หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

7 ข้อดีของการเป็นมนุษย์เงินเดือน

เนื้อหาโดย เยลลี่หมีขี่จรวด

เราอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างว่าการเป็นมนุษย์เงินเดือนนั้นไม่มีวันรวย ไม่มีอิสระภาพ ต่อให้เก่งแค่ไหนเงินเดือนก็ขึ้นอยู่กับโครงสร้างองค์กร สู้ออกมาเป็นเจ้าของกิจการไม่ได้ แต่มนุษย์เงินเดือนก็ใช่ว่าจะไม่มีข้อดีเลย วันนี้เราจะชวนมาดูข้อดีของมนุษย์เงินเดือนกันค่ะ

1. รายได้สม่ำเสมอ

ไม่ต้องคอยลุ้นว่าเดือนนี้จะขาดทุนไหม ขายได้หรือเปล่า เพราะเงินเดือนที่เท่ากันทุกเดือนนั้นการันตีอยู่แล้วว่าเราจะได้เท่าไหร่

 

2. วางแผนการใช้เงินง่ายมาก

เพราะรายได้ที่แน่นอน เท่า ๆ เดิมทุกเดือนเราจะสามารถจัดสรรปันส่วนการใช้เงินได้ล่วงหน้า วางแผนล่วงหน้าได้ง่ายกว่าคนที่ทำกิจการเอง

 

3. มีวันหยุดที่แน่นอน

ตามกฎหมายแรงงาน นายจ้างต้องมีวันหยุดให้พนักงานอยู่แล้ว ดังนั้นเราจึงมีวันหยุดที่แน่นอน วางแผนไปไหนมาไหนได้ง่ายกว่าคนที่เป็นเจ้าของกิจการ ที่จะต้องคอยดูแลกิจการและแก้ไขปัญหาโดยไม่ได้พัก

 

4. ยื่นภาษีก็ง่ายมาก

เมื่อถึงฤดูการยื่นภาษีเอกสารต่าง ๆ บริษัทก็เตรียมไว้ให้แล้วส่วนหนึ่ง ต่างกับคนค้าขายที่ต้องคอยรวบรวมข้อมูลเยอะแยะไปหมด

 

5. มีสวัสดิการ

อย่างน้อย ๆ เลยก็มีประกันสังคมและสวัสดิการต่าง ๆ ที่บริษัทจัดหาให้ หากเป็นเจ้าของกิจการจะต้องดูแลตัวเองแบบ 100%

 

6. ถึงป่วยอย่างน้อยก็ยังมีเงินเดือน

คนค้าขายพอไม่สบาย ต้องหยุดก็ขาดรายได้ แต่พนักงานสามารถลาป่วยได้โดยได้รับค่าจ้างเท่าเดิม

 

7. วางแผนการลงทุน วางแผนเกษียณได้ง่ายกว่า

หลายบริษัทมีกองทุนเกษียณอายุ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพแก่พนักงาน ซึ่งช่วยให้มีเงินสะสมใช้หลังเกษียณ หากเป็นเจ้าของกิจการอาจจะต้องวางแผนตรงนี้เอง

และนี่คือข้อดีของการเป็นมนุษย์เงินเดือน อย่าเพิ่งเหนื่อยหรือท้อกับการทำงานจนเกินไปล่ะ การเป็นมนุษย์เงินเดือนก็มีข้อดีเหมือนกันนะ

เนื้อหาโดย: เยลลี่หมีขี่จรวด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระความจริงของมนุษย์เราเกิดมาทำไม?หลานติดทหาร ยายทำอาหารมาเลี้ยง กินได้ทั้งกองร้อยเลขเด็ด อ.เต๋า แม่ตะเคียนให้โชค เริงสาร ภาพปริศนา งวด 1 มิถุนายน 2567ลิซ่าออกงานคู่เฟรเดอริกอีกแล้ว ยังไงดีนะเปิดประวัติศาสตร์และความสำคัญ"นาฬิกาทราย"ในอดีต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดประวัติศาสตร์และความสำคัญ"นาฬิกาทราย"ในอดีตความจริงของมนุษย์เราเกิดมาทำไม?ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หินตา หินยาย เสน่ห์ทางธรรมชาติสุดแปลกเปิดประวัติศาสตร์และความสำคัญ"นาฬิกาทราย"ในอดีตเที่ยวเกาะไทย เกาะในประเทศไทยมีกี่เกาะ5ประเทศเปิดกว้างและเสรีเรื่องเwศมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่