หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เงินเดือนและสิทธิประโยชน์ของทหารเกณฑ์

เนื้อหาโดย ต้นรัก

        เงินเดือนและสิทธิประโยชน์ของทหารเกณฑ์

 

ในช่วงเดือนเมษยายนของทุกปีเป็นช่วงเวลาของการเกณฑ์ทหารสำหรับชายไทยที่มีอายุครบ 20 ปีเต็มบริบูรณ์

สำหรับบางคนเลือกเรียก นศท.เพื่อที่จะต้องไม่รับการเกณฑ์ทหารแต่สำหรับบางคนเลือกที่จะมาวัดดวงหยิบใบดำ ใบแดง

แต่สำหรับบางคนเลือกที่จะสมัครใจไปรับไปเป็นทหารเกณฑ์ด้วยใจรัก

กองการสัสดี หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ได้มีการเผยแพร่ประกาศของกองทัพบก ให้มีกำหนดการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2567 ในช่วงเดือนเมษายน ระหว่างวันที่ 1-12 เมษายน 2567 เว้นวันที่ 6 เมษายน 2567 นั้น

ทางเว็บไซต์ หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ยังได้ลงเผยแพร่อัตราเงินเดือนและสิทธิประโยชน์ของทหารเกณฑ์เมื่อเข้ามาเป็นทหารกองประจำการ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 

สิทธิประโยชน์เมื่อเข้าเป็นทหารกองประจำการ

 1. ได้รับเงินเดือนเบี้ยงเลี้ยง เงินเพิ่มค่าครองชีพ รวมเป็นเงิน 10,000 บาท
 2. เบี้ยงเลี้ยงที่จะได้รับแบ่งออกเป็น
 1. ได้รับอุปกรณ์ส่วนตัวโดยมีทั้งเครื่องแต่งกาย, เครื่องนอน, เครื่องสนาม และของใช้ส่วนตัวตลอดระยะเวลาที่เป็นทหารกองประจำการ
 2. มีสิทธิที่จะได้รับความบันเทิงต่าง ๆโดยทางผู้บังคับบัญชา จะจัดให้มีมหรสพให้ทหารชมเป็นครั้งคราว เช่น การฉายภาพยนตร์และดนตรี นอกจากนี้ ภายในกองร้อยจะจัดให้มีห้องนั่งเล่น ซึ่งอาจจะมีหนังสือ, วิทยุ, โทรทัศน์ และอุปกรณ์กีฬาในร่ม เป็นต้น
 3. ได้รับสิทธิการรักษาพยาบาลฟรีนับตั้งแต่วันแรกของการเข้ารับราชการทหารกองประจำการ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น
 4. ส่งเสริมการเล่นกีฬาหน่วยทหารมีการส่งเสริมให้กำลังพลได้ออกกำลังกาย โดยการเล่นกีฬา เช่น ฟุตบอล,ตะกร้อ,บาสเกตบอล และปิงปอง เป็นต้น ซึ่งนับว่าเป็นการส่งเสริมสุขภาพทั้งร่างกาย และจิตใจ ทำให้กำลังพลมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง
 5. ส่งเสริมการศึกษาโดยจัดให้มีการศึกษานอกระบบ และการศึกษาตามอัธยาศัยจนสำเร็จชั้น ม.ต้น หรือ ม.ปลาย ฟรี
 6. สามารถสมัครรับราชการทหารกองประจำการต่อได้จนถึงอายุไม่เกิน 30 ปี และได้รับคะแนนเพิ่มร้อยละ 5 ต่อปี เมื่อเลื่อนปลด
 7. ได้รับสิทธิพิเศษในการสอบคัดเลือกเพื่อเข้าศึกษาต่อในโรงเรียนทหารทั้ง3 เหล่าทัพ
 8. แผนกทหารบก ผู้ที่สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือเทียบเท่า และมีอายุไม่เกิน 24 ปีบริบูรณ์ มีสิทธิสมัครสอบคัดเลือกเป็นนักเรียนนายสิบ ทหารบก ได้ถึงร้อยละ 40 ของจำนวนที่นั่งศึกษา นอกจากนี้เมื่อสอบเข้าเป็นนักเรียนนายสิบได้แล้ว หากมีผลการเรียนอยู่ในเกณฑ์ดีเยี่ยม จะมีสิทธิได้รับการคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร ตามจำนวนที่กองทัพบกจัดสรร
 1. ได้รับการฝึกอาชีพหน่วยทหารจะมีการส่งเสริมการฝึกอาชีพก่อนปลดประจำการ เพื่อพัฒนาฝีมือแรงงานในสาขาอาชีพต่าง ๆ เช่น ช่างยนต์, ช่างไฟฟ้า, ช่างปูน, ช่างไม้, วิชาชีพทางการเกษตร ฯลฯ สามารถจะนำไปใช้ประกอบอาชีพ เพื่อเสริมสร้างรายได้ให้กับครอบครัวหลังปลดจากกองประจำการ

สำหรับการจ่ายเงินเดือนของทหารกองประจำการ ทางกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง แจ้งกำหนดการจ่ายเงินเดือน ตลอดทั้งปี 2567 ที่จะได้รับผ่านระบบ e-Social Welfare ไว้ดังนี้

เนื้อหาโดย: ต้นรัก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ต้นรัก's profile


โพสท์โดย: ต้นรัก
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เห็นตู้นี้แล้ว...นึกถึงอะไร "?"นักแสดงหญิงค่าตัวแพงที่สุดในโลกแล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนสงกรานต์เขมรยิ่งใหญ่อลังการ ใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำเลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567เมื่อคู่รักขอชาวเน็ต ช่วยเอาคนข้างหลังออกไปที..งานนี้ทำเอาขำกระจาย!ไกด์เขมรกร่าง! ด่ามวยไทยเป็นของปลอม ลั่น เขมรนี่ของแทร่ จะเอาคืนประเทศไทย?วัดนันตาราม วัดสวยน่าประทับใจ เมืองพะเยา รวมเลขดัง เลขมงคล 16 เมษายน 2567
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หาดูยากภาพแห่งความทรงจำ การเล่นน้ำสงกรานต์ในอดีตของไทยเห็นตู้นี้แล้ว...นึกถึงอะไร "?"แล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนretaliate: ตอบโต้ โต้กลับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนสงกรานต์ไทยของแทร่ จีน ญี่ปุ่น ยังต้องจัดงานสงกรานต์สงกรานต์เขมรยิ่งใหญ่อลังการ ใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำกระบี่:แก้ วิกฤติ ขาดคลานน้ำประปา กระทบประชาชน ผู้ประกอบการรายย่อย
ตั้งกระทู้ใหม่