หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบ

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจรที่จังหวัดกระบี่ เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2566 ได้มีมติเห็นชอบการปรับฐานเงินเดือนข้าราชการ ครู และบุคลากรทางการศึกษา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 โดยปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบ รอบแรกในวันที่ 1 มกราคม 2567 และรอบที่สองในวันที่ 1 กรกฎาคม 2567

การปรับเงินเดือนในครั้งนี้ เป็นไปตามข้อเสนอของคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) ซึ่งพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ อาทิ อัตราเงินเฟ้อ ค่าครองชีพ และอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจ โดยคาดว่าจะมีข้าราชการได้รับการปรับเงินเดือนประมาณ 1.4 ล้านคน

สำหรับรายละเอียดการปรับเงินเดือนข้าราชการ ครู และบุคลากรทางการศึกษา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 มีดังนี้

  • ข้าราชการพลเรือน ปรับขึ้นเงินเดือนขั้นต่ำ 1,000 บาท และขั้นสูงสุด 100,000 บาท
  • ข้าราชการครู ปรับขึ้นเงินเดือนขั้นต่ำ 300 บาท และขั้นสูงสุด 25,000 บาท
  • บุคลากรทางการศึกษา ปรับขึ้นเงินเดือนขั้นต่ำ 1,000 บาท และขั้นสูงสุด 20,000 บาท

การปรับเงินเดือนข้าราชการในครั้งนี้ คาดว่าจะช่วยเพิ่มกำลังซื้อให้กับข้าราชการและบุคลากรทางการศึกษา รวมถึงช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศด้วย

ความคิดเห็นของผู้เขียน

การปรับเงินเดือนข้าราชการในครั้งนี้ เป็นข่าวดีสำหรับข้าราชการและบุคลากรทางการศึกษาทุกคน หลังจากไม่ได้ปรับเงินเดือนมาเป็นเวลานานถึง 9 ปี โดยการปรับเงินเดือนในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มกำลังซื้อให้กับข้าราชการและบุคลากรทางการศึกษา รวมถึงช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศด้วย

อย่างไรก็ตาม การปรับเงินเดือนในครั้งนี้ อาจส่งผลกระทบต่องบประมาณของภาครัฐในระยะสั้น โดยคาดว่างบประมาณในการปรับเงินเดือนข้าราชการและบุคลากรทางการศึกษาในปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 จะอยู่ที่ประมาณ 2.5 หมื่นล้านบาท

นอกจากนี้ การปรับเงินเดือนข้าราชการในครั้งนี้ อาจส่งผลให้อัตราเงินเฟ้อเพิ่มขึ้นได้ในระยะสั้น เนื่องจากข้าราชการและบุคลากรทางการศึกษาจะมีรายได้เพิ่มขึ้น ซึ่งอาจนำไปสู่การใช้จ่ายเพิ่มขึ้นเช่นกัน

เนื้อหาโดย: riw
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: riw
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกเมื่อฉันพาวัวไปกินหญ้าวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยเปิด 3 จังหวัดที่มีความเจริญที่สุดในอีสาน!ท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?อำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้นอาการ "ทาเคร" นักมวย K-1 หลังขาบาดเจ็บสาหัสก่อนหน้านี้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไข่โบราณจากยุคโรมันอายุกว่า 1,700 ปีท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?ศาลยกคำร้องขอการปล่อยตัวชั่วคราวของทางพ่อ "ตะวัน" เนื่องจากศาลเห็นว่าทั้งคู่อยู่ในความดูแลของแพทย์ และการอดอาหารดังกล่าวเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ผัวช็อก!! หลังรู้ว่าเมียแอบซั่มหนุ่ม 26 คนก่อนแต่งงานชาวเน็ตเชียร์ให้ตำรวจสาวไปเป็นนักแสดงชาวเน็ตอึ้ง!! หลังคลิปไอดอลสาว นั่งคร่อมแฟนคลับหนุ่ม เป็นไวรัลเกิดเหตุพลุระเบิด คนเจ็บและหนีตายอื้อ
ตั้งกระทู้ใหม่