หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ออมเงินดียังไง


เขียนโดย plaza

               การออมเงิน เป็นพื้นฐานสำคัญของการบริหารจัดการเงินส่วนตัวของแต่ละบุคคล และมีบทบาทสำคัญในการสร้างความมั่นคงทางการเงินในชีวิตประจำวัน การออมเงินก็เพื่อเก็บเงินไว้ในอนาคต

              การเริ่มต้นออมเงินอาจจะดูเป็นเรื่องยากในเริ่มแรก แต่หากมุ่งมั่นและหมั่นทำเป็นประจำ การออมเงินถือเป็นการลงทุนที่ดีในอนาคต และช่วยให้คุณมีชีวิตที่มั่นคง และสมดุลทางการเงินเพิ่มมากขึ้น

ทำไมต้องออมเงิน

              1. การเตรียมความพร้อมในกรณีฉุกเฉิน เงินออมช่วยให้เรามีเงินสำหรับใช้ในกรณีฉุกเฉิน เช่น การเจ็บป่วย, ซ่อมแซมทรัพย์สิน, หรือสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด

              2. บรรลุเป้าหมายทางการเงิน สามารถวางแผนอนาคตได้ เช่น ซื้อบ้าน ซื้อรถ แต่งงาน เรียนต่อ

              3. สร้างความมั่งคั่ง สามารถนำเงินออมไปลงทุนเพื่อต่อยอดเงินให้เติบโต

การออมเงินควรเริ่มยังไงดี

              1. ตั้งเป้าหมายทางการเงิน ควรกำหมดเป้าหมายในการออมให้ชัดเจน เพราะการตั้งเป้าหมายจะทำให้เราอยากทำมันให้สำเร็จ 

              2. ทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย การทำบัญชีรายรับรายจ่าย จะช่วยให้เราเห็นถึงการเข้าออกของเงินมากขึ้น ว่าส่วนไหนที่เราควรลดรายจ่าย เพื่อตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นและช่วยให้เราออมเงินได้มากขึ้น

              3. ตั้งกฎและวิธีการออมเงิน พยายามออมเงินอย่างน้อย 10% ของรายได้ทุกเดือน หรือหากถ้ามีภาระรายจ่ายเยอะอาจจะแบ่งเงินตามความเหมาะสม แม้เล็กน้อยแต่การทำสม่ำเสมอทุก ๆ เดือนก็สามารถทำให้เรามีเงินออมได้

              4. ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น พยายามลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น เพื่อให้มีเงินเหลือจากการจ่ายค่าใช้จ่ายเหล่านั้น และนำมาออม

              5. เพิ่มรายได้ การเพิ่มรายได้โดยการทำงานเพิ่มเติม หรือหาทางรายได้เสริม ก็เป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยให้เราสามารถออมได้เหมือนกัน

              การออมเงินเป็นสิ่งที่สำคัญต่อชีวิตทางการเงินของทุกคน โดยการจัดการเงินอย่างรอบคอบและมีการออมเงินเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเงิน จะช่วยให้เรามีความมั่นคง และมั่นใจในการเงินของเรามากยิ่งขึ้นในระยะยาว

แต่หัวใจหลักของการออมเงิน คือ วินัยทางการออม เพราะถ้าเราขาดวินัยในการออม ก็ไม่สามารถทำให้เงินออมนั้นเพิ่มพูนได้ และเป้าหมายที่เราตั้งไว้ก็จะไม่ประสบความสำเร็จ

โพสท์โดย: plaza
อ้างอิงจาก: youtube the money coach
หนังสือ ยอดคนเงินเหลือ
รูปจาก https://picpost.postjung.com/photo-show.php?id=486
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
plaza's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 58 ครั้ง
เขียนโดย plaza
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลิงก์ไลฟ์สดไวรัล Lina Miaa ระวังของปลอม กดพลาดเสี่ยงเสียบัญชีไวรัลสนั่นโซเชียล! แฉยับไลฟ์สด 18+ ว่อนเฟซบุ๊ก ตาดีแอบเห็น "เพจหน่วยงานดัง" โผล่ร่วมชม ...แก้เขินเนียนแจกถุงยางฟรี!ประเทศท่องเที่ยวชื่อดัง ที่คาดว่า(น่าจะ)ไม่มีคนไทยไปเที่ยวไขข้อสงสัย! ทะเบียนบ้านไม่มี "เจ้าบ้าน" ได้ไหม? ส่องข้อกฎหมายและแนวทางปฏิบัติที่เจ้าของบ้านควรรู้วิทยาลัยที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง เพียงแห่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทย10 อำเภอของไทยที่ไม่มีห้างใหญ่ แต่คนท้องถิ่นกลับใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขเจาะรหัสลับ "แปลปกสลากฯ" ประจำวันที่ 1 มิ.ย. 69โหมดเครื่องบินมีไว้ทำไม?5 มหาวิทยาลัยไทยที่อยู่ใกล้สนามบินมากที่สุดปลากัดอันตูตา ปลากัดป่าบอร์เนียวตัวใหญ่ สายอมไข่ที่นักเลี้ยงหลงเสน่ห์โศกนาฏกรรม 5 นักดำน้ำ กับ ตำนานอสูรทรายแห่งมัลดีฟส์ประเทศที่มีความเจริญน้อยที่สุดในอาเซียน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรือทหารลำที่ใหญ่ที่สุด ที่มีประจำการอยู่ในกองทัพเรือไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แม่น้ำสายที่ยาวที่สุด ที่ไหลอยู่ในเขตพื้นที่ประเทศไทยเท่านั้น5 อันดับโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกตำนานของไร่องุ่นซิลเวอร์เลค (Silverlake Vineyard) พัทยาดึงสติสายช้อปก่อนเงินเดือนออก! อย่าเพิ่งเดินเข้าช้อป ถ้ายังไม่ได้อ่านโพสต์นี้
ตั้งกระทู้ใหม่