หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไวรัลดังในจีน นนท.จีนโพสค์คลิปเล่า ประสบอุบัติเหตุเล่นพาราเซลลิ่ง ที่ภูเก็ต จวกยับมาตรการความปลอดภัยต่ำมาก

โพสท์โดย อึ่งอ่าง

ไวรัลดังกำลังดังในจีน เมื่อนนท.จีนโพสค์คลิปเล่า ประสบอุบัติเหตุเล่นพาราเซลลิ่ง ที่ภูเก็ต จวกยับ! มาตรการความปลอดภัยต่ำมาก เธอบอกว่าผ่าตัดใช้ไป 150,000 บาท ซึ่งเธอเรียกร้องค่าเสียหายจากคู่กรณีเพียง 2 แสน (เธอบอกจังหวะนั้นไม่อยากให้เรื่องยืดเยื้อ อยากให้จบเร็วๆ) แต่คู่กรณีกลับตอบกลับมาว่ามีให้แค่ 5 หมื่นเท่านั้น 

เธอบอกว่าจากที่สอบถามน้องผู้หญิงจากฝั่งที่ขายบริการร่มร่อน พบว่าทุกปีมีอุบัติเหตุแบบที่เธอประสบหลายเคส แต่ไม่เคยเป็นข่าว ยิ่งทำให้บริการแบบนี้น่ากลัวมากๆ เพราะหลังจากที่เธอแข้งหักเข้าโรงพยาบาล คู่กรณีก็ยังคงขายบริการนี้ให้แก่ นทท.ทั้งชาวจีนและชาวต่างชาติเหมือนเดิม เหมือนไม่เคยมีความผิดพลาดเกิดขึ้น


จากการบอกเล่าของเธอผ่านโซเชียลมีเดีย อาจส่งผลกระทบ ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไทย

 

โดยทางเพจดังอย่าง ' ลุยจีน ' พสต์เนื้อหาระบุว่า กระทบท่องเที่ยวไทยแน่ๆ... นทท.สาวจีนเล่าเหตุการณ์ระทึกเล่นร่มร่อนริมหาดจนแข้งหักที่ภูเก็ต พรุ่งนี้คลิปนี้แตะ 10 ล้านวิวและเป็นข่าวใหญ่ที่จีนแน่นอน

 

นทท.สาวชาวจีนชื่อ น่าต๋าหาน 娜达韩 ประสบอุบัติเหตุเล่นพาราเซลลิ่ง (parasailing- ร่มร่อน) ตรงหาดกะรนที่ภูเก็ต เธออัดคลิปเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า วันที่ 24 ก.พ. ระหว่างที่เธอมาเที่ยวที่ภูเก็ตเห็นมีขายบริการให้เล่นร่มร่อนตรงหาดกะรน เธอก็เลยอยากไปลองเล่นดู แล้วดันเกิดอุบัติเหตุตอนร่อนลง อยู่ดีๆร่มก็ควบคุมไม่อยู่

 

ทำให้ขาเธอลงกระแทกพื้นอย่างแรงจนแข้งซ้ายหักครึ่งกระดูกโผล่ออกมาเลย ประเด็นคือหลังเกิดอุบัติเหตุเธอก็ร้องอย่างเจ็บปวด คนฝั่งที่ขายบริการพาราเซลลิ่งก็เข้ามาช่วยปฐมพยาบาลขั้นต้น รวมทั้งมีการเรียกรถพยาบาล แต่ว่าสภาพจราจรที่ภูเก็ตรถติดมาก รถพยาบาลบอกกว่าจะไปถึงที่หาดต้องใช้อย่างต่ำ 2 ชั่วโมงจนไปถึง รพ.ที่แรกก็พบว่าเครื่องมือไม่พร้อม จนทำเรื่องอีก 5-6 ชั่วโมงกว่าจะส่งไปที่ รพ.อีกแห่งที่เป็นของเอกชนคือ Mission Hospital จึงได้ผ่าแข้งที่หักแล้วใส่ดามเหล็กเข้าไป แผลเย็บยาว 15 ซม....

