เตือนผู้ปกครอง ระวังน้องๆตอนเล่นน้ำ

เรื่องนี้อยากให้ผู้ปกครองเตือนน้องๆ วัยรุ่นฟันน้ำนมด้วยนะครับ เรื่องของการเล่นน้ำในหน้าร้อน
ช่วงที่อากาศร้อนแรงแบบนี้แนะนำคงเป็นการคลายร้อนเป็นอย่างดีแต่ก็ต้องระวังจะได้โรคมาเพิ่มด้วยนะครับ
เด็กผู้หญิงคนนี้อายุ 7 ปีเป็นวัยรุ่นฟันน้ำนมมาด้วยอาการ แสบช่องคลอดเวลาปัสสาวะ มีคันด้วย ไม่มีผื่น แต่ปัสสาวะสีเหลืองเข้ม เผอิญคนที่พามาก็เป็นผู้ชายคิดว่าน่าจะเป็นคุณพ่อแต่ที่ไหนได้เป็นคุณตา
ถึงอย่างไรก็ตามเคสนี้เวลาจะตรวจต้องให้พยาบาลอยู่ร่วมด้วยแล้วก็ต้องสอบถามถึงเรื่องของการที่มีผู้ใหญ่แถวบ้านหรือใครไปวุ่นวายอะไรหรือเปล่าหรือในการไปเล่นอะไรบริเวณนั้นหรือเปล่า ซึ่งโชคดีว่าไม่ใช่ประเด็นเหล่านั้น แต่สรุปว่าเป็นจากที่น้องกลั้นฉี่บ่อยแล้วก็มีไปเล่นน้ำบ่อยแล้วบางทีพอมีความชื้นก็เช็ดไม่แห้งก็เลยเป็นเชื้อราในช่องคลอดนั่นเอง
ก็รักษาให้ยาตามอาการไปแต่ก็ต้องเตือนให้ระวังหลังจากโดนน้ำ หรือไปแช่น้ำ ทุกครั้งต้องเช็ด ทำความสะอาด ให้แห้งเพื่อไม่ให้เกิดความชื้นและไม่ให้เกิดเชื้อรานะคับ
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบัน
รีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)
สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันอาทิตย์ - คนเกิดวันพุธกลางวัน
เหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทย
ญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมร
ควรต้มไข่ในน้ำเย็นหรือน้ำเดือด?
4 ราศีที่จะได้รับโชคลาภในปี 2026 จากมังกรศักดิ์สิทธิ์
โอเลี้ยง vs อเมริกาโน่ กาแฟดำเหมือนกัน แต่ทำไมรสชาติถึงต่างกันราวฟ้ากับเหว?
"โถส้วมแบบนั่งยองๆ หรือ โถส้วมแบบกดน้ำ" แบบไหนดีกว่ากัน?
หนุ่มต่างชาตินั่งกินบวบฉ่ำข้างถนน..ชาวบ้านสุดทน! ไล่เท่าไหร่ก็ไม่ไป
ญี่ปุ่นพบเห็ดหายากเติบโตในป่า
ค้นพบ "หูเสือใบขน" พรรณไม้ที่หายาก สูญพันธุ์กว่า 130 ปี
ภาพถ่ายครั้งสุดท้ายของเรือไททานิก ที่ถูกบันทึกไว้ก่อนเรือจะอับปาง
หลานกลับบ้านเกิด ยายเอานมบูด มาตอนรับ พูดประโยคเดียวจุกอก
คิวบาเผย "พลเมืองคิวบาดับ 32 ราย ขณะทหารมะกันบุกจับผู้นำเวเนซุเอลา"
เช็กด่วน! 4 ผงอันตรายใกล้ตัวในครัวเรือน บริโภคสะสมเสี่ยงโรคร้ายทำลายสุขภาพระยะยาว
รีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)


