หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในเมืองไทย

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย หลากหลายรูปแบบ ทั้งทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และไลฟ์สไตล์ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมประเทศไทยจึงเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวยอดนิยมของโลก

สำหรับใครที่วางแผนจะไปเที่ยวเมืองไทย แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะไปที่ไหนดี วันนี้ผมจะมาแนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในเมืองไทย รับรองว่าถูกใจทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวแน่นอน

1. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา กรุงเทพฯ เป็นศูนย์การค้าและสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่ผสมผสานความเป็นไทยและสากลเข้าด้วยกัน ที่นี่มีร้านค้า ร้านอาหาร สถานบันเทิง และการแสดงต่างๆ มากมาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนและช้อปปิ้ง

2. ถนนคนเดินพัทยา

ถนนคนเดินพัทยา ตั้งอยู่ในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เป็นถนนคนเดินที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไทย ที่นี่มีร้านค้า ร้านอาหาร และสถานบันเทิงมากมาย นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชม ซื้อของ และรับประทานอาหารได้อย่างเพลิดเพลิน

3. สะพานข้ามแม่น้ำแคว

สะพานข้ามแม่น้ำแคว ตั้งอยู่ที่อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เป็นสะพานรถไฟที่สร้างขึ้นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 สะพานแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของอำเภอสังขละบุรี และเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของการท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี

4. อ่าวนาง

อ่าวนาง ตั้งอยู่ที่อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ เป็นอ่าวที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสสะอาด และแนวปะการังที่สวยงาม ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำและเล่นน้ำทะเล

5. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตั้งอยู่ที่อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี เป็นตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไทย ที่นี่มีเรือขายสินค้ามากมาย ทั้งอาหาร ผลไม้ ผัก และสินค้าอื่นๆ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือชมบรรยากาศของตลาดน้ำได้อย่างเพลิดเพลิน

6. วัดพระแก้ว

วัดพระแก้ว ตั้งอยู่ในพระบรมมหาราชวัง กรุงเทพมหานคร เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของไทย เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือพระแก้วมรกต องค์พระประธานของวัด นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมความงดงามของพระแก้วมรกตและสถาปัตยกรรมอันวิจิตรของวัดพระแก้วได้

7. วัดร่องขุ่น

วัดร่องขุ่น ตั้งอยู่ที่อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย เป็นวัดที่มีชื่อเสียงระดับโลก ออกแบบโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ วัดแห่งนี้โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบล้านนาประยุกต์ที่งดงามวิจิตรตระการตา

8. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ตั้งอยู่ที่อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่มีชื่อเสียงระดับโลก ประกอบด้วยเกาะต่างๆ 5 เกาะ ได้แก่ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะไข่ เกาะตอรินลา และเกาะบอน หมู่เกาะสุรินทร์มีชายหาดที่สวยงาม น้ำทะเลใสสะอาด และแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์

9. ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์ ตั้งอยู่ที่อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย สูงจากระดับน้ำทะเล 2,565 เมตร ดอยอินทนนท์มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี นักท่องเที่ยวสามารถชมความสวยงามของธรรมชาติ ทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นที่ดอยอินทนนท์ได้

10. เกาะพีพี

เกาะพีพี ตั้งอยู่ที่อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีชายหาดที่สวยงาม น้ำทะเลใสสะอาด และแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ เกาะพีพีเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำและเล่นน้ำทะเล

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในเมืองไทย ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่น่าสนใจรอให้คุณไปสัมผัสด้วยตัวเอง หากมีโอกาสได้ไปเมืองไทย อย่าลืมแวะไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้นะครับ

เนื้อหาโดย: riw
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: riw
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทย5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลก5 ประเทศที่รวยที่สุดในโลกดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูก5 คณะที่เรียนยากที่สุดในมหาวิทยาลัย!5 ราศีที่มักดึงดูดโชคลาภด้านการเงิน ความมั่งคั่ง ได้แก่3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลกประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมื่อโรงเรียนจัดงานปัจฉิมพี่ ๆ ป.6 งานนี้ร้องกันระงม เเต่ที่ร้องคือน้อง ป.1 นะครู "น้ำตาตก" ตรวจการบ้านนักเรียนทำส่งไม่เรียบร้อย โดนว่าต่อหน้า ไม่ทำ ไม่ส่ง ยังไงก็ผ่านละครโทรทัศน์ของไทย ที่โด่งดังและประสบความสำเร็จมากที่สุดประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด"บิ๊กป้อม" ลั่น ไม่ไปสภาฯแล้วเดือดร้อนอะไร! ท้า "ก้าวไกล" อยากเจอให้มาหาที่บ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
อยุธยาไนท์มาร์เก็ต วัดราชบูรณะ ทริปล่องเรือไหว้พระ 9 วัด จ.นนทบุรีเที่ยวบ้านศิลปิน คลองบางหลวงเที่ยวนครปฐม แวะวัดญาณเวศกวัน (ต่อ)
ตั้งกระทู้ใหม่