หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หมูเถื่อนปัญหาที่ถ้าทาย

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา กลุ่มผู้เลี้ยงหมูรายย่อยภาคใต้ ประกอบด้วยสมาคมผู้ค้าเลี้ยงสุกรนครศรีธรรมราช สมาคมผู้เลี้ยงสุกรสุราษฎร์ธานี สมาคมผู้เลี้ยงสุกรพัทลุง และสมาคมผู้เลี้ยงสุกรสงขลา ได้รวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้ภาครัฐแก้ไขปัญหาการลักลอบนำเข้าหมูเถื่อนอย่างจริงจังและต่อเนื่อง เนื่องจากปัญหาดังกล่าวส่งผลกระทบต่อผู้เลี้ยงหมูรายย่อยเป็นอย่างมาก

นายธีรศักดิ์ สุขแก้ว นายกสมาคมผู้ค้าเลี้ยงสุกรนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ปัญหาหมูเถื่อนเกิดขึ้นมานานแล้ว แต่ภาครัฐยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผู้เลี้ยงหมูรายย่อยต้องเผชิญกับปัญหาต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้น ผลผลิตลดลง และราคาขายที่ต่ำลง ส่งผลให้ผู้เลี้ยงหมูรายย่อยจำนวนมากต้องเลิกเลี้ยงหมูไป

นอกจากนี้ นายธีรศักดิ์ยังกล่าวอีกว่า ปัญหาหมูเถื่อนไม่ได้เกิดขึ้นจากสาเหตุเดียว แต่มีขบวนการผสมผสานอยู่เบื้องหลัง โดยขบวนการดังกล่าวมีเป้าหมายที่จะครอบงำตลาดของผู้เลี้ยงรายย่อยไปทั้งหมด โดยอาศัยการนำเข้าหมูเถื่อนที่มีราคาถูกมาจำหน่ายในตลาด ทำให้ผู้เลี้ยงหมูรายย่อยไม่สามารถแข่งขันได้

กลุ่มผู้เลี้ยงหมูรายย่อยภาคใต้จึงเรียกร้องให้ภาครัฐดำเนินการแก้ไขปัญหาหมูเถื่อนอย่างจริงจังและต่อเนื่อง โดยขอให้ภาครัฐดำเนินการดังนี้

  1. เพิ่มความเข้มงวดในการปราบปรามการลักลอบนำเข้าหมูเถื่อน
  2. กำหนดมาตรการป้องกันไม่ให้หมูเถื่อนเข้ามาในไทย
  3. ช่วยเหลือเยียวยาผู้เลี้ยงหมูรายย่อยที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาหมูเถื่อน

หากภาครัฐไม่สามารถแก้ไขปัญหาหมูเถื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ กลุ่มผู้เลี้ยงหมูรายย่อยภาคใต้อาจต้องดำเนินการขั้นรุนแรง เช่น การรวมตัวกันประท้วงหรือนำหมูไปเลี้ยงหน้าทำเนียบรัฐบาล

ปัญหาหมูเถื่อนเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อทั้งผู้เลี้ยงหมูรายย่อย ผู้บริโภค และภาครัฐ หากภาครัฐไม่สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาจส่งผลกระทบต่อความมั่นคงทางอาหารของประเทศได้

เนื้อหาโดย: sansanti
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ถนนที่ยาวที่สุดในประเทศไทย6 มหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ5 อันดับ จังหวัดที่มีพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีผลผลิตเมล็ดกาแฟ มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทยลักษณะของผู้มี EQ ต่ำนั้น จะมีลักษณะแบบใดบ้าง มาดูกันได้เลยจ้าเขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในโลก3 มหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตรค่าเทอมแพงที่สุดในไทย!วงเวียนที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยครูซี 8 เงินเดือนเท่าไหร่?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
6รถหรูยอดนิยมในไทยสัตว์เพียงชนิดเดียวในโลก ที่เคยถูกปลุกให้ฟื้นจากสภาวะสูญพันธ์ลูกค้าสั่งข้าว100 กล่อง แม่เฒ่าสู้อดหลับอดนอนทำ โทรไปไม่ยอมรับสาย ไม่มีทุนขายต่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หญิงเวียดนามแต่งกับลุงเกษตรกร โดยไม่รู้ว่าจริงๆแล้ว เขาโคตรรวย!!ครูสาวจูบลาชู้วัย 16 ในห้องเรียน หลังถูกเปิดโปงจนเป็นไวรัลวงจรปิดในแท๊กซี่กำลังเป็นไวรัล หลังคู่รักกระหน่ำจูบบนรถ พร้อมล้วงบีบนมตำรวจอินเดียเปิดฉากยิงแก๊สน้ำตา ใส่เกษตรกรที่ประท้วงในกรุงนิวเดลี
ตั้งกระทู้ใหม่