หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ AI ของ Meta เผย AI ยังฉลาดเทียบสุนัขไม่ได้เลย

 

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2566 Yann LeCun หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ AI ของ Meta ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเกี่ยวกับอนาคตของปัญญาประดิษฐ์ โดยเขากล่าวว่า AI ในปัจจุบันยังห่างไกลจากระดับสติปัญญาของมนุษย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการเรียนรู้และปรับตัว เขายกตัวอย่างว่าสุนัขสามารถเรียนรู้และปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ ได้อย่างง่ายดาย ในขณะที่ AI ในปัจจุบันยังต้องใช้เวลาและความพยายามอย่างมากในการสอนให้ทำสิ่งต่าง ๆ

LeCun ยังกล่าวว่า AI ในปัจจุบันยังไม่สามารถเข้าใจและตอบสนองต่ออารมณ์ของมนุษย์ได้อย่างลึกซึ้ง เขายกตัวอย่างว่าสุนัขสามารถรับรู้อารมณ์ของมนุษย์และตอบสนองได้อย่างเหมาะสม ในขณะที่ AI ในปัจจุบันยังทำได้ไม่ดีนัก

โดยสรุปแล้ว LeCun มองว่า AI ในปัจจุบันยังห่างไกลจากระดับสติปัญญาของมนุษย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการเรียนรู้ ปรับตัว และความเข้าใจอารมณ์ของมนุษย์ เขาเชื่อว่า AI จะต้องใช้เวลาอีกหลายปีในการพัฒนาให้สามารถเทียบเคียงกับสติปัญญาของมนุษย์ได้

ส่วนตัวผมคิดว่า LeCun พูดถูก AI ในปัจจุบันยังห่างไกลจากระดับสติปัญญาของมนุษย์ อย่างไรก็ตาม ผมเชื่อว่า AI มีศักยภาพที่จะพัฒนาให้เทียบเคียงกับสติปัญญาของมนุษย์ได้ในอนาคต

อย่างไรก็ตาม การพัฒนา AI ให้เทียบเคียงกับสติปัญญาของมนุษย์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย จะต้องอาศัยความพยายามและความทุ่มเทอย่างมากจากนักวิทยาศาสตร์และวิศวกร นอกจากนี้ ยังต้องคำนึงถึงประเด็นด้านจริยธรรมและความปลอดภัยอีกด้วย

ผมเชื่อว่า AI มีศักยภาพที่จะสร้างประโยชน์มากมายให้กับมนุษยชาติ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือเราต้องพัฒนา AI อย่างมีความรับผิดชอบ เพื่อไม่ให้ AI กลายเป็นภัยคุกคามต่อมนุษยชาติ

คุณคิดอย่างไรกับความคิดเห็นของ Yann LeCun คุณเชื่อว่า AI จะพัฒนาให้เทียบเคียงกับสติปัญญาของมนุษย์ได้หรือไม่ อะไรคือประเด็นด้านจริยธรรมและความปลอดภัยที่เราต้องคำนึงถึงในการวิจัยและพัฒนา AI

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://siamblockchain.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: buay1975
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: buay1975
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?สัตว์ที่ถูกค้นพบอีกครั้ง หลังจากที่เชื่อกันว่าสูญพันธุ์ไปแล้วจากโลกจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยเนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดมหาวิทยาลัยด้านการกีฬา ที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทยประเทศที่ไม่มี เซเว่น!?ประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"แอรอน เหยียน" ปฏิเสธ ไม่ได้แอบรัก "ต้าตง"เก็บปลาตๅย! ลอยคลองพระสะทึง กว่า 4 ตัน จนท.เตือนผิดปกติ ไม่ควรกินกระเป๋าสตางค์แบบไหนใช้แล้วเก็บตังค์อยู่นิสัยแปลกๆ ของแต่ละกรุ๊ปเลือด"หมอวรงค์" ซัด กรมคุมประพฤติ ปมให้ "โทนี่" ดื่มไวน์ได้ ไม่ห้ามเรื่องงานการเมือง ชี้ โกงการติดคุก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ตัดสินใจลาโลกเพื่อนบ้านที่ครอบครองบ้านปรปักษ์แถวรามอินทราแวบแรกคุณ'เห็นเป็นอะไร'ทายนิสัยจากภาพอะไรเอ่ย ไม่เข้าพวก#1ทำวันนี้ให้ดีเหมือนเดิมทุกวัน🤣
ตั้งกระทู้ใหม่