หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เดือนมิจฉาชีพ หลอกส่งของ เก็บเงินปลายทาง

นายเอกสิทธิ์ บุญเรือง อายุ 30 ปี หนุ่มส่งของประจำบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง โพสต์เตือนภัยมิจฉาชีพหลอกส่งของเก็บเงินปลายทาง ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า

"ระวังมิจฉาชีพ! หลอกส่งของเก็บเงินปลายทาง

วันนี้ผมไปส่งของให้ลูกค้าตามที่อยู่ที่ได้รับมา แต่พอไปถึงบ้านลูกค้าบอกว่าไม่ได้สั่งของอะไรเลย สงสัยว่าจะเป็นมิจฉาชีพหลอกส่งของเก็บเงินปลายทาง

ผมเลยโทรไปสอบถามกับบริษัทขนส่งที่ส่งของมา ปรากฏว่าไม่มีข้อมูลการส่งของให้ผมเลย แจ้งว่าไม่มีลูกค้ารายนี้สั่งของกับบริษัทขนส่ง

ผมเลยโทรไปสอบถามกับบริษัทขนส่งอีก 2 เจ้า ปรากฏว่าไม่มีข้อมูลการส่งของให้ผมเช่นกัน

ดังนั้น ใครที่รับพัสดุเก็บเงินปลายทางมา ตรวจสอบให้ดีก่อนว่าสั่งของกับบริษัทขนส่งนั้นจริงหรือไม่ ถ้าไม่ใช่ก็อย่าโอนเงินเด็ดขาด

มิจฉาชีพพวกนี้ใช้วิธีหาข้อมูลลูกค้าจากเว็บไซต์ต่าง ๆ แล้วส่งของไปเก็บเงินปลายทาง ถ้าไม่แน่ใจก็ควรโทรสอบถามกับบริษัทขนส่งก่อน"

นายเอกสิทธิ์ เล่าว่า ก่อนหน้านี้เคยเจอลูกค้ารายหนึ่งสั่งของกับบริษัทขนส่ง แต่พอถึงบ้านลูกค้ากลับบอกว่าไม่ได้สั่งของอะไรเลย ตอนนั้นก็คิดว่าลูกค้าอาจจะจำผิด แต่พอมาเจอเหตุการณ์แบบนี้อีก ก็เริ่มสงสัยว่าจะเป็นมิจฉาชีพหลอกส่งของเก็บเงินปลายทาง

สำหรับวิธีการสังเกตว่าพัสดุที่ส่งมานั้นเป็นของมิจฉาชีพหรือไม่ สามารถทำได้ดังนี้

  • ตรวจสอบว่าสั่งของกับบริษัทขนส่งนั้นจริงหรือไม่ ถ้าไม่แน่ใจก็ควรโทรสอบถามกับบริษัทขนส่งก่อน
  • ตรวจสอบชื่อและที่อยู่ผู้ส่ง ว่าตรงกับข้อมูลที่เราสั่งของหรือไม่
  • ตรวจสอบน้ำหนักและขนาดของพัสดุว่าตรงกับที่เราสั่งของหรือไม่
  • หากพัสดุมีราคาแพง ควรตรวจสอบว่าบริษัทขนส่งมีการเก็บเงินปลายทางหรือไม่

หากพบพัสดุที่สงสัยว่าเป็นของมิจฉาชีพ ไม่ควรโอนเงินเด็ดขาด ควรติดต่อกับบริษัทขนส่งเพื่อตรวจสอบข้อมูลการส่งของ หรือแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินการต่อไป

เนื้อหาโดย: sansanti
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำบลชื่อดังของไทย ที่มีเศรษฐกิจเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศ5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกเลขเด็ดปฏิทินจีน16 มีนาคม 2567อำเภอเดียวในประเทศไทยที่มีชื่อเหมือนกับชื่อจังหวัดของตัวเองประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุดดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูกสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลกแหล่งขุดเจาะน้ำมันดิบ ที่มีปริมาณน้ำมันดิบมากที่สุดในโลกท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดทางภาคเหนือของไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สิงคโปร์เตรียมขยายอายุเกษียณ จาก 63 ปี เป็น 64 ปีพู่ถุงเท้าลูกเสือ มากกว่าแค่เครื่องประดับ แฝงประโยชน์และความหมายท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดทางภาคเหนือของไทยมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศอาเซียน!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
2 กะเทยฟิลิปปินส์ เข้าไทยด้วยวีซ่าท่องเที่ยว ไม่สามารถทำงานได้ อยู่ไทยได้ถึง 16 และ 30 มีนาคมนี้สิงคโปร์เตรียมขยายอายุเกษียณ จาก 63 ปี เป็น 64 ปีเวียดนามครองอันดับ 2 ของโลกในด้านการส่งออกสมาร์ทโฟนออสเตรเลียชี้ อาเซียน-อินโดแปซิฟิก เผชิญกับการถูกคุกคาม
ตั้งกระทู้ใหม่