หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปม ครูชัยยศ ถูกให้ออกราชการ

ป.ป.ช. ชี้แจงกรณีนายชัยยศ สุขต้อ อดีตครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนยางเปา อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ถูกชี้มูลความผิดทางอาญาและวินัยร้ายแรง กรณีเป็นกรรมการตรวจรับพัสดุอาหารกลางวันนักเรียน เหตุเพราะลงชื่อรับรองรายการจ่ายเงินค่าอาหารอันเป็นเท็จ ทั้งที่อาหารกลางวันนักเรียนเหลือประมาณสัปดาห์ละ 10,000 บาท รวม 15 สัปดาห์ เป็นเงินจำนวน 172,240 บาท ที่ไม่สามารถแจกแจงรายละเอียดได้

ป.ป.ช. ยืนยันว่า การกระทำของนายชัยยศ ไม่ได้เป็นการแบ่งอาหารกลางวันของนักเรียนชั้นประถมศึกษาให้นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นรับประทาน ตามที่เป็นข่าว แต่เป็นการเบิกจ่ายเงินค่าอาหารกลางวันนักเรียนเกินกว่าความเป็นจริง โดยนายชัยยศในฐานะกรรมการตรวจรับพัสดุอาหารกลางวันนักเรียน ได้ลงชื่อรับรองรายการจ่ายเงินค่าอาหารอันเป็นเท็จ ทั้งที่อาหารกลางวันนักเรียนเหลือประมาณสัปดาห์ละ 10,000 บาท รวม 15 สัปดาห์ เป็นเงินจำนวน 172,240 บาท ที่ไม่สามารถแจกแจงรายละเอียดได้

การกระทำดังกล่าวของนายชัยยศ จึงเป็นการกระทำที่ผิดวินัยร้ายแรง ตามพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ. 2543 มาตรา 83(5) ซึ่งคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ได้มีมติให้ลงโทษไล่ออกจากราชการ

ป.ป.ช. ขอชี้แจงเพื่อให้ประชาชนได้รับทราบข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง และเข้าใจถึงการทำงานขององค์กรต่อการป้องกันและปราบปรามการทุจริต

ภาพ Ai

เนื้อหาโดย: sansanti
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลก5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกจังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทย5 คณะที่เรียนยากที่สุดในมหาวิทยาลัย!5 ประเทศที่ย้ายไปอยู่ง่ายที่สุด5 ประเทศที่รวยที่สุดในโลก10 เมืองที่ค่าครองชีพถูกที่สุดในโลกสำหรับชาวต่างชาติสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมื่อโรงเรียนจัดงานปัจฉิมพี่ ๆ ป.6 งานนี้ร้องกันระงม เเต่ที่ร้องคือน้อง ป.1 นะครู "น้ำตาตก" ตรวจการบ้านนักเรียนทำส่งไม่เรียบร้อย โดนว่าต่อหน้า ไม่ทำ ไม่ส่ง ยังไงก็ผ่านละครโทรทัศน์ของไทย ที่โด่งดังและประสบความสำเร็จมากที่สุดประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด"บิ๊กป้อม" ลั่น ไม่ไปสภาฯแล้วเดือดร้อนอะไร! ท้า "ก้าวไกล" อยากเจอให้มาหาที่บ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อุกกาบาตตก เห็นทั่วไทย ใครเห็นบ้าง?สื่อนอกเผย "สาวไทยเจอวินโรคจิต กระโดดรถหนีเอาชีวิตรอด"เกิดเหตุกราดยิงในงานปาร์ตี้ กลางแจ้งในรัฐแคลิฟอร์เนียชาวเน็ตอึ้งหนัก หลังเน็ตไอดอลไต้หวัน ทำจุกหลุด
ตั้งกระทู้ใหม่