หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

(ครม.) ปรับขึ้นเงินเดือนข้าราชการ

ภาพประกอบเท่านั้น

มติคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 เห็นชอบหลักการการปรับขึ้นเงินเดือนข้าราชการทุกระดับชั้น 10% โดยข้าราชการบรรจุใหม่ วุฒิปริญญาตรี เริ่มต้นที่ 18,000 บาท จากเดิม 16,400 บาท มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2567

การปรับขึ้นเงินเดือนข้าราชการครั้งนี้ สืบเนื่องจากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลง ส่งผลให้ค่าครองชีพสูงขึ้น รัฐบาลจึงมีนโยบายช่วยเหลือประชาชนทุกภาคส่วน โดยหนึ่งในนั้นคือการปรับปรุงค่าตอบแทนข้าราชการ เพื่อให้ข้าราชการสามารถดำรงชีพได้อย่างเหมาะสม

การปรับขึ้นเงินเดือนข้าราชการครั้งนี้ ครอบคลุมข้าราชการทุกระดับชั้น ทั้งข้าราชการพลเรือน ข้าราชการทหาร ข้าราชการตำรวจ และข้าราชการท้องถิ่น โดยข้าราชการบรรจุใหม่ วุฒิปริญญาตรี เริ่มต้นที่ 18,000 บาท จากเดิม 16,400 บาท ข้าราชการบรรจุใหม่ วุฒิปริญญาโท เริ่มต้นที่ 22,000 บาท จากเดิม 19,200 บาท และข้าราชการบรรจุใหม่ วุฒิปริญญาเอก เริ่มต้นที่ 26,000 บาท จากเดิม 22,000 บาท

นอกจากนี้ ครม.ยังเห็นชอบให้ปรับขึ้นเงินเดือนข้าราชการทุกระดับชั้น 10% ทุกปี เป็นเวลา 2 ปี ต่อเนื่องไปจนถึงปี 2568 โดยการปรับขึ้นเงินเดือนครั้งนี้ คาดว่าจะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับข้าราชการรวมทั้งสิ้นประมาณ 1.8 หมื่นล้านบาท

เนื้อหาโดย: sansanti
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: guh
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูกสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลก5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกอำเภอเดียวในประเทศไทยที่มีชื่อเหมือนกับชื่อจังหวัดของตัวเองเลขเด็ดปฏิทินจีน16 มีนาคม 25675 ประเทศที่รวยที่สุดในโลก3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลกแหล่งขุดเจาะน้ำมันดิบ ที่มีปริมาณน้ำมันดิบมากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สุสานโบราณที่มีสมบัติมากที่สุดของโลกรู้หรือไม่? 5 มีนาคม พ.ศ.2498 วันสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทยสุดฮือฮา! ลูกไฟสีเขียวร่วงจากท้องฟ้า คาดว่าเป็น "ดาวตก" ดวงใหญ่ถกสนั่น! ทหารเป็น "อาชีพ" หรือ "ตำแหน่ง"4 ไม้ดอกที่นิยมนำมาทำสกินแคร์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เกิดเหตุเครื่องบินเล็กตก ในแนชวิลล์ เสียชีวิตหลายรายดารามะกัน ถูกชาวเน็ตวิจารณ์ "สาวนมใหญ่ มักไร้สมอง"ฮามาสลั่น "จำไม่ได้และไม่รู้ว่าตัวประกันอยู่ที่ไหน?"2 กะเทยฟิลิปปินส์ เข้าไทยด้วยวีซ่าท่องเที่ยว ไม่สามารถทำงานได้ อยู่ไทยได้ถึง 16 และ 30 มีนาคมนี้
ตั้งกระทู้ใหม่