หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประวัติและผลงาน ของ พันโทหญิงฐิฏา รังสิตพล มานิตกุล ผู้สมัคร หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้มีคุณสมบัติครบ แต่มีผู้รับรองเพียง 70 คน องค์ประชุม 250

#สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาธิปัตย์2545-2548
#สมาชิกพรรคตั้งแต่2545
#มีผู้รับรอง70คน เป็นอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และไม่ได้จ่ายเงินซื้อ
#ไม่กล้าหิวแสง เพราะประวัติคุณพ่อจะถูกให้ร้ายทันที
#ใบแจ้งความดำเนินคดี User:Sry85,User:Horus และ User:Geonuch 9 ธันวาคม
2566 https://pantip.com/topic/42392994
แจ้งความ 22 เมษายน 2565 https://pantip.com/topic/41483077
#แจ้งความครั้งแรก พลตำรวจตรี พิสิษฐ์ ปี 2561 นำเข้าข้อมูลเท็จ ประวัติคุณพ่อฉัน จับไม่ได้ วิกิพิเดีย รางวัลนำจับ 1 แสนบาท

#ประวัติของปรางเสนอให้เพื่อนสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ประกอบการพิจารณาลงคะแนนหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในวันที่ 9 ธันวาคม 2566 ค่ะ

พันโทหญิง ฐิฏา รังสิตพล มานิตกุล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรนักการเมืองสตรีชาวไทย ได้รับเลือกตั้งเมื่อปี 2544 นักเรียนโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัยคนแรกที่ได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร รวมทั้งเป็นนายทหารหญิงคนแรกที่ได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร

#ผลงานการยกเลิกการเกณฑ์ทหารแบบเบ็ดเสร็จ เป็น สมัครใจบางส่วน

พันโทหญิง ฐิฏา รังสิตพล มานิตกุล เสนอให้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในขณะนั้น ใช้อำนาจตาม วิธีปฏิบัติราชการทางปกครองสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา พ.ศ. 2539 ทำให้ทหารเกณฑ์ได้รับค่าตอบแทน

โฆษกกระทรวงกลาโหมคนที่ 1ระหว่าง ปี2538 ถึง ปี 2540 ในสมัยรัฐบาลนายกรัฐมนตรีบรรหาร ศิลปอาชา ประสบความสำเร็จในการยกเลิกการเกณฑ์ทหารแบบเบ็ดเสร็จ

นอกจากนี้พันโทหญิงฐิฏา ประสบความสำเร็จในการผลักดันนโยบายดังเพื่อยกระดับกองทัพไทยในศตวรรษที่21 คือ

1) การแต่งตั้ง นายพลหญิงเพื่อความเท่าเทียมกันในสาขาวิชาชีพ เช่นเดียวกับนานาอารยประเทศ ท่านผู้หญิงอภิรดี ยิ่งเจริญ ได้รับการแต่งตั้งเป็นคนแรก เมื่อ 23 เมษายน 2540

2)โครงการเกษียณอายุก่อนกำหนดของข้าราชการกระทรวงกลาโหม เพื่อปรับลดขนาดของข้าราชการและเพิ่มประสิทธิภาพ ตามมติคณะรัฐมนตรี 19 สิงหาคม 2540 เป็นระเบียบปฏิบัติในกองทัพ จนถึงปัจจุบัน

ปี 2540 พันโทหญิง ฐิฏา รังสิตพล มานิตกุลเสนอการปฏิรูประบบทหารเกณฑ์

ปีพศ. 2544 พันโทหญิง ฐิฏา รังสิตพล มานิตกุล เป็นนายทหารหญิงคนแรกที่ได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในประเทศไทย

ในปี 2544-2545 พันโทหญิง ฐิฏา รังสิตพล มานิตกุล เป็นผู้ดูแลการก่อตั้ง โรงเรียนวิวัฒน์พลเมือง ศูนย์วิวัฒน์พลเมือง กระทรวงกลาโหม

(สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรทั้งแบบเขต และบัญชีรายชื่อ ย้ายมาสังกัดพรรคไทยรักไทย มีเพียง ชิงชัย มงคลธรรม สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรระบบบัญชีรายชื่อ ขออยู่ฟื้นฟู พรรคความหวังใหม่/ และ ร้อยตำรวจเอก เฉลิม อยู่บำรุง สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรบัญชีรายชื่อ ขอไปฟื้นฟู พรรคมวลชน/ ฐิฏา รังสิตพล มานิตกุลสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรบัญชีรายชื่อ ย้ายไปอยู่พรรคประชาธิปัตย์) ตามกรอบของ พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. 2541

#ประวัติ
พันโทหญิง ฐิฏา รังสิตพล มานิตกุล เกิดเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2509 มีชื่อเล่นว่า ปราง เป็นบุตรีของ ฯพณฯ นายสุขวิช รังสิตพล นายกสมาคมรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์คนที่ 8 .นายกสมาคมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์คนที่ 9 ผู้ว่าการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.)คนที่ 5, ประธานองค์การรถไฟฟ้ามหานครคนที่ 3 ,รองนายกรัฐมนตรี 2537,2539-2540,รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ 2538-2540 เนื่องจากคุณย่าเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ตอนที่คุณย่าเสียเมื่ออายุ 105 ปี คุณพ่อจึงเช้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์หลายปี

นอกจากนี้ ท่านปู่ ศาสตราจารย์ พันตรี หม่อมเจ้าลักษณเลิศ ชยางกูร(ท่านตาของดร.กอบศักดิ์ ชุติกุล) ผู้มีศักดิ์เป็นพี่เขยของคุณย่า ได้ทำหน้าที่บิดาในงานมงคลสมรส ระหว่างคุณพ่อสุขวิช และ คุณแม่ผิวผ่อง ณรงค์เดช รังสิตพล ซึ่งเป็นชาวอุบลราชธานีโดยกำเนิด เป็นน้องสาวของคุณลุงประสิทธิ์ ณรงค์เดชอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร จังหวัดอุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ และ ประธานธนาคารอาคารสงเคราะห์ ตั้งแต่รัฐบาลพลเอก เกรียงศักดิ์ ชมะนันท์,คุณลุงเกษม ณรงค์เดช บิดาของ กฤษณ์ ณพ และ กรณ์ เป็นพี่ชายอีกคน

คุณแม่มีพี่และน้องผู้ชายอีก4 คน คือ บิดาของพลเอกชยุติ สุวรรณมาศ สมาชิกวุฒิสภาบิดาของพันตรี ธิรุตม์ สุวรรณมาศ สามีของ จุฑาวรรณ ไกรฤกษ์ และปู่ของ พระพรพลหรือพระโบ๊ต แห่งวัดพระรามเก้า อีก3 คนเป็นบิดาของชญานันท์ สุวรรณมาศ ภักดีจิตต์รองปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ นีร สุวรรณมาศ และ มชณต สุวรรณมาศ ตามลำดับ และ คุณน้าดวงใจ สุวรรณมาศ ภักดีภูมิ ภรรยา พลตำรวจเอกโกวิท ภักดีภูมิประธานสภามวยโลกมวยไทยคนปัจจุบัน อดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดอ่างทอง เป็นน้องสาวคนเดียวของคุณแม่ มีบุตรชายคือ รัฐพล ประธานกรรมการ บริษัทไปรษณีย์ไทย พันเอกธนพล กรรมการบริหารสภามวยโลก (WBC) และ เลิศพล นักกอล์ฟอาชีพและศิลปินวาดภาพ

