หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นิคมลิงลพบุรี 40 ล้านชาวบ้านสงสัย ทำไมไม่ถูกใช้งาน

นิคมลิงลพบุรี ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี มีพื้นที่ประมาณ 100 ไร่ สร้างขึ้นในปี 2555 ด้วยงบประมาณกว่า 40 ล้านบาท เพื่อแก้ปัญหาลิงแสมจำนวนมากที่เข้ามาสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยนิคมลิงแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน เช่น กรงเลี้ยงลิง ระบบน้ำ ระบบไฟฟ้า และอาคารบริการต่างๆ

อย่างไรก็ตาม นิคมลิงแห่งนี้ยังไม่สามารถใช้งานได้ เนื่องจากปัญหาด้านกฎหมาย โดยลิงแสมถือเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535 ดังนั้น เทศบาลเมืองลพบุรี จึงไม่สามารถจับลิงมาไว้ที่นิคมลิงแห่งนี้ได้ด้วยตัวเอง โดยจะต้องได้รับมอบอำนาจจากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เสียก่อน

นายจำเริญ สละชีพ นายกเทศมนตรีเมืองลพบุรี กล่าวว่า เทศบาลเมืองลพบุรีพร้อมที่จะใช้นิคมลิงแห่งนี้ทันทีที่ได้รับมอบอำนาจจากกรมอุทยานแห่งชาติฯ โดยขณะนี้เทศบาลฯ ได้เตรียมความพร้อมต่างๆ ไว้แล้ว เช่น การจัดหาอาหาร ยารักษาโรค และเจ้าหน้าที่ดูแลลิง

นอกจากนี้ นายจำเริญ ยังเสนอแนวทางในการแก้ไขปัญหาลิงแสมอย่างยั่งยืน โดยขอให้กรมอุทยานแห่งชาติฯ พิจารณาถอดถอนลิงแสมออกจากการเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง เพื่อให้เทศบาลฯ สามารถจับลิงมาไว้ที่นิคมลิงแห่งนี้ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งจะช่วยให้สามารถแก้ปัญหาลิงแสมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับแนวทางการจับลิงมาไว้ที่นิคมลิงนั้น นายจำเริญ กล่าวว่า เทศบาลฯ จะดำเนินการอย่างรอบคอบและเป็นไปตามหลักวิชาการ โดยจะไม่ใช้วิธีการรุนแรงหรือทารุณกรรมสัตว์ โดยคาดว่าจะสามารถเริ่มดำเนินการจับลิงมาไว้ที่นิคมลิงได้ภายในปี 2567

เนื้อหาโดย: sansanti
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วงเวียนที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยลักษณะของผู้มี EQ ต่ำนั้น จะมีลักษณะแบบใดบ้าง มาดูกันได้เลยจ้าเขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในโลก5 ประเทศที่สะอาดที่สุดในโลก: เที่ยวไหนดี อากาศดี ใจสบาย5 สกุลเงินที่อ่อนค่าที่สุดในโลกเกาะ ที่มีขนาดจิ๋วสุดบนแผนที่ประเทศไทยถนนที่ยาวที่สุดในประเทศไทย5 อันดับ จังหวัดที่มีพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุดในประเทศไทย6 มหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สัตว์เพียงชนิดเดียวในโลก ที่เคยถูกปลุกให้ฟื้นจากสภาวะสูญพันธ์ลูกค้าสั่งข้าว100 กล่อง แม่เฒ่าสู้อดหลับอดนอนทำ โทรไปไม่ยอมรับสาย ไม่มีทุนขายต่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หญิงเวียดนามแต่งกับลุงเกษตรกร โดยไม่รู้ว่าจริงๆแล้ว เขาโคตรรวย!!ครูสาวจูบลาชู้วัย 16 ในห้องเรียน หลังถูกเปิดโปงจนเป็นไวรัลวงจรปิดในแท๊กซี่กำลังเป็นไวรัล หลังคู่รักกระหน่ำจูบบนรถ พร้อมล้วงบีบนมตำรวจอินเดียเปิดฉากยิงแก๊สน้ำตา ใส่เกษตรกรที่ประท้วงในกรุงนิวเดลี
ตั้งกระทู้ใหม่