หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไม่เป็นไรนะ...ถ้าเป้าหมายจะยังไม่สำเร็จในปีนี้

เนื้อหาโดย เยลลี่หมีขี่จรวด

เดินทางมาถึงสิ้นปีแล้วหลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกว่าเวลากำลังจะผ่านไปอีกปี เป้าหมายหลาย ๆ อย่างที่เคยตั้งไว้ก็ยังทำไม่ได้เลย อาจทำให้ใครหลาย ๆ คนรู้สึกเฟลกับตัวเอง แต่เราอยากจะบอกคุณว่าไม่เป็นไรนะ ไม่เป็นไรเลย เพราะเรายังมีอีกหลายสิ่งที่เรากำลังมีอยู่ หรืออีกหลายสิ่งที่เราได้เรียนรู้จากปีนี้ แต่เราอาจจะมองข้ามไป มาทบทวนไปพร้อม ๆ กันนะ

1. เรายังมีชีวิตอยู่

เป็นของขวัญที่ดีที่สุดแล้ว ถ้าคุณได้มาอ่านบทความนี้ แสดงว่าคุณยังมีชีวิตอยู่ คุณประคองชีวิตของตัวเองมาได้ดีมาก ๆ เลยนะ การมีชีวิตอยู่ นั่นหมายถึง เรายังมีเวลาให้กับสิ่งที่อยากทำ หรือสิ่งที่อยากลองทำล่ะ

 

2. เราได้ผูกพันกับคนที่เรารักเพิ่มขึ้นอีก 1 ปี

ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับคนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ พี่น้อง คนรัก เพื่อน ตอนนี้เราเดินทางมาด้วยกันอีก 1 ปีแล้วนะ มีความทรงจำดี ๆ ร่วมกันเพิ่มขึ้นอีกตั้ง 1 ปีแน่ะ

 

3. เราได้ใช้เวลาตลอดปีที่ผ่านมาในการค้นหาสิ่งที่ชอบและไม่ชอบ

เราอาจจะไม่ได้จริงจังในการค้นหาตัวเองขนาดนั้น แต่หากลองใช้เวลาคิดทบทวนสักนิด เราจะเห็นตัวเองว่าเราใช้ชอบเวลากับอะไรมากที่สุด อะไรที่ทำให้เราโมโหหรือไม่ชอบใจที่สุด อะไรทำให้เราอึดอัดใจ หากตกตะกอนได้เราก็จะพอรู้ว่าเราชอบหรือไม่ชอบอะไร

 

4. สิ่งที่เกิดขึ้นในปีนี้ มีทั้งสิ่งที่ดีและไม่ดี 

นั่นคือเราได้เรียนรู้ว่าไม่มีทางที่ชีวิตคนเราจะราบรื่นไปได้ตลอด เราไม่สามารถที่จะควบคุมทุกอย่างให้ได้ดั่งใจเราได้ การที่เราผ่านสถานการณ์ต่าง ๆ มาได้นั่นคือเราได้ใช้ทักษะในการแก้ไขปัญหาได้อย่างสวยงาม เก่งมากนะที่ผ่านมันมาได้

บางครั้งเราก็มัวมองแต่เป้าหมายใหญ่ ๆ จนเรามองข้ามสิ่งที่เราได้มา สิ่งเหล่านี้อาจดูเป็นสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่จริง ๆ แล้วมันคือการสั่งสมประสบการณ์ เป็นการสร้างความเป็นเราในเวอร์ชั่นที่ดีกว่าในอนาคตล่ะ

เนื้อหาโดย: เยลลี่หมีขี่จรวด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด7 อันดับสารพิษตัวร้าย : อยู่ให้ไกล ระวังให้ดี เพราะโลกนี้ไม่ได้อ่อนโยนกับเราเสมอไปภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้า🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีนิทานเพื่อนรัก 3 คนสู่โศกนาฏกรรมปริศนา! สั่งระงับเผาศพ-พบ "ไซยาไนด์" ในร่างผู้เสียชีวิตแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get outชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตันหาดใหญ่จมน้ำ รถลูกค้า ‘วิริยะประกันภัย’ ขอเคลมพุ่ง 3,800 คัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
การเดินทางที่ไม่สามารถที่จะระบุเวลาที่จะถึงได้ "แล้วแต่สถานการณ์ระหว่างทาง"ความรู้นั้นมีการรวบรวม ส่วนของวรรณกรรมและเรื่องราวความเป็นมา (ปราสาทหินพิมาย)"อย่าเดินเหยียบธรณีประตู" สิ่งที่ติดหูเรานั้นมาตลอด คำบอกเล่าจากยายใต้เเสงไฟคริสมาสต์ จุดประกายความหวังครั้งใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่