ข้าพเจ้ามีน้องสาวและน้องชายอย่างละ 1 คนคือ

ศาสตราจารย์ แพทย์หญิง นาวาตรีหญิง ดร. ฐิติพร รังสิตพล สุวัฒนะพงศ์เชฏ มีชื่อเล่นว่า ปุ้ม อาจารย์ประจำภาควิชารังสีวิทยา คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาล รามาธิบดี สมรสกับ นายแพทย์สุบรรณ สุวัฒนะพงศ์เชฎ กุมารแพทย์ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท น้องชายหัสดิน สุวัฒนะพงศ์เชฏ เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมภาคอิสาน มีบุตรชาย 1 คน วิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต เกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทอง จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ดร.ณัฐพล รังสิตพล มีชื่อเล่นว่า ปั้น เป็นปลัดกระทรวงอุตสาหกรรมตั้งแต่ปี2565 และ ประธานธนาคาร SME สมรสกับ นางไรรัตน์ สุวรรณรักษ์ ธิดา นางทิพย์สุดา และ รองศาสตราจารย์นายแพทย์ จินดา สุวรรณรักษ์ นางทิพย์สุดา สุวรรณรักษ์ เป็น ธิดาของศาสตราจารย์ นายแพทย์ ชัชวาล โอสถานนท์ และ นางดุษฎี พี่สาวของ อดีตนายกรัฐมนตรีอานันท์ ปันยารชุน

ข้าพเจ้าสมรส กับ นาย สิทธินันท์ มานิตกุลอดีตรองเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ บุตรชายคุณพ่อเนตร มานิตอดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี(ฝ่ายบริหาร) ชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานีโดยกำเนิด

#การศึกษา
พันโทหญิง ฐิฏา รังสิตพล มานิตกุลเริ่มการศึกษาในสถานศึกษาตามลำดับดังต่อไปนี้

โรงเรียนอนุบาลบ้านเด็ก
โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน (สอบเทียบ)
สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี จาก คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยโคโลราโด University of Colorado at Boulder
บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยดัลลัส University of Dallas

#การรับราชการทหาร
พันโทหญิง ฐิฏา รังสิตพล มานิตกุล รับราชการทหารในตำแหน่งตามลำดับคือ
พุทธศักราช 2531-2532 ร้อยตรี - ร้อยโท แผนกทูตทหาร กองวิเทศสัมพันธ์ กรมข่าวทหาร กองบัญชาการทหารสูงสุด
พุทธศักราช 2532-2538 ร้อยเอก - พันตรีกองการฑูตฝ่ายทหารต่างประเทศ สำนักวิเทศสัมพันธ์ กรมข่าวทหาร กองบัญชาการทหารสูงสุด
พุทธศักราช 2538-2540 โฆษกกระทรวงกลาโหมคนที่ 1
พุทธศักราช ลาออกจากราชการทหาร 2540

#การทำงานการเมือง
พันโทหญิง ฐิฏา รังสิตพล มานิตกุลดำรงตำแหน่งในทางการเมืองตามลำดับคือ
รองโฆษกพรรคความหวังใหม่ พ.ศ.2540
รองเลขาธิการ พรรคความหวังใหม่ พ.ศ.2542
ได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรระบบบัญชีรายชื่อ ในการเลือกตั้ง พ.ศ. 2544 สังกัดพรรคความหวังใหม่
ได้รับตำแหน่งเป็น กรรมาธิการทหาร กรรมาธิการสิทธิเด็ก สตรี และเยาวชน สภาผู้แทนราษฏร
พ.ศ.2545 พรรคความหวังใหม่ ได้ยุบพรรคเข้ารวมกับพรรคไทยรักไทย ข้าพเจ้าเห็นว่าไม่เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย จึงย้ายมาเป็นฝ่ายค้านสังกัดพรรคประชาธิปัตย์
พ.ศ.2545ได้รับตำแหน่งเป็นรองประธานกรรมาธิการ กิจการสภา และ กรรมาธิการทหาร สภาผู้แทนราษฏร
พ.ศ.2547ดำรงตำแหน่งเป็นผู้ช่วยเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์

#ผลงานการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคประชาธิปัตย์
ผลงานขณะดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ คือเสนอระเบียบปฏิบัติพรรค ในการการหักเงินของสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร แบบไม่แบ่งเขต เป็นระเบียบบังคับพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อความเสมอภาค ระหว่าง สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร 2 ประเภท

