หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชายหนุ่ม จูงเมีย กลับไปคืนแม่ยาย

ชายหนุ่มคนหนึ่งชื่อสมชาย แต่งงานกับหญิงสาวคนหนึ่งชื่อสมหญิง ทั้งคู่รักกันมาก แต่หลังจากแต่งงานได้ไม่นาน สมชายก็เริ่มรู้สึกว่าสมหญิงไม่เหมาะกับเขา สมหญิงทำกับข้าวไม่เป็น ซักผ้าก็ไม่ได้ แม้แต่งานบ้านเล็กๆ น้อยๆ ก็ทำได้ไม่ดี สมชายจึงเริ่มบ่นสมหญิงบ่อยขึ้น

วันหนึ่ง สมชายทนไม่ไหวจึงตัดสินใจพาสมหญิงกลับไปคืนแม่ยาย สมชายพูดกับแม่ยายว่า

"แม่ครับ ผมพาสมหญิงมาคืนครับ แม่ดูสิครับ แม่เลี้ยงลูกมาไม่ดีเลย ทำกับข้าวไม่เป็น ซักผ้าก็ไม่ได้ มีแค่ทักษะเดียวที่เก่งคือ..."

สมชายยังไม่ทันพูดจบ แม่ยายก็สวนกลับว่า

"อย่างน้อยลูกฉันก็สวย!"

คำพูดของแม่ยายทำให้สมชายอึ้งไป สมชายไม่เคยคิดมาก่อนว่าแม่ยายจะพูดแบบนี้ สมชายจึงพูดกับแม่ยายว่า

"แม่ครับ ผมไม่ได้ต้องการแค่ความสวย ผมต้องการคนที่ช่วยผมทำงานบ้านได้"

แม่ยายพูดว่า

"ลูกฉันจะสวยแค่ไหนก็ช่างเถอะ แต่ลูกฉันก็ไม่ใช่เครื่องซักผ้าไม่ใช่เตาแก๊ส ลูกฉันเป็นผู้หญิง มีหน้าที่ดูแลสามีและบ้าน"

สมชายได้ยินดังนั้นก็เริ่มใจเย็นลง เขาเริ่มคิดทบทวนสิ่งที่แม่ยายพูด สมชายยอมรับว่าแม่ยายพูดถูก สมหญิงเป็นผู้หญิง มีหน้าที่ดูแลสามีและบ้าน สมชายจึงตัดสินใจให้โอกาสสมหญิงอีกครั้ง

สมชายพาสมหญิงกลับบ้านและเริ่มสอนให้สมหญิงทำกับข้าว ซักผ้า และงานบ้านอื่นๆ สมหญิงก็ตั้งใจเรียนและพยายามอย่างเต็มที่ ไม่นานสมหญิงก็เริ่มทำกับข้าว ซักผ้า และงานบ้านอื่นๆ ได้ดีขึ้น

สมชายเริ่มมีความสุขกับชีวิตคู่มากขึ้น เขารู้สึกขอบคุณแม่ยายที่ช่วยเปิดตาเขา ทำให้เขารู้ว่าผู้หญิงไม่ได้มีหน้าที่แค่สวยเท่านั้น แต่มีหน้าที่ดูแลสามีและบ้านด้วย

เรื่องราวนี้สอนให้รู้ว่า ก่อนที่จะตัดสินคนอื่น เราควรพิจารณาให้รอบคอบ อย่าตัดสินคนจากภายนอกเพียงอย่างเดียว

เนื้อหาโดย: sansanti
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูก5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกตำบลชื่อดังของไทย ที่มีเศรษฐกิจเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศใบขับขี่หมดอายุ walk in ต่ออายุได้เลย ไม่ต้องจองคิว แค่เตรียมเอกสารครบแหล่งขุดเจาะน้ำมันดิบ ที่มีปริมาณน้ำมันดิบมากที่สุดในโลกเลขเด็ดปฏิทินจีน16 มีนาคม 25675 ประเทศที่รวยที่สุดในโลก5 คณะที่เรียนยากที่สุดในมหาวิทยาลัย!รีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.67
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สูตรการต้มอกไก่ยังไงให้นุ่มๆ น่ากิน ไม่แห้งจนเกินไปถนนที่มีต้นไม้เป็นหลังคาถูกจัดให้เป็นถนนที่สวยอันดับต้นๆ ของโลก!อำเภอเดียวในประเทศไทยที่มีชื่อเหมือนกับชื่อจังหวัดของตัวเองแมวที่แพงที่สุดในโลก: สุดยอดแมวพันธุ์หายากจังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นายกสิงคโปร์ ลั่น! ผูกขาดคอนเสิร์ต "‘เทย์เลอร์ สวิฟต์"..มันผิดตรงไหนเกิดเหตุเครื่องบินเล็กตก ในแนชวิลล์ เสียชีวิตหลายรายดารามะกัน ถูกชาวเน็ตวิจารณ์ "สาวนมใหญ่ มักไร้สมอง"ฮามาสลั่น "จำไม่ได้และไม่รู้ว่าตัวประกันอยู่ที่ไหน?"
ตั้งกระทู้ใหม่