หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เจาะลึกความมหัศจรรย์ของถ้ำนาคา แลนด์มาร์กใหม่แห่งอีสาน

ถ้ำนาคา ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูลังกา อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ ถ้ำแห่งนี้เพิ่งได้รับการค้นพบเมื่อไม่นานมานี้ โดยชาวบ้านในพื้นที่ ด้วยความมหัศจรรย์ของหินงอกหินย้อยที่มีลักษณะคล้ายพญานาค จึงทำให้ถ้ำแห่งนี้กลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของอีสานอย่างรวดเร็ว

 

ความมหัศจรรย์ของถ้ำนาคา

ถ้ำนาคาเป็นถ้ำหินปูนขนาดใหญ่ มีพื้นที่ประมาณ 100 ไร่ ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยที่มีลักษณะแปลกตา คล้ายพญานาคนอนขดตัวอยู่ โดยหินงอกหินย้อยบริเวณลำตัวพญานาคนั้น มีขนาดใหญ่และสมบูรณ์มาก โดยเฉพาะส่วนหัวพญานาคที่มีขนาดใหญ่กว่า 10 เมตร มีลักษณะคล้ายพญานาคกำลังอ้าปากพ่นน้ำ

 

นอกจากหินงอกหินย้อยที่มีลักษณะคล้ายพญานาคแล้ว ภายในถ้ำนาคายังมีหินงอกหินย้อยที่สวยงามอีกมากมาย เช่น หินงอกหินย้อยรูปดอกบัว รูปพญานาคขนาดเล็ก รูปปลา เป็นต้น หินงอกหินย้อยเหล่านี้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยธรรมชาติ ใช้เวลาหลายล้านปีกว่าจะก่อตัวขึ้นจนมีรูปร่างสวยงามอย่างที่เห็นในปัจจุบัน

 

ความสำคัญของถ้ำนาคา

ถ้ำนาคานอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแล้ว ยังเป็นสถานที่ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์อีกด้วย จากการสำรวจพบว่า ภายในถ้ำมีร่องรอยของมนุษย์โบราณอาศัยอยู่ โดยพบหลักฐานเป็นเครื่องมือหินกะเทาะและภาชนะดินเผา สันนิษฐานว่ามนุษย์โบราณน่าจะอาศัยอยู่ในถ้ำแห่งนี้เมื่อประมาณ 2,000-3,000 ปีที่แล้ว

 

การเดินทางไปถ้ำนาคา

การเดินทางไปถ้ำนาคา สามารถเดินทางได้ทั้งรถยนต์และรถโดยสารสาธารณะ โดยรถยนต์สามารถเดินทางจากตัวเมืองบึงกาฬไปยังบ้านหินกอง ระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตร จากนั้นสามารถต่อรถโดยสารสาธารณะไปยังถ้ำนาคา ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร

 

ข้อควรปฏิบัติในการเที่ยวถ้ำนาคา

ในการเที่ยวถ้ำนาคา นักท่องเที่ยวควรปฏิบัติตามข้อควรปฏิบัติ ดังนี้

บทสรุป

ถ้ำนาคาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจ นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับความสวยงามของหินงอกหินย้อยที่มีลักษณะคล้ายพญานาค และสัมผัสกับประวัติศาสตร์อันยาวนานของมนุษย์โบราณได้ ถ้ำนาคาจึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่ไม่ควรพลาดในการมาเที่ยวอีสาน

เนื้อหาโดย: riw
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: riw
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลักษณะของผู้มี EQ ต่ำนั้น จะมีลักษณะแบบใดบ้าง มาดูกันได้เลยจ้าวงเวียนที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยสัตว์เพียงชนิดเดียวในโลก ที่เคยถูกปลุกให้ฟื้นจากสภาวะสูญพันธ์พบปลาหายากในรอบ 20 ปี โผล่แม่น้ำโขงประเทศนี้ไม่มีแม่น้ำแม้แต่สายเดียว5 สกุลเงินที่อ่อนค่าที่สุดในโลกครูซี 8 เงินเดือนเท่าไหร่?6 มหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ5 อันดับ จังหวัดที่มีพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
6รถหรูยอดนิยมในไทยสัตว์เพียงชนิดเดียวในโลก ที่เคยถูกปลุกให้ฟื้นจากสภาวะสูญพันธ์ลูกค้าสั่งข้าว100 กล่อง แม่เฒ่าสู้อดหลับอดนอนทำ โทรไปไม่ยอมรับสาย ไม่มีทุนขายต่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
let: ให้ ปล่อยพนักงานราชการกับข้าราชการ5 อันดับคณะที่เรียนยากที่สุดรู้หรือไม่? 5 เกร็ดความรู้รอบตัวที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!
ตั้งกระทู้ใหม่