#พันโทหญิง ฐิฏา รังสิตพล มานิตกุลมีผลงานในฐานะผู้ช่วยคุณพ่อสุขวิช รังสิตพล
การแก้ไขปัญหาระบบคมนาคม ดังนี้

แก้ไขปัญหาจราจร ในกรุงเทพมหานครด้วย ถนนขนรถ และ รถขนคน ในวันที่กรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่รถติดที่สุดในโลก

ผู้อาศัยในกรุงเทพมหานครมีชีวิต อย่างไร หนังสือครอบครัวกลางถนนซึ่งได้รับรางวัลซีไรต์บรรยายได้ดี เพราะความจริง คือครอบครัวเขาแทบจะใช้เวลา 24 ชั่วโมงในรถ เนื่องจากการจราจรสาหัสสุดสุดค่ะ ทางพิเศษซึ่งประชาชนเรียกว่าทางด่วนมีระยะทาง 27.1 กิโลเมตร

#ผลงานการปฏิรูประบบคมนาคมของประเทศไทยในยุคโลกาภิวัฒน์

1 ) ใช้กฎหมายและศาลยุติธรรมเป็นที่พึ่งระงับความรุนแรงระหว่างประชาชนผู้เดือดร้อน และ เจ้าหน้าที่บริษัททางด่วนสำเร็จ สามารถเปิดทางด่วนพระราม9 แจ้งวัฒนะได้ใน เวลา 102 วัน

2) แก้ไขแบบถนนรามอินทรา-อาจณรงค์ ให้มีทางเลียบ ลดราคาค่าก่อสร้างและลดระยะเวลาการก่อสร้างเหลือเพียง 10 เดือน ทางสายมีปัญหาซึ่งบิดาของข้าพเจ้าได้รับเชิญมาแก้ไข พลเอกชาติชายเป็นผู้เซ็นสัญญา ราคา กิโลเมตรละประมาณ ๑๒๐๐ล้านบาท และระยะเวลาก่อสร้าง 5 ปี

3) สะพานยาวที่สุดในโลกระหว่างปี 2000 ถึง 2008 ปัจจุบัน ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทางด่วนบางนาสร้างในราคามาตราฐานโลกคือต่ำกว่ากิโลเมตรละ 500 ล้านบาท ด้วยสัญญาเเบบเทอร์นคีย์มาตรฐานโลก

จนกระทั่งได้รับรางวัลกินเนสบุ๊ค และ สะพานนับเป็นเเลนด์มาร์คด้านสถาปัตยกรรม ส่งเสริมความความเจริญของโลกสมัยใหม่ ด้วยการมอบการเดินทางสะดวกรวดเร็วโดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างพื้นที่ และจะคงอยู่เป็นตัวเเทนของสถาปัตยกรรมและเทคโนโลยีของยุคโลกาภิวัฒน์ไปอีกนับ ๑๐๐ปี

4 ) แผนแม่บทการทางพิเศษแห่งประเทศไทย รายละเอียดในรายงานการประชุม คณะกรรมการจัดการจราจรทางบก ครั้งที่ 15 / 2537 วันที่ 20 ตุลาคม 2537
https://www.otp.go.th/uploads/tiny_uploads/MainGroup/2537(1-19)/15-2537(%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%AF).PDF แผนแม่บททางพิเศษตั้งแต่ปี 2536-2537

5) ปี2536การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ได้วางโครงการการจัดสร้างระบบ ขนส่งใน 8 หัวเมืองใหญ่ คือ เชียงใหม่ พิษณุโลก ขอนแก่น นครราชสีมา สงขลา ภูเก็ต ฉะเชิงเทรา และชลบุรี โดยมีแผนแม่บทระบบขนส่งมวลชนเชียงใหม่ 2536 เป็นรูปธรรม (ศึกษาความเป็นไปได้ พร้อมทั้งออกแบบเส้นทางเป็นระบบใต้ดิน)

