หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เจาะลึกเบื้องหลังความสำเร็จของ "บุพเพสันนิวาส" ละครไทยที่ดังไกลระดับโลก

"บุพเพสันนิวาส" ละครโทรทัศน์แนวย้อนยุค พีเรียด โรแมนติก-คอมเมดี้ ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด ออกอากาศทางช่อง 3 ตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ ถึง 15 เมษายน พ.ศ. 2561 ละครเรื่องนี้ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ รอมแพง กำกับการแสดงโดย ศุภฌา ครุฑนาค นำแสดงโดย ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ และ ราณี แคมเปน

"บุพเพสันนิวาส" ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ได้รับความนิยมอย่างสูงจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ กลายเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในวงการบันเทิงไทย กระแสความนิยมของละครเรื่องนี้ทำให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และกระตุ้นให้เกิดความสนใจในวัฒนธรรมไทยมากขึ้น

แล้วอะไรที่ทำให้ "บุพเพสันนิวาส" ประสบความสำเร็จอย่างสูงขนาดนี้? วันนี้เราจะมาเจาะลึกเบื้องหลังความสำเร็จของละครเรื่องนี้กัน

จุดแข็งของ "บุพเพสันนิวาส"

"บุพเพสันนิวาส" มีจุดแข็งหลายประการที่ทำให้ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็น

  • เนื้อเรื่องที่สนุกสนานและชวนติดตาม ละครเรื่องนี้เล่าเรื่องราวของเกศสุรางค์ หญิงสาวจากยุคปัจจุบันที่ย้อนเวลากลับไปในอดีต และต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวความรักของสมเด็จพระนารายณ์มหาราชและพระพันวษา การดำเนินเรื่องเป็นไปอย่างสนุกสนานและชวนติดตาม เต็มไปด้วยมุกตลกและฉากโรแมนติก

  • ตัวละครที่โดดเด่น ตัวละครใน "บุพเพสันนิวาส" ต่างมีบุคลิกที่ชัดเจนและน่าจดจำ โดยเฉพาะเกศสุรางค์ และสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ที่แสดงโดย ราณี แคมเปน และ ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ แสดงได้อย่างสมบทบาทและน่าเชื่อ

  • งานสร้างที่ประณีตและงดงาม ละครเรื่องนี้ถ่ายทำโดยใช้ฉากจำลองที่สวยงามและสมจริง ประกอบกับเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายที่ออกแบบได้อย่างวิจิตรบรรจง ตอกย้ำภาพลักษณ์ของละครแนวย้อนยุคได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สัมภาษณ์ผู้กำกับและนักแสดง

หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ผู้กำกับละครบุพเพสันนิวาส กล่าวว่า ความสำเร็จของละครเรื่องนี้ เกิดจากความตั้งใจของทีมงานทุกคนที่ต้องการสร้างละครที่ดี ทีมงานทุกคนทำงานกันอย่างหนัก มีการค้นคว้าข้อมูลอย่างละเอียด ทั้งในด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และการแต่งกาย เพื่อให้ละครออกมาสมบูรณ์ที่สุด

นอกจากนี้ หน่องยังให้ความสำคัญกับบทละครเป็นอย่างมาก โดยได้มอบหมายให้ ศัลยา สุขะนิวัตติ์ นักเขียนบทมือดีมาเขียนบทให้ ศัลยาได้ศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดเช่นกัน และได้ใส่รายละเอียดต่างๆ ลงไปในบทละคร เพื่อให้ละครออกมาสมจริงและน่าติดตาม

โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ นักแสดงนำในบทพระเอก พระเอก กล่าวว่า บทพระเอกในละครบุพเพสันนิวาส เป็นบทที่ท้าทายมาก เพราะพระเอกต้องแสดงออกถึงความรัก เศร้า เสียใจ และแค้นใจได้หลากหลายอารมณ์ ซึ่งโป๊ปก็ทุ่มเทให้กับการแสดงอย่างเต็มที่ พยายามทำความเข้าใจตัวละครและถ่ายทอดอารมณ์ออกมาให้ดีที่สุด