 

แล้วมีประเด็นที่เธอพาดพิงคู่กรณีคนไทยที่ขายเซอร์วิสพาราเซลลิ่งให้เธอคือ

 

1. มาตรการความปลอดภัยต่ำมาก พอเธอจ่ายเงินเสร็จเหมือนโดนลากไปใส่เสื้อชูชีพแล้วมีคนให้บริการมาประกบหน้าหลังทันทีโดยไม่มีการอธิบายใดๆว่า หลักการทำงานยังไง เธอพยายามบอกว่า wait wait แต่ฝั่งคนไทยพูดแค่ Hurry Hurry, Safe Safe แล้วลากเธอไปเล่นเลย

 

2. หลังเกิดอุบัติเหตุแล้วเธอผ่าตัดใส่เหล็กดามเรียบร้อย ทางคู่กรณีแสดงท่าทีฮึดฮัดฉุนเฉียวใส่เธออย่างเห็นได้ชัด เธอบอกว่ามีการใช้วาจาว่าร้ายว่าเธอสำออยอยากได้เงิน พยายามทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่(ล่ามของเธอเล่าให้ฟังสิ่งที่คู่กรณีพูดระหว่างที่อยู่ด้วย) รวมทั้งคนฝั่งคู่กรณียังไม่เชื่อผล CT scan, คำบอกเล่าอาการจากแพทย์พยาบาล กล่าวหาว่าเธอกุเรื่องเพื่อจะเอาเงินอย่างเดียว

 

3. เธอบอกว่าผ่าตัดใช้ไป 150,000 บาท ซึ่งเธอเรียกร้องค่าเสียหายจากคู่กรณีเพียง 2 แสน (เธอบอกจังหวะนั้นไม่อยากให้เรื่องยืดเยื้อ อยากให้จบเร็วๆ) แต่คู่กรณีกลับตอบกลับมาว่ามีให้แค่ 5 หมื่นเท่านั้น รวมทั้งมีท่าทีแข็งกร้าวอย่างชัดเจนว่าไม่ยอมจ่ายเพิ่มใดๆ รวมถึงบอกให้เธอห้ามแจ้งความ สุดท้ายเธอให้ทางโรงพยาบาลเปิดแผลให้คู่กรณีดูชัดๆ คู่กรณีถึงท่าทีอ่อนลง (แต่เธอไม่ได้ลงรายละเอียดนะว่าสรุปยอมจ่าย 2 แสนมั้ย?)

 

4. เธอเตือนเพื่อนๆชาวจีนเลยว่า บริการในไทยหลายๆอย่างพวกกีฬาผาดโผนขอให้อย่าเล่นเลย มีความเสี่ยงต่อชีวิต และเธอสังเกตว่าไม่มีคนไทยในพื้นที่เล่นกีฬาผาดโผนพวกนี้เลย มีแต่ชาวต่างชาติรวมทั้งชาวจีนที่เป็นกลุ่มลูกค้าหลัก เธอใช้คำว่า "คนพวกนี้ไม่เห็นความสำคัญของชีวิตพวกเราหรอก เห็นคนต่างชาติแบบตนเป็นแค่แหล่งเงินเท่านั้น"

 

5. เธอบอกว่าจากที่สอบถามน้องผู้หญิงจากฝั่งที่ขายบริการร่มร่อน พบว่าทุกปีมีอุบัติเหตุแบบที่เธอประสบหลายเคส แต่ไม่เคยเป็นข่าว ยิ่งทำให้บริการแบบนี้น่ากลัวมากๆ เพราะหลังจากที่เธอแข้งหักเข้าโรงพยาบาล คู่กรณีก็ยังคงขายบริการนี้ให้แก่ นทท.ทั้งชาวจีนและชาวต่างชาติเหมือนเดิม เหมือนไม่เคยมีความผิดพลาดเกิดขึ้น

 

