หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาชีพไหน กู้เงินผ่านฉลุย อนุมัติไว

อาชีพเป็นสิ่งสำคัญในการยื่นขอสินเชื่อ

อาชีพเป็นปัจจัยสำคัญในการยื่นขอสินเชื่อ เพราะธนาคารจะพิจารณาจากความมั่นคงของอาชีพเป็นหลัก โดยอาชีพที่มีความมั่นคงสูง รายได้ประจำชัดเจน และมีโอกาสตกงานน้อย จะได้รับการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อได้ง่ายกว่าอาชีพที่มีความมั่นคงต่ำ รายได้ไม่แน่นอน และมีโอกาสตกงานสูง

อาชีพที่ธนาคารอนุมัติไว

จากการศึกษาข้อมูลของธนาคารต่างๆ พบว่า อาชีพที่ธนาคารอนุมัติไวมีดังนี้

 1. ข้าราชการ

ข้าราชการเป็นอาชีพที่มีความมั่นคงสูงที่สุด เนื่องจากได้รับการบรรจุเป็นพนักงานของหน่วยงานราชการ ซึ่งได้รับเงินเดือนและสวัสดิการต่างๆ จากรัฐอย่างสม่ำเสมอ จึงทำให้มีโอกาสตกงานน้อยมาก ธนาคารจึงพิจารณาอนุมัติสินเชื่อให้กับข้าราชการได้ง่าย

 1. พนักงานบริษัทเอกชน

พนักงานบริษัทเอกชนเป็นอาชีพที่มีความมั่นคงระดับกลาง เนื่องจากได้รับการจ้างงานจากบริษัทเอกชน ซึ่งได้รับเงินเดือนและสวัสดิการต่างๆ จากบริษัท จึงทำให้มีโอกาสตกงานในระดับปานกลาง ธนาคารจึงพิจารณาอนุมัติสินเชื่อให้กับพนักงานบริษัทเอกชนได้ง่ายเช่นกัน

 1. อาชีพอิสระที่มีรายได้ประจำ

อาชีพอิสระที่มีรายได้ประจำ เช่น แพทย์ ทันตแพทย์ สัตวแพทย์ พยาบาล เภสัชกร นักบัญชี นักกฎหมาย เป็นต้น เป็นอาชีพที่มีรายได้แน่นอน และมีโอกาสตกงานน้อย ธนาคารจึงพิจารณาอนุมัติสินเชื่อให้กับอาชีพอิสระที่มีรายได้ประจำได้ง่าย

 1. อาชีพที่มีรายได้ประจำสูง

อาชีพที่มีรายได้ประจำสูง เช่น ผู้บริหารระดับสูง แพทย์เฉพาะทาง นักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย เป็นต้น เป็นอาชีพที่มีรายได้สูงมาก จึงทำให้มีเงินเหลือจ่ายมาก ธนาคารจึงพิจารณาอนุมัติสินเชื่อให้กับอาชีพที่มีรายได้ประจำสูงได้ง่าย

 1. อาชีพที่มีสินทรัพย์เป็นหลักประกัน

อาชีพที่มีสินทรัพย์เป็นหลักประกัน เช่น เจ้าของบ้าน เจ้าของที่ดิน เจ้าของธุรกิจ เป็นต้น เป็นอาชีพที่มีสินทรัพย์เป็นหลักประกันในการชำระหนี้ ธนาคารจึงพิจารณาอนุมัติสินเชื่อให้กับอาชีพที่มีสินทรัพย์เป็นหลักประกันได้ง่าย

ปัจจัยอื่นๆ ที่ส่งผลต่อการพิจารณาสินเชื่อ

นอกจากอาชีพแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ส่งผลต่อการพิจารณาสินเชื่อ เช่น

 • อายุ
 • ระยะเวลาทำงาน
 • ประวัติการชำระหนี้
 • รายได้
 • ภาระหนี้
 • สินทรัพย์

ผู้ยื่นขอสินเชื่อควรพิจารณาปัจจัยเหล่านี้ด้วย เพื่อให้มีโอกาสได้รับการอนุมัติสินเชื่อได้ง่ายขึ้น

เคล็ดลับการกู้เงินผ่านฉลุย

นอกจากอาชีพแล้ว ผู้ยื่นขอสินเชื่อควรเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนและถูกต้องตามเงื่อนไขของธนาคาร รวมถึงควรปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ธนาคารอย่างเคร่งครัด ดังนี้

 • เตรียมเอกสารให้ครบถ้วนและถูกต้อง
 • ชำระหนี้ตรงเวลาตามกำหนด
 • มีประวัติการชำระหนี้ที่ดี
 • มีรายได้และภาระหนี้ที่เหมาะสม

ผู้ยื่นขอสินเชื่อควรเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนและถูกต้องตามเงื่อนไขของธนาคาร เอกสารที่ควรเตรียม ได้แก่

 • สำเนาบัตรประชาชน
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
 • สำเนาเอกสารแสดงรายได้
 • สำเนาเอกสารแสดงภาระหนี้
 • สำเนาเอกสารแสดงสินทรัพย์

ผู้ยื่นขอสินเชื่อควรชำระหนี้ตรงเวลาตามกำหนด เพราะประวัติการชำระหนี้ที่ดีจะทำให้ธนาคารพิจารณาอนุมัติสินเชื่อได้ง่ายขึ้น

ผู้ยื่นขอสินเชื่อควรมีประวัติการชำระหนี้ที่ดี หมายถึงผู้ยื่นขอสินเชื่อไม่เคยมีประวัติค้างชำระหนี้ หรือเคยผิดนัดชำระหนี้มาก่อน

ผู้ยื่นขอสินเชื่อควรมีรายได้และภาระหนี้ที่เหมาะสม หมายถึงผู้ยื่นขอสินเชื่อควรมีรายได้เพียงพอที่จะชำระหนี้ก้อนใหม่ได้ และภาระหนี้ทั้งหมดไม่ควรเกิน 50% ของรายได้

สรุป

อาชีพเป็นปัจจัยสำคัญในการยื่นขอสินเชื่อ เพราะธนาคารจะพิจารณาจากความมั่นคงของอาชีพเป็นหลัก ผู้ยื่นขอสินเชื่อควรเลือกอาชีพที่มีความมั่นคงสูง รายได้ประจำชัดเจน และมีโอกาสตกงานน้อย เพื่อให้มีโอกาสได้รับการอนุมัติสินเชื่อได้ง่ายขึ้น

เนื้อหาโดย: riw
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: riw
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกเมื่อฉันพาวัวไปกินหญ้าวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงอำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้นจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทย"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?โรงเรียนที่มีจำนวนนักเรียนน้อยที่สุดในประเทศไทยอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทย10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?ประเทศที่ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุดไข่โบราณจากยุคโรมันอายุกว่า 1,700 ปีศาลยกคำร้องขอการปล่อยตัวชั่วคราวของทางพ่อ "ตะวัน" เนื่องจากศาลเห็นว่าทั้งคู่อยู่ในความดูแลของแพทย์ และการอดอาหารดังกล่าวเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมือง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ลุง66 ถูกหลอกลงทุน จะฝาก2 แสนให้มิจฉาชีพ เพื่อนบ้านห้ามทะเลาะจนต้องแจ้งตำรวจประโยชน์จากไข่ต้ม9อย่างคร้าวๆรถหกล้อข้ามเลน ชนจยย.เสียชีวิต2 คาดเมาขับก่อนหนีสกุลเงินชาติที่ไร่ค่าที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่