7) เอกสาร ขอมติคณะรัฐมนตรีเพื่อทราบ 17 พฤษภาคม 2537 พื้นที่ ❝ต้อง❞ สร้างระบบใต้ดิน และ พื้นที่ ❝ควร❞ สร้างระบบใต้ดิน เพื่อป้องกันปัญหาสิ่งแวดล้อม และ แผนแม่บทระบบ ขนส่งมวลชนกรุงเทพมหานครและ ปริมณฑล เมื่อ 27 กันยายน 2537 การจัดทำแผน แม่บทฉบับแรก พ.ศ. 2537 ตามโครงการแผนแม่บทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพมหานคร (MTMP) ของ องค์การรถไฟฟ้ามหานครเสนอโครงข่ายระยะทาง 135 กม. และ ระบบ ขนส่งมวลชนขนาดรองเพื่อเสริมการเข้าถึงของระบบหลัก 11โครงการ ระยะทาง 206 กม. รวมเป็น 341 กม.

7)ขอความร่วมมือสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ในการศึกษาความเป็นไปได้โครงการรถไฟความเร็วสูง 2537 ตามภารกิจการจัดทางพิเศษทางถนน ทางราง และทางน้ำของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย

8 ) แผนแม่บททางหลวง 13 สาย 4150 กิโลเมตร คณะรัฐมนตรีอนุมัติเมื่อ 22 เมษายน 2540

#ผลงานการแก้ไขปัญหายาเสพติด
1)ปัญหาสามเหลี่ยมทองคำ คุณพ่อสุขวิช ในฐานะรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และ UNESCO รวมทั้ง 6 ประเทศ (จีน กัมพูชา ลาว พม่า ไทย เวียดนาม เรียงตามลำดับอักษรภาษาอังกฤษ) ได้ร่วมมือกันพัฒนาให้สามเหลี่ยมทองคำกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแทนแหล่งผลิตยาเสพติด(ฝิ่นและเฮโรอีน)

2) ข้าพเจ้าเป็นผู้ดูแลการก่อตั้งโรงเรียนวิวัฒน์พลเมืองในค่ายทหารทั่วประเทศไทย และ หน่วยงานราชการสังกัดกระทรวงกลาโหม ในปีพุทธศักราช ๒๕๔๕

#เครื่องราชอิสริยาภรณ์
พ.ศ. 2544 - Order of the White Elephant - 2nd Class (Thailand) ribbon.svg เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือก ชั้น 2 ทวีติยาภรณ์ช้างเผือก (ท.ช.)
พ.ศ. 2545 - Order of the Crown of Thailand - 1st Class (Thailand) ribbon.svg เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย ชั้น 1 ประถมาภรณ์มงกุฎไทย (ป.ม.)
พ.ศ. 2547 - Order of the White Elephant - 1st Class (Thailand) ribbon.svg เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือก ชั้น 1 ประถมาภรณ์ช้างเผือก (ป.ช.)

เนื้อหาโดย: praang ประวัติและผลงาน ของข้าพเจ้า
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: praang
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลก5 คณะที่เรียนยากที่สุดในมหาวิทยาลัย!สกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลกประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด5 ประเทศที่ย้ายไปอยู่ง่ายที่สุด3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลกจังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทย5 ประเทศที่รวยที่สุดในโลกเกาะที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นมากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด"บิ๊กป้อม" ลั่น ไม่ไปสภาฯแล้วเดือดร้อนอะไร! ท้า "ก้าวไกล" อยากเจอให้มาหาที่บ้านละครโทรทัศน์ของไทย ที่โด่งดังและประสบความสำเร็จมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อุกกาบาตตก เห็นทั่วไทย ใครเห็นบ้าง?สื่อนอกเผย "สาวไทยเจอวินโรคจิต กระโดดรถหนีเอาชีวิตรอด"เกิดเหตุกราดยิงในงานปาร์ตี้ กลางแจ้งในรัฐแคลิฟอร์เนียชาวเน็ตอึ้งหนัก หลังเน็ตไอดอลไต้หวัน ทำจุกหลุด
ตั้งกระทู้ใหม่