หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดอกเบี้ยมหาโหดชั่วโมงละ 50 บาท วอนรัฐช่วย

        เมื่อวันที่  1 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมาได้มีการเปิดให้ลงเบียนสำหรับประชาชนที่กู้เงินนอกระบบทางช่องออนไลน์หรือมาลงทะเบียนด้วยตนเองที่ศูนย์ดำรงธรรมหรือสถานที่ทางราชการเตรียมไว้

 

        เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.66  ห้องศูนย์ดำรงธรรม ที่ว่าการอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรีมีรายงานว่าหลังจากที่เปิดให้ลูกหนี้เดินทางมาลงทะเบียน ปัญหาเงินกู้นอกระบบในวันแรก ปรากฏว่ามีลูกหนี้ประมาณเกือบ 20 คน เดินทางมาลงทะเบียน โดยส่วนใหญ่เจอปัญหาเดียวกันคือเจ้าหนี้คิดดิกเบี้ยแพง

 

        ลูกหนี้บางรายถูกเจ้าหนี้ปรับดอกเบี้ยชั่วโมงละ 50 บาท หากจ่ายดอกเบี้ยไม่ตรงตามระยะเวลาที่กำหนด

 

โหดไปไหมแบบนี้  ทำนาบนหลังคน รีดเลือดจากปู

ถึงรู้ว่าดอกเบี้ยแพงแต่ต้องจำยอมไปกู้เงินเขามาเพราะความจำเป็น

ไม่มีใครอยากเป็นหนี้แต่ในเมื่อพยายามดิ้นรนกระเสือกสนเต็มกำลังแล้วยังไม่พอก็ต้องจำยอมเป็นหนี้

 

        ลูกหนี้รายนี้รู้สึกดีใจที่รัฐบาลเล็งเห็นความสำคัญในเรื่องนี้พร้อมจะเป็นคนกลางช่วยไกล่เกลี่ยกับเจ้าหนี้และแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบอย่างจริงจัง

นายพิสิษฐ สิริสวัสดินุกูล นายอำเภอบางละมุงได้มีคำสั่งให้ปลัดอำเภอตั้งโต๊ะเปิดศูนย์รับการร้องเรียนจากลูกหนี้เงินกู้นอกระบบพร้อมทั้งกำชับให้บันทึกข้อมูลอย่างละเอียดหรือถ้าหากเป็นไปได้พยายามให้ลูกหนี้พาเจ้าหนี้มาเจรจาต่อหน้าเจ้าหน้าที่ เพื่อทางอำเภอจะได้เป็นคนกลางในการไกล่เกลี่ยเจรจาปัญหาและหาทางออกที่ดีที่สุดและพึงพอใจทั้ง 2 ฝ่าย

 หากลูกหนี้คนใดไม่กล้าเดินมาลงทะเบียนที่ว่าการอำเภอสามารถลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นศูนย์ดำรงธรรมอำเภอบางละมุงหรือเว็บไซต์ศูนย์ร้องทุกข์อำเภอบางละมุง นอกจากนี้ทางอำเภอได้เตรียมติดป้ายขนาดใหญ่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอบางละมุงเชิญชวนพี่น้องประชาชนมาลงทะเบียนปัญหาเงินกู้นอกระบบ

เนื้อหาโดย: ต้นรัก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ต้นรัก
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทย"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?อำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยจังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสานเมื่อฉันพาวัวไปกินหญ้าวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?ประเทศที่ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุดไข่โบราณจากยุคโรมันอายุกว่า 1,700 ปีศาลยกคำร้องขอการปล่อยตัวชั่วคราวของทางพ่อ "ตะวัน" เนื่องจากศาลเห็นว่าทั้งคู่อยู่ในความดูแลของแพทย์ และการอดอาหารดังกล่าวเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ผัวช็อก!! หลังรู้ว่าเมียแอบซั่มหนุ่ม 26 คนก่อนแต่งงานชาวเน็ตเชียร์ให้ตำรวจสาวไปเป็นนักแสดงชาวเน็ตอึ้ง!! หลังคลิปไอดอลสาว นั่งคร่อมแฟนคลับหนุ่ม เป็นไวรัลเกิดเหตุพลุระเบิด คนเจ็บและหนีตายอื้อ
ตั้งกระทู้ใหม่