใครหรือบอกใครหยุดพูดถึงเราในอดีตได้(ผู้ไม่ถูกนินทาไม่มีในโลก) เพราะฉะนั้นเราต้องอยู่กับฝันร้ายให้ได้ อยู่กับคำนินทาที่เราจะต้องเจอให้ได้ ถึงคนอื่นจะไม่เข้าใจเราหรือด้อยค่าเรา แต่อย่าลืมใจดีกับตัวเองให้มากๆนะ รักตัวเองให้มากๆ วันไหนที่มีคนด่าเราว่าเราเราก็ยิ่งต้องบอกรักตัวเองเยอะๆ ยิ้มให้ตัวเองบ่อยๆ ทำตัวเองให้มีความสุข อย่าให้ความเครียดหรือคำพูดของใครมาทำร้ายชีวิตเราให้สั้นลงอีกเลย 

    ...ชีวิตคนเรามันสั้นจะตายวันตายพรุ่งก็ไม่มีใครหยั่งรู้ได้  สุดท้ายทุกคนก็ต้องเผชิญกับความตาย ถ้ามีใครใจร้ายกับเรา แล้วเหตุใดเราจะต้องใจร้ายกับตัวเองอีกละ วางความเครียดลงบ้างนะไม่ว่าชีวิตตอนนี้จะเจอปัญหาอะไรอยู่สู้ๆนะ กินให้อิ่มนอนให้หลับ แล้วค่อยๆคิดหาทางออกและแก้ไข อย่าให้ปัญหาทำให้ความตายคือทางออกนะ

***สุดท้ายนี้อนุญาตให้ตัวเองมีความสุขเยอะๆได้แล้ว ขอให้มีวันที่ดี ขอให้มีความสุขและรอยยิ้มนะ😊😊😊🌻🌻🌻***

เนื้อหาโดย: Jaonan777
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jaonan777's profile


โพสท์โดย: Jaonan777
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สูตรคำนวณงวด 2/1/69“Bodakko Meshi” ข้าวกล่องสุดโต่งแห่งจังหวัดอากิตะ เมื่อปลาชิ้นจิ๋ว สยบข้าวสวยทั้งกล่อง!นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33กัมพูชา ยอมทุบเขื่อนที่หวังเปลี่ยนพื้นที่ หลัก กม.73เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจBBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกกองทัพเขมรปั่นป่วนหนัก! ทหารไร้ศรัทธา ไม่อยากตๅยเพื่อตระกูลฮุน😯 ชวนมาดูภาพถ่ายที่พิสูจน์ว่ายังมีสิ่งที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลงแม้เวลาเปลี่ยนไป 😊บริษัทไปรษณีย์ของเดนมาร์ก จะยุติบริการส่งจดหมายในวันที่ 30 ธันวาคม หลังดำเนินงานมานานกว่า 400 ปีทหารกัมพูชา น็อคคาฐาน เบาหวานกำเริบจีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์เสน่ห์เกินต้าน! "มิคามิ ยัว" อวดลุคบิกินี่สีนู้ดในโรงอาบน้ำ โชว์ความlซ็กซี่จนโซเชียลแทบลุกเป็นไฟ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กองทัพเขมรปั่นป่วนหนัก! ทหารไร้ศรัทธา ไม่อยากตๅยเพื่อตระกูลฮุนบริษัทไปรษณีย์ของเดนมาร์ก จะยุติบริการส่งจดหมายในวันที่ 30 ธันวาคม หลังดำเนินงานมานานกว่า 400 ปี“Bodakko Meshi” ข้าวกล่องสุดโต่งแห่งจังหวัดอากิตะ เมื่อปลาชิ้นจิ๋ว สยบข้าวสวยทั้งกล่อง!ดราม่าสนั่นห้าง! แม่จับลูก "ฉี่ลงถังขยะ" โซนรถเข็น ทั้งที่ห้องน้ำก็มี ชาวเน็ตสวดยับไร้สามัญสำนึกด่วนวันนี้ ประชาชนในปอยเปต โดนสั่งให้อพยพด่วน หลัง ไข่จากสยามเมืองยิ้ม ลงรัวๆ มากกว่า 15 ลูกภายในวันเดียว😯 ชวนมาดูภาพถ่ายที่พิสูจน์ว่ายังมีสิ่งที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลงแม้เวลาเปลี่ยนไป 😊
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
การเดินทางด้วยรถบัทโดยสาร ในพนมเปญประเทศกัมพูชาราคาคนในชาติด้านหลังงดงาม "เหลือจินตนาการการขึ้นไปวาดลวดลายในเมืองชัยปุระนครสุขภาพดีก็พอแล้วสันติภาพคือความสำเร็จ "โดรนลอยบนท้องฟ้าสื่อสัญญาณว่าเราครอบครองได้อย่างครบถ้วน"
ตั้งกระทู้ใหม่