หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดรองลงมาจากเงินดอลลาร์

โพสท์โดย film007

สกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดรองลงมาจากดอลลาร์

ดอลลาร์สหรัฐ เป็นสกุลเงินสำรองหลักของโลก แต่ยังมีสกุลเงินอื่นๆ อีกหลายสกุล ที่มีมูลค่าสูง รองลงมาจากดอลลาร์

สกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดรองลงมาจากดอลลาร์ ณ วันที่ 1 ธันวาคม 2566

 1. ดีนาร์คูเวต (KWD) 1 KWD = 3.30 USD
 2. ดีนาร์บาห์เรน (BHD) 1 BHD = 2.65 USD
 3. เรียลโอมาน (OMR) 1 OMR = 2.60 USD
 4. ดีนาร์จอร์แดน (JOD) 1 JOD = 1.41 USD
 5. ปอนด์สเตอร์ลิงอังกฤษ (GBP) 1 GBP = 1.23 USD

ปัจจัยที่ส่งผลต่อมูลค่าของสกุลเงิน

 • เสถียรภาพทางการเมือง: ประเทศที่มีเสถียรภาพทางการเมือง มักมีเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง ดึงดูดนักลงทุน ส่งผลให้มูลค่าของสกุลเงินแข็งค่า ตัวอย่างเช่น คูเวต เป็นประเทศที่มีทรัพยากรน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ มากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก รัฐบาลมีนโยบายที่มั่นคง ส่งผลให้ดีนาร์คูเวต เป็นสกุลเงินที่มีมูลค่าสูง
 • เสถียรภาพทางเศรษฐกิจ: ประเทศที่มีเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง มักมีอัตราเงินเฟ้อต่ำ อัตราดอกเบี้ยที่มั่นคง ส่งผลให้มูลค่าของสกุลเงินแข็งค่า ตัวอย่างเช่น สหราชอาณาจักร เป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดใหญ่ มีระบบการเงินที่มั่นคง ส่งผลให้ปอนด์สเตอร์ลิง เป็นสกุลเงินที่มีมูลค่าสูง
 • อัตราเงินเฟ้อ: ประเทศที่มีอัตราเงินเฟ้อต่ำ มักมีมูลค่าของสกุลเงินแข็งค่า ตัวอย่างเช่น สวิตเซอร์แลนด์ เป็นประเทศที่มีอัตราเงินเฟ้อต่ำ ส่งผลให้ฟรังก์สวิส เป็นสกุลเงินที่มีมูลค่าสูง
 • อัตราดอกเบี้ย: ประเทศที่มีอัตราดอกเบี้ยสูง มักดึงดูดนักลงทุน ส่งผลให้มูลค่าของสกุลเงินแข็งค่า ตัวอย่างเช่น นิวซีแลนด์ เป็นประเทศที่มีอัตราดอกเบี้ยสูง ส่งผลให้ดอลลาร์นิวซีแลนด์ เป็นสกุลเงินที่มีมูลค่าสูง
 • นโยบายการเงิน: นโยบายการเงินของธนาคารกลาง ส่งผลต่อมูลค่าของสกุลเงิน ตัวอย่างเช่น ธนาคารกลางสหรัฐ มีนโยบายการเงินที่ผ่อนคลาย ส่งผลให้ดอลลาร์สหรัฐ อ่อนค่าลง
 • การค้าระหว่างประเทศ: ประเทศที่มีการค้าระหว่างประเทศ มาก มักมีมูลค่าของสกุลเงินแข็งค่า ตัวอย่างเช่น จีน เป็นประเทศที่มีการค้าระหว่างประเทศ มาก ส่งผลให้หยวนจีน เป็นสกุลเงินที่มีมูลค่าสูง

ข้อควรระวัง

 • มูลค่าของสกุลเงิน อาจเปลี่ยนแปลงได้ตามกาลเวลา ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ
 • อัตราแลกเปลี่ยน อาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับธนาคาร

สรุป

สกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดรองลงมาจากดอลลาร์ มีหลายสกุล ปัจจัยที่ส่งผลต่อมูลค่าของสกุลเงิน มีหลายอย่าง นักลงทุนควรศึกษาข้อมูล ก่อนตัดสินใจลงทุนในสกุลเงินต่างประเทศ

 

เนื้อหาโดย: film007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
film007's profile


โพสท์โดย: film007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวจีนดองงูตัวเป็นๆไว้ในเหล้า 3 เดือน เปิดมาอีกทีโดนกัดเกือบตุย!ท่าทีของผู้นำทั่วโลกกับการเสียชีวิตของประธานาธิบดีอิหร่านเลขเด็ดลุงแป้น เลขเด็ดหนุ่มสุพรรณ เลขเด็ดบัวคำศรี งวด 1 มิถุนายน 2567รีวิวหนังสือ หมอเงินถาม หมอความตอบเหตุการณ์วันสิ้นพระชนม์"เสด็จเตี่ย"รู้หรือไม่ แมลงสาบนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดมิติใหม่!พระนั่งม้า - ขึ้นกระเช้าประน้ำมนต์ โยมวิ่งมินิมาราธอน ร่วมสร้างโบสถ์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้หรือไม่ แมลงสาบนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดรีวิวหนังสือ หมอเงินถาม หมอความตอบมิติใหม่!พระนั่งม้า - ขึ้นกระเช้าประน้ำมนต์ โยมวิ่งมินิมาราธอน ร่วมสร้างโบสถ์ส่อง 2 ไอเท็มล่าสุดของลิซ่า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิดเซเว่นต้องใช้เงินเท่าไหร่? (2024) ฉบับคนอยากรวย! เผยทุกขั้นตอนแบบละเอียด!วิธีทำให้คนติดตามช่อง Tiktok มากขึ้นทำไง?รู้หรือไม่ แมลงสาบนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดรีวิวหนังสือ หมอเงินถาม หมอความตอบ
ตั้งกระทู้ใหม่