หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลก

ในโลกใบนี้ มีอาชีพมากมายหลากหลายอาชีพ แต่ละอาชีพก็มีความแตกต่างกันออกไป ทั้งในด้านความรับผิดชอบ ทักษะที่จำเป็น และรายได้ที่ได้รับ ซึ่งอาชีพที่ได้เงินเดือนมากก็มักเป็นอาชีพที่ต้องใช้ทักษะเฉพาะทางสูง มีความเสี่ยงสูง หรือเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน

1. แพทย์

แพทย์เป็นอาชีพที่มีความสำคัญต่อสังคมเป็นอย่างมาก มีหน้าที่ในการรักษาพยาบาลผู้ป่วยให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บ แพทย์จึงต้องมีความรู้ความสามารถสูง และต้องผ่านการอบรมอย่างเข้มข้น อาชีพแพทย์จึงเป็นหนึ่งในอาชีพที่ได้เงินเดือนสูงที่สุดในโลก โดยรายได้เฉลี่ยของแพทย์ในสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ประมาณ 250,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี

2. วิศวกร

วิศวกรเป็นอาชีพที่มีหน้าที่ในการออกแบบ พัฒนา และสร้างสิ่งต่างๆ เช่น อาคาร เครื่องจักร และอุปกรณ์ต่างๆ วิศวกรจึงต้องมีความรู้ความสามารถด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์สูง อาชีพวิศวกรจึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ได้เงินเดือนสูง โดยรายได้เฉลี่ยของวิศวกรในสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ประมาณ 100,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี

3. นักธุรกิจ

นักธุรกิจเป็นอาชีพที่มีหน้าที่ในการบริหารธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ นักธุรกิจจึงต้องมีทักษะด้านการบริหาร การตลาด และการเงินสูง อาชีพนักธุรกิจจึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ได้เงินเดือนสูง โดยรายได้เฉลี่ยของนักธุรกิจในสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ประมาณ 70,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี

4. นักกฎหมาย

นักกฎหมายเป็นอาชีพที่มีหน้าที่ในให้คำปรึกษาทางกฎหมายแก่บุคคล หน่วยงาน หรือองค์กรต่างๆ นักกฎหมายจึงต้องมีทักษะด้านกฎหมายสูง อาชีพนักกฎหมายจึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ได้เงินเดือนสูง โดยรายได้เฉลี่ยของนักกฎหมายในสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ประมาณ 120,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี

5. นักวิเคราะห์ข้อมูล

นักวิเคราะห์ข้อมูลเป็นอาชีพที่มีหน้าที่ในการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อนำไปใช้ในการตัดสินใจ นักวิเคราะห์ข้อมูลจึงต้องมีทักษะด้านสถิติ และเทคโนโลยีสารสนเทศสูง อาชีพนักวิเคราะห์ข้อมูลจึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ได้เงินเดือนสูง โดยรายได้เฉลี่ยของนักวิเคราะห์ข้อมูลในสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ประมาณ 100,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี

อาชีพที่ได้เงินเดือนมากเหล่านี้ ล้วนเป็นอาชีพที่ต้องใช้ทักษะเฉพาะทางสูง มีความเสี่ยงสูง หรือเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน อย่างไรก็ตาม รายได้ที่ได้รับก็ย่อมมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่สูงเช่นกัน

เนื้อหาโดย: riw
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: riw
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกเมื่อฉันพาวัวไปกินหญ้าจังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสานประเทศที่ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุดวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?อาการ "ทาเคร" นักมวย K-1 หลังขาบาดเจ็บสาหัสก่อนหน้านี้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?ไข่โบราณจากยุคโรมันอายุกว่า 1,700 ปีศาลยกคำร้องขอการปล่อยตัวชั่วคราวของทางพ่อ "ตะวัน" เนื่องจากศาลเห็นว่าทั้งคู่อยู่ในความดูแลของแพทย์ และการอดอาหารดังกล่าวเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยประเทศที่มีกองทัพอ่อนแอที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 "โรงพยาบาล"🏥 ที่มี (อุปกรณ์การแพทย์)🔬🩺 ที่ทันสมัยในด้านเทคโนโลยี📡 อย่างสุดล้ำ!!!👍10 จังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสาน: ดินแดนที่มีเสน่ห์เปิด 15 ที่กินที่เที่ยวจันทบุรีพบเต่ายักษ์น้ำหนักมากกว่า 250 กก. อายุกว่า 100 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่