เบลล่า ราณี แคมเปน นักแสดงนำในบทนางเอก แม่หญิงการะเกด กล่าวว่า บทแม่หญิงการะเกด เป็นบทที่ท้าทายเช่นกัน เพราะแม่หญิงการะเกดเป็นตัวละครที่ลึกลับและซับซ้อน เบลล่าต้องศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับตัวละครอย่างละเอียด และฝึกฝนการแสดงอย่างหนัก เพื่อให้สามารถถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครออกมาได้อย่างสมจริง

เบื้องหลังความสำเร็จของ "บุพเพสันนิวาส"

ความสำเร็จของ "บุพเพสันนิวาส" เป็นผลมาจากการทำงานอย่างหนักของผู้กำกับและทีมงานทุกคน เริ่มจาก หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด ที่มองเห็นศักยภาพของนวนิยายเรื่องนี้ และตั้งใจที่จะสร้างละครเรื่องนี้ให้ออกมาดีที่สุด

ผู้กำกับ ศุภฌา ครุฑนาค ให้ความสำคัญกับงานสร้างเป็นอย่างมาก เขาเดินทางไปศึกษาค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมสมัยอยุธยาอย่างละเอียด เพื่อถ่ายทอดออกมาในละครได้อย่างสมจริง นอกจากนี้ เขายังให้ความสำคัญกับการแสดงของนักแสดงทุกคน โดยให้นักแสดงฝึกฝนการแสดงอย่างหนัก เพื่อให้การแสดงออกมาได้อย่างสมบทบาท

ด้านนักแสดง ราณี แคมเปน และ ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ต่างก็ทุ่มเทให้กับการแสดงอย่างเต็มที่ พวกเขาศึกษาตัวละครอย่างละเอียด และฝึกฝนการแสดงอย่างหนัก เพื่อให้การแสดงออกมาได้อย่างน่าเชื่อและประทับใจผู้ชม

ความสำเร็จของ "บุพเพสันนิวาส" ส่งผลอย่างไรต่อวงการบันเทิงไทย

ความสำเร็จของ "บุพเพสันนิวาส" ส่งผลอย่างมากมายต่อวงการบันเทิงไทย ทำให้มีละครแนวย้อนยุคได้รับความนิยมมากขึ้น นักแสดงที่เคยแสดงละครแนวย้อนยุคก็ได้รับโอกาสในการทำงานมากขึ้น นอกจากนี้ กระแสความนิยมของละครเรื่องนี้ยังกระตุ้นให้เกิดความสนใจในวัฒนธรรมไทยมากขึ้น ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

บทสรุป

"บุพเพสันนิวาส" เป็นละครไทยที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง เป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในวงการบันเทิงไทย ละครเรื่องนี้ประสบความสำเร็จได้เพราะองค์ประกอบหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องที่สนุกสนานและชวนติดตาม ตัวละครที่โดดเด่น งานสร้างที่ประณีตและงดงาม รวมถึงการทำงานอย่างหนักของผู้กำกับและทีมงานทุกคน ความสำเร็จของ "บุพเพสันนิวาส" ส่งผลอย่างมากมายต่อวงการบันเทิงไทย และทำให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

 

เนื้อหาโดย: riw
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: riw
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกเลขเด็ดปฏิทินจีน16 มีนาคม 2567สกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลกดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูกรีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.675 ประเทศที่รวยที่สุดในโลกตำบลชื่อดังของไทย ที่มีเศรษฐกิจเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศแหล่งขุดเจาะน้ำมันดิบ ที่มีปริมาณน้ำมันดิบมากที่สุดในโลก5 คณะที่เรียนยากที่สุดในมหาวิทยาลัย!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เวียดนามครองอันดับ 2 ของโลกในด้านการส่งออกสมาร์ทโฟนพู่ถุงเท้าลูกเสือ มากกว่าแค่เครื่องประดับ แฝงประโยชน์และความหมายท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดทางภาคเหนือของไทยมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศอาเซียน!จังหวัดที่มีเกาะมาที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศอาเซียน!ถกสนั่น! ทหารเป็น "อาชีพ" หรือ "ตำแหน่ง"กะเทยฟิลิปปินส์ร่ำไห้ "โปรดช่วยเพื่อนฉันด้วย" เก็บของ เตรียมขึ้นเครื่องบินกลับประเทศ10 ร้าน"กาแฟ"แบรนด์ดังในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่