หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาวนากาฬสินธุ์ โอด คิดถึงรัฐบาลลุงตู่

 ชาวนาในจังหวัดกาฬสินธุ์กำลังประสบปัญหาหลายประการ ได้แก่

  • ประสบภัยน้ำท่วมในช่วงต้นปี ทำให้ผลผลิตข้าวเสียหาย
  • ราคาข้าวเปลือกตกต่ำ ต่ำกว่าต้นทุนการผลิต
  • ขาดแคลนแรงงานและรถเกี่ยวข้าว ทำให้การเก็บเกี่ยวข้าวล่าช้า

จากปัญหาดังกล่าว ทำให้ชาวนาในจังหวัดกาฬสินธุ์ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก และหลายคนต่างพากันเรียกร้องให้รัฐบาลจัดโครงการช่วยเหลือชาวนา เหมือนรัฐบาลชุดก่อนๆ และรัฐบาลลุงตู่ที่เคยทำไว้

นายจำเนียร บุตรดี ชาวนาตำบลบัวขาว อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ตนทำนามา 40 ปีแล้ว แต่ไม่เคยเจอปัญหาหนักขนาดนี้มาก่อน ตนประสบภัยน้ำท่วมในช่วงต้นปี ทำให้ข้าวที่ปลูกไว้เสียหายไปกว่าครึ่ง ตนต้องควักเงินไปซื้อข้าวมาปลูกใหม่ แต่ราคาข้าวเปลือกกลับตกต่ำ ต่ำกว่าต้นทุนการผลิต ทำให้ตนขาดทุนหนัก

นอกจากนี้ ตนยังประสบปัญหาขาดแคลนแรงงานและรถเกี่ยวข้าว ทำให้การเก็บเกี่ยวข้าวล่าช้า ข้าวที่เก็บเกี่ยวได้ก็เน่าเสียไปเป็นจำนวนมาก ตนจึงอยากเรียกร้องให้รัฐบาลจัดโครงการช่วยเหลือชาวนา เหมือนรัฐบาลชุดก่อนๆ และรัฐบาลลุงตู่ที่เคยทำไว้ เช่น โครงการประกันรายได้ชาวนา โครงการสินเชื่อเพื่อการเกษตร เป็นต้น

นายจำเนียร บอกอีกว่า ตนเคยคิดว่ารัฐบาลชุดนี้คงจะช่วยเหลือชาวนา แต่กลับไม่เห็นความคืบหน้าใดๆ ทำให้ตนและชาวนาคนอื่นๆ ต่างพากันคิดถึงรัฐบาลลุงตู่ เพราะรัฐบาลลุงตู่เคยช่วยเหลือชาวนาอย่างจริงจัง ทำให้ชาวนามีรายได้เลี้ยงชีพได้

ปัญหาของชาวนาในจังหวัดกาฬสินธุ์สะท้อนให้เห็นถึงความเดือดร้อนของชาวนาทั่วประเทศ รัฐบาลควรเร่งหาแนวทางช่วยเหลือชาวนาอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อให้ชาวนาสามารถประกอบอาชีพได้อย่างยั่งยืน

เนื้อหาโดย: sansanti
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แหล่งขุดเจาะน้ำมันดิบ ที่มีปริมาณน้ำมันดิบมากที่สุดในโลกเลขเด็ดปฏิทินจีน16 มีนาคม 2567ตำบลชื่อดังของไทย ที่มีเศรษฐกิจเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศ5 คณะที่เรียนยากที่สุดในมหาวิทยาลัย!5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลก3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลกดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูกอำเภอเดียวในประเทศไทยที่มีชื่อเหมือนกับชื่อจังหวัดของตัวเอง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สุดฮือฮา! ลูกไฟสีเขียวร่วงจากท้องฟ้า คาดว่าเป็น "ดาวตก" ดวงใหญ่ถกสนั่น! ทหารเป็น "อาชีพ" หรือ "ตำแหน่ง"4 ไม้ดอกที่นิยมนำมาทำสกินแคร์อำเภอเดียวในประเทศไทยที่มีชื่อเหมือนกับชื่อจังหวัดของตัวเองกะเทยฟิลิปปินส์ร่ำไห้ "โปรดช่วยเพื่อนฉันด้วย" เก็บของ เตรียมขึ้นเครื่องบินกลับประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เกิดเหตุเครื่องบินเล็กตก ในแนชวิลล์ เสียชีวิตหลายรายดารามะกัน ถูกชาวเน็ตวิจารณ์ "สาวนมใหญ่ มักไร้สมอง"ฮามาสลั่น "จำไม่ได้และไม่รู้ว่าตัวประกันอยู่ที่ไหน?"2 กะเทยฟิลิปปินส์ เข้าไทยด้วยวีซ่าท่องเที่ยว ไม่สามารถทำงานได้ อยู่ไทยได้ถึง 16 และ 30 มีนาคมนี้
ตั้งกระทู้ใหม่