ยังไงทั้งหมดนี้ก็เป็นคำบอกเล่าจากเธอเพียงฝ่ายเดียวเท่านั้น เดี๋ยวยังไงคงต้องรอดูผลการสืบสวนแบบละเอียดจากทางเจ้าหน้าที่อีกที(เธอมีตั้งทนายเพื่อติดตามและฟ้องคู่กรณีแล้ว)

 

ตอนแอดเขียนโพสต์นี้คลิปเธออัพไป 3 ชั่วโมง แต่คนจีนเห็นคลิปต่ำๆเกิน 2 ล้านคน คนกดแชร์เกิน 5 แสนครั้งยอดวิวน่าจะเป็น 3-4 ล้านครั้งอย่างต่ำ...เดี๋ยวคงทะลุ 10 ล้านครั้งในพรุ่งนี้แน่ๆ

 

แก้ไขข้อมูล : จากการตรวจสอบกับคนในพื้นที่ กับไปเช็คจากข้อมูลในภูเก็ต กีฬาที่เธอเล่นจริงๆคือ Parasailing ไม่ใช่ Paragliding นะครับ แต่ศัพท์ที่เธอใช้ในภาษาจีน 滑翔伞 คือ Paragliding อาจทำให้เข้าใจผิดในตอนแรก() ยังไงแอดแก้ไขข้อมูลละครับ ต้องขออภัย และขอบคุณลูกเพจหลายท่านที่ทักเข้ามาในอินบ๊อกและคอมเมนต์

Cr. Douyin - 娜达韩

 

 

 

 

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อึ่งอ่าง's profile


โพสท์โดย: อึ่งอ่าง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: coffeyblur63
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรอวด "ข้าวเหนียวมะม่วง" แต่โป๊ะแตก! เอามะม่วงดิบทำ?ระวัง! "รองเท้ากินคน" กำลังระบาดหนัก..ในช่วงเทศกาลสงกรานต์รวมภาพสงกรานต์เขมร VS ไทย ความมันส์ ความสนใจ ที่แตกต่างกันไปในระดับนานาชาติ และบรรยากาศการเล่นที่แตกต่างกันเด้อรวมคำทำนาย "สงครามโลกครั้งที่ 3"ชายใกล้ตายนอนหายใจพะงาบๆขอพบหมาเป็นครั้งสุดท้าย แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดในโรงพยาบาลนั้นเราสามารถแจ้งความคนที่สาดน้ำใส่เราในวันสงกรานต์ได้มั้ย ?อิหร่านเปิดฉากถล่มอิสราเอล ยิงโดรน-ขีปนาวุธเข้าใส่กว่า 200 ลูกนายกฯเศรษฐา ปะแป้ง เล่นน้ำสงกรานต์ ฉ่ำ ๆ@หัวหิน"หนุ่ม กรรชัย" โพสต์ธรรมะแบบนี้..ไม่บอกก็รู้ว่าใคร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อิหร่านเปลี่ยนใจ ไม่โจมตีอิสราเอลแล้วระวัง! "รองเท้ากินคน" กำลังระบาดหนัก..ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ดราม่าจนได้ ชาวกัมพูชาไม่พอใจ สาวไทยรีวิวสวนสัตว์กัมพูชา5 อาหาร "ต้องห้าม" สำหรับคนที่เป็น "กรดไหลย้อน"นายกฯเศรษฐา ปะแป้ง เล่นน้ำสงกรานต์ ฉ่ำ ๆ@หัวหิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นายกฯเศรษฐา ปะแป้ง เล่นน้ำสงกรานต์ ฉ่ำ ๆ@หัวหินอิหร่านเปิดฉากถล่มอิสราเอล ยิงโดรน-ขีปนาวุธเข้าใส่กว่า 200 ลูกชายคลั่งไล่แทงคนกลางห้างดังในซิดนีย์ เสียชีวิตหลายรายนักการเมืองหญิง เปิดใจครั้งแรก หลังมีความสัมพันธ์กับพระ!!!
ตั้งกระทู้ใหม่