หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รัฐบาลให้คิดหาของขวัญปีใหม่ ให้คนไทย

รัฐบาลไทยได้ประกาศให้ทุกกระทรวงคิดหา "ของขวัญปีใหม่" เพื่อมอบให้กับประชาชนในปี 2566 โดยของขวัญเหล่านี้จะต้องมีความเหมาะสมกับบริบททางเศรษฐกิจและสังคมในปัจจุบัน และสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล กระทรวงต่างๆ ได้เสนอแนวคิดของขวัญปีใหม่ออกมาหลากหลายรูปแบบ ดังนี้

  • กระทรวงการคลัง เสนอมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ "ช้อปดีมีคืน" อีกครั้ง โดยเพิ่มวงเงินลดหย่อนภาษีจาก 30,000 บาท เป็น 40,000 บาท และขยายระยะเวลาการใช้จ่ายจาก 15 วัน เป็น 30 วัน
  • กระทรวงพาณิชย์ เสนอลดค่าครองชีพ โดยลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น เช่น น้ำมัน แก๊สหุงต้ม อาหารสด และสินค้าอุปโภคบริโภคอื่นๆ
  • กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เสนอมาตรการช่วยเหลือเกษตรกร เช่น สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ ประกันราคาสินค้าเกษตร และโครงการพัฒนาอาชีพ
  • กระทรวงคมนาคม เสนอลดค่าโดยสารรถโดยสารสาธารณะ และค่าธรรมเนียมต่างๆ เช่น ค่าธรรมเนียมจดทะเบียนรถยนต์ ค่าธรรมเนียมใบอนุญาตขับขี่
  • กระทรวงศึกษาธิการ เสนอมอบทุนการศึกษา และอุปกรณ์การเรียนให้กับนักเรียน นักศึกษา
  • กระทรวงสาธารณสุข เสนอโครงการตรวจสุขภาพฟรี และบริการทางการแพทย์ต่างๆ
  • กระทรวงแรงงาน เสนอโครงการจ้างงาน และฝึกอบรมอาชีพ
  • กระทรวงวัฒนธรรม เสนอกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว

นอกจากนี้ กระทรวงต่างๆ ยังได้เสนอของขวัญปีใหม่ในรูปแบบอื่นๆ อีกมากมาย เช่น บัตรกำนัลท่องเที่ยว ส่วนลดค่าบริการสาธารณะ ของขวัญที่ระลึก ฯลฯ

จากแนวคิดของขวัญปีใหม่ที่แต่ละกระทรวงเสนอมา จะเห็นได้ว่ารัฐบาลมุ่งเน้นไปที่การกระตุ้นเศรษฐกิจ การลดค่าครองชีพ และการช่วยเหลือประชาชนในวงกว้าง อย่างไรก็ดี รัฐบาลจะต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมของของขวัญแต่ละอย่างอย่างรอบคอบ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน และสอดคล้องกับงบประมาณที่มีอยู่

สำหรับของขวัญปีใหม่ของรัฐบาลไทยในปี 2566 นั้น คาดว่าจะประกาศออกมาอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้

เนื้อหาโดย: sansanti
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลักษณะของผู้มี EQ ต่ำนั้น จะมีลักษณะแบบใดบ้าง มาดูกันได้เลยจ้า6 มหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐวงเวียนที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในโลก3 มหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตรค่าเทอมแพงที่สุดในไทย!5 "ปัจจัยหลัก" เรียนมหาวิทยาลัยรามคำแหงแล้วจบ (ยาก) เพราะ?5 ประเทศที่สะอาดที่สุดในโลก: เที่ยวไหนดี อากาศดี ใจสบาย5 อันดับ จังหวัดที่มีพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุดในประเทศไทยพยายามผิดที่ระวังเหนื่อยฟรี ราศีเหนื่อยสิ่ง กำลังกลับมาตอบแทน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
6รถหรูยอดนิยมในไทยสัตว์เพียงชนิดเดียวในโลก ที่เคยถูกปลุกให้ฟื้นจากสภาวะสูญพันธ์ลูกค้าสั่งข้าว100 กล่อง แม่เฒ่าสู้อดหลับอดนอนทำ โทรไปไม่ยอมรับสาย ไม่มีทุนขายต่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หญิงเวียดนามแต่งกับลุงเกษตรกร โดยไม่รู้ว่าจริงๆแล้ว เขาโคตรรวย!!ครูสาวจูบลาชู้วัย 16 ในห้องเรียน หลังถูกเปิดโปงจนเป็นไวรัลวงจรปิดในแท๊กซี่กำลังเป็นไวรัล หลังคู่รักกระหน่ำจูบบนรถ พร้อมล้วงบีบนมตำรวจอินเดียเปิดฉากยิงแก๊สน้ำตา ใส่เกษตรกรที่ประท้วงในกรุงนิวเดลี
ตั้งกระทู้